Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2022

Quy trình sản xuất nước mắm thủ công truyền thống theo tiêu chuẩn mới

 Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của người Việt khi có đến 98% số hộ gia đình Việt Nam đang sử dụng và tiêu thụ khoảng hơn 200 triệu lít mỗi năm.

Nước mắm được sử dụng nhiều là thế nhưng có lẽ ít ai tìm hiểu thế nào là nước mắm ngon và chất lượng? Loại nước mắm mà gia đình đang sử dụng được sản xuất ra sao và có an tâm  để sử dụng mỗi ngày? Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất nước mắm truyền thống mang vị ngon đậm đà, hậu vị ngọt đằm của đạm cá.


Quy trình sản xuất mắm đảm bảo an toàn

Nguồn nguyên liệu nước mắm được ủ chượp với những mẻ cá béo tốt và nhiều đạm nhất như Cá cơm than, Cá cơm sọc tiêu. Ngoài ra, với phương thức đánh bắt truyền thống, cá cơm được ủ muối ngay trên thuyền giúp cá tươi ngon trước khi đưa vào thùng ủ chượp. Chính điều này giúp nước mắm có màu đẹp, thơm ngon hơn và đạm cao hơn so với nước mắm của những vùng miền khác. Sau giai đoạn ủ chượp tại nhà thùng Phú Quốc, nước mắm sẽ được chuyển sang máy chiết rót đóng chai trong dây chuyền hiện đại khép kín, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tối đa. 

Nước mắm truyền thống đáp ứng 3 Không: Không thêm chất bảo quản, Không đường tổng hợp và Không màu tổng hợp, nhằm đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm  không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khoẻ gia đình. 

Với nhu cầu sử dụng nước mắm thơm ngon, đậm đà hương vị nhưng không quá mặn, các cơ sở sản xuất nước mắm đã thay đổi tỉ lệ cá : muối từ 3:1 thành 4:1 để nước mắm không mặn chát. Bên cạnh đó, nước mắm trước khi đưa vào hệ thống chiết rót cũng được lọc tinh nhằm giảm bớt tinh thể muối, loại bỏ cặn bã mắm do xác cá phân huỷ. Có thể nói, nước mắm truyền thống được sản xuất theo công nghệ mới đáp ứng yêu cầu của người dùng khó tính nhất, chất lưỡng và dĩnh dưỡng, hương vị truyền thống được đảm bảo.


Nâng cao năng suất và chất lượng với hệ thống thiết bị sản xuất nước mắm đạt chuẩn

Với phương thức sản xuất thủ công, các cơ sở làm nước mắm truyền thống khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng. Hơn nữa, do sản xuất thủ công nên chi phí cao làm tăng giá bán, khó cạnh tranh với sản phẩm công nghiệp. Thời gian gần đây, người tiêu dùng đã nhận thức được giá trị đích thực của dòng sản phẩm nước mắm truyền thống này nên nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất đã mạnh dạn đầu tư, phát triển hệ thống sản xuất nước mắm theo hướng hiện đại hóa, vừa nâng cao năng suất vừa giữ vững các hương vị riêng biệt của nước mắm thủ công.

Điển hình là dây chuyền sản xuất nước mắm thủ công kết hợp Máy lọc nước mắm, cho ra sản phẩm nước mắm nguyên chất có độ đạm cao, màu vàng nâu, trong suốt, không bị vẩn đục. Cùng với đó là dây chuyền chiết rót thủ công – đóng chai thủy tinh để sản phẩm nước mắm có mẫu mã, bao bì đạt chuẩn, đủ khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nước mắm công nghiệp trên thị trường.

Liên hệ Công ty KAG Việt Nam để tư vấn và giới thiệu các thiết bị, máy móc chế biến, sản xuất nước mắm

SĐT / Zalo 090.468.5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét