Rượu sim hỗ trợ tiêu hoá, chống oxi hoá, bổ màu
Vỏ sim có chứa men vi sinh tự nhiên. Nếu để sim chín không, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi sim lên men như men rượu. Rượu ngâm sim hỗ trợ rất tốt với những người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe dưới đây:
Uống rượu sim giúp hỗ trợ tiêu hóa
Nếu cảm thấy bị khó tiêu, đầy hơi, nặng bụng do ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, hãy thử nhấp một ngụm rượu sim nhé. Men trong rượu sim giúp hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, đồng thời cũng kích thích vị giác, khiến bữa ăn ngon miệng hơn.
Hỗ trợ các vấn đề về xương khớp
Nếu biết cách ngâm rượu sim và sử dụng đúng cách, chúng còn giúp lưu thông khí huyết, cải thiện và thư giãn gân cốt. Dùng rượu sim hợp lý còn giúp bạn phòng tránh cách bệnh nhức mỏi của xương khi có tuổi sau này
Bổ máu, chống oxy hóa
Tưởng chừng rượu chỉ dành cho đấng mày râu. Rượu sim cũng có những tác dụng rất tốt cho chị em. Đó là tăng cường các cholesterol tốt cho cơ thể, giảm các cholesterol xấu, giảm xơ vữa động mạch, nghẽn tắc mạch máu.
Bên cạnh đó, mỗi ngày nhấp một ngụm rượu sim nhỏ giúp làn da chị em hồng hào, mịn màn hơn, làm chậm quá trình lão hóa.
3 cách ngâm rượu sim thơm ngon
Để rượu ngon thơm mê ly, bạn cần lựa chọn đúng loại sim mật rừng, có vị ngọt thơm, không nên loại các quả sim còn quá xanh hoặc chín nẫu. Những quả có màu tím căng mọng, chín vừa tới ngâm sẽ ngon nhất. Rửa sim 2-3 nước sao cho sạch hết bụi bẩn còn sót lại, để ráo nước.
Cách ngâm rượu từ quả sim khô
Cho sim và rượu lần lượt vào chum hoặc bồn inox, ngâm theo tỉ lệ 1kg sim khô tương ứng với 3 đến 5 lít rượu tùy khẩu vị, nên chọn loại rượu 35 – 38 độ đã được xử lý qua MÁY LỌC RƯỢU để đảm bảo an toàn, không gây ngộ độc rượu.
Đậy kín chum và đặt ở nơi khô thoáng, sau khoảng 3 tháng có thể sử dụng. Tuy nhiên để càng lâu, rượu càng ngon và màu ánh tím đẹp mắt.
Cách ngâm rượu sim rừng nguyên quả
Đây cũng là một trong những cách làm rượu sim đơn giản. Sau khi sơ chế sim tươi rồi phơi héo hoặc sấy nhẹ ở nhiệt độ thấp để quả sim hơi se lại, tránh tình trạng rượu sim bị chua.
Cũng với tỉ lệ 1:3, tức 1kg sim ứng với 3 lít rượu nếp trắng để ngâm ủ rượu và sim, cho vào bình ủ rượu. Cách ngâm rượu sim rừng nguyên quả như trên cũng vô cùng tiết kiệm thời gian. Rượu có thể sử dụng sau khoảng 3 - 4 tháng.
Lưu ý khi ngâm rượu sim, ngoài việc đảm bảo chất lượng rượu trắng đầu vào đã được lọc khử độc tố thì rượu sim đầu ra cũng nên được lọc bỏ bã bằng Máy lọc rượu vang. Sử dụng Máy Lọc Bã Rượu để loại bỏ 99% bã rượu, cho màu rượu sim đẹp mắt hơn, không còn cặn lắng dưới đáy chai.
Cách ngâm rượu sim đường theo công thức của người dân Phú Quốc
Cách ngâm sim với đường trắng gồm nhiều công đoạn hơn một chút, nhưng chúng cũng không quá phức tạp. Ngoài việc chuẩn bị sim và rượu, bạn cần có thêm một túi đường cát trắng.
Với một số loại rượu khác, bạn thường dùng mật ong hoặc đường phèn để tạo độ dịu ngọt cho rượu. Nhưng rượu sim lại chỉ nên dùng đường cát bởi chỉ có đường cát trắng mới làm quá trình tách mật lên men của sim được chuẩn nhất.
Sơ chế sim như hướng dẫn và để ráo nước, tuy nhiên chỉ để ráo nước và không đem sim phơi hoặc sấy. Đổ sim vào bồn lên men theo tỉ lệ 1kg sim - 100 gram đường, xen kẽ mỗi lớp sim một lớp đường mỏng, lớp cuối cùng đổ một lớp đường dày.
Ủ sim với đường khoảng 2 – 4 ngày sẽ thu được mật sim, trong thời gian lên men thường xuyên đảo trộn để không làm mốc sim.
Sau khi mật sim tiết ra ngoài, đổ rượu nếp trắng đã chuẩn bị vào theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 tùy khẩu vị. Đậy kín nắp bình rượu và để vào nơi khô ráo.
Cách ngâm sim với đường trắng này sẽ có thành phẩm rượu thơm có vị ngọt dịu nhẹ, thích hợp cho cả các chị em phụ nữ. Tỉ lệ rượu có thể thay đổi tùy theo sở thích.
Lý do ngâm rượu sim bị chua, chát và cách xử lý rượu sim bị hỏng
Nếu rượu của bạn bị chát, hãy kiểm tra lại công đoạn chuẩn bị nguyên liệu của mình. Nguyên nhân do lượng sim ngâm của bạn chứa quá nhiều quả xanh, nên khi ngâm có vị chát là không thể tránh khỏi.
Còn nếu ngâm rượu sim có vị chua, nó có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nguyên liệu chưa tốt hoặc cách làm rượu sim chưa chuẩn. Tuy nhiên, các lý do như sim bị lên men quá độ, sim chưa có độ héo nhất định… là những nguyên nhân thường gặp nhất.
Điều quan trọng nhất để tránh các tình trạng này là khi đã lựa chọn cách làm rượu sim nào, bạn cần tuân theo đúng công thức và nguyên tắc của phương pháp ấy mới ra được thành phẩm tuyệt nhất.
Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn về thiết bị ngành rượu, thiết bị chiết rót đóng gói chai rượu
Hotline 0904685252
Website www.maythucphamkag.com
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét