Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

Tại sao nồi chưng cất rượu inox có mùi tanh dù đã vệ sinh sạch sẽ

 

Nên chọn mua nồi nấu rượu bằng đồng hay bằng inox

Ưu điểm lớn nhất của inox là giả thành thấp hơn, bền, dễ dàng để làm sạch hơn đồng. Hạn chế chính của thép không gỉ là nó không phải là chất dẫn nhiệt tốt nhất và nồi nấu rượu inox không gỉ sẽ không loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh. Còn các nồi nấu rượu ruột đồng lại chọ ưu điểm vì khả năng loại bỏ hợp chất lưu huỳnh và dễ uốn, dễ dát mỏng… Thế nên tùy thuộc vào sở thích và đối tượng khách hàng mà người sản xuất rượu chọn mua nồi đồng hoặc nồi inox.

Nên sử dụng các nồi nấu rượu bằng điện hoặc gas, có cấu tạo 3 lớp, vừa dễ dàng truyền nhiệt vừa chống khê cháy cơm rượu.Nồi nấu rượu bằng điện là sản phẩm tốt nhất bởi khả năng hẹn giờ, ngắt nhiệt tự động, giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian một cách chính xác nhất.

Với lò nấu rượu bằng điện, gas chi phí ban đầu sẽ cao hơn so với nồi nấu rượu đun củi truyền thống, nhưng lợi nhuận thu lại theo thời gian lại nhiều hơn, ngoài ra, khi sử dụng phương pháp hiện đại tiết kiệm sức lao động và thời gian, vừa đảm bảo sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Lưu ý: Đối với những khu vực có nguồn nước chứa nhiều Clo hoặc Lưu huỳnh thì không nên dùng nồi đồng vì quá trình nấu rượu sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe; hoặc có thể dùng nước đã qua xử lý để nấu rượu.

Cách xử lý mùi tanh, hôi, ngai ngái của nồi nấu rượu inox

Có rất nhiều người mới nấu rượu gặp tình trạng này, rượu khi nấu có mùi hôi, tanh, hoặc ngai ngái. Nguyên nhân là vì khi mới mua nồi về chưa vệ sinh kĩ, khiến cho mùi khói hàn ám vào rượu, nhưng chỉ sau vài lần nấu sẽ hết.

Để đảm bảo rượu không bị ám mùi khói hàn inox, và không làm lãng phí rượu, bạn nấu 1 mẻ rượu trong nồi mới trong thời gian dài, còn phần ống ngưng và ruột gà ngâm vào trong bỗng đã nấu qua một đêm.

Tại sao nồi chưng cất rượu inox có mùi tanh dù đã vệ sinh sạch sẽ

Nhiều người nấu rượu phản án rượu bị mùi tanh kim loại, mùi khó ngửi dù đã vệ sinh nồi theo hướng dẫn, ngâm rửa bằng bỗng rượu, thậm chí là dùng máy lọc rượu. Nguyên nhân chính là do tính chất của kim loại, nồi inox không phải là inox cao cấp nên  trong quá trình nấu rượu sẽ ám mùi vào rượu. Các loại nồi nấu rượu bằng inox với chất lượng cao sẽ có cấu tạo 3 lớp, lớp phía trong của nồi hơi có thể thay thế bằng đồng. tuy nhiên các loại NỒI NẤU RƯỢU KÉM CHẤT LƯỢNG, NỒI NẤU RƯỢU GIÁ RẺ sẽ được cấu tạo 2 lớp để giảm giá thành, thậm chí là vẫn có 3 lớp nhưng được làm từ inox kém chất lượng như 201.

Nếu như bạn lỡ mua phải nồi nấu rượu kém chất lượng, bạn có thể thử một số cách sau, nếu mùi nhẹ, có thể dùng máy lọc rượu lọc vài lần để giảm mùi inox trong rượu, hoặc mua nồi nấu rượu khác (nên mua nồi nấu rượu của KAG Việt Nam) rồi đem chưng cất lại, sau đó lọc qua máy lọc rượu, sẽ giảm bớt mùi đi, và nếu có thể dùng thêm thùng gỗ sồi để tannin trong gỗ sồi lấn át mùi hôi, tanh mà rượu lại thơm ngon hơn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
- Hotline: 0904.68.5252
- Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội 
- Email: kagtechvn@gmail.com
 Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét