Thứ Năm, 24 tháng 3, 2022

Khám phá sự kết hợp độc đáo của Rượu vang Dâu Tằm và Chanh Leo

 Chanh dây là loại trái cây có hương vị thơm ngon giàu vitamin. Dâu tằm là loại trái cây có chứa hợp chất anthocyanin tạo màu tự nhiên cho thực phẩm. Sự kết hợp giữa chanh dây và dâu tằm hứa hẹn mang đến một loại rượu trái cây mới về hương vị và có màu sắc đẹp, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm rượu vang của Việt Nam.

Lợi ích từ trái chanh leo, dâu tằm

 - Ngừa bệnh hô hấp.

 - Nguồn vitamin và chất xơ dồi dào.

 - Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

 - Ổn định đường huyết.

 - Cải thiện hệ tiêu hóa.  

 - Hỗ trợ giảm cân.  

 - Giảm cholesterol, tốt cho tim.  

 - Tăng cường tuần hoàn máu.  

 - Cải thiện hệ miễn dịch, ngừa cảm cúm thông thường.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG DÂU TẰM CHANH LEO

Chanh dây có hàm lượng đường 9-12g/100g thấp hơn một số loại trái cây thông thường, nhưng phần lớn là đường fructose có độ ngọt cao, ngoài ra còn chứa các loại axit hữu cơ, chủ yếu là axit citric.  Bên cạnh đó, Dâu tằm thường được sử dụng để làm mứt và rượu, bên cạnh đó dâu tằm có lượng lớn hàm lượng chất tạo màu tự nhiên anthocyanin giúp rượu có màu đẹp mắt.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu vang dâu tằm chanh dây

- Men ủ rượu vang: men bia Saccharomyces cerevisiae.

- Chanh dây, Chanh leo: chọn quả có vỏ ngoài hơi nhăn, bề mặt sần sùi, màu da hơi sạm

- Dâu tằm: chọn quả chín nhưng không dập nát

2. Sơ chế nguyên liệu và phối trộn dịch quả

Chanh leo rửa sạch, lấy thịt quả và hiệu chỉnh pH = 4,0 – 4,5. Cho enzym pectinase vào dịch quả với hàm lượng 0,25% và ủ kín ở nhiệt độ 40 - 45oC trong thời gian 3 giờ, thỉnh thoảng khuấy lên. Bỏ vào MÁY VẮT LY TÂM, lọc lấy dịch trong.

Dâu tằm rửa sạch, nghiền ép và lọc bã bằng MÁY VẮT CÔNG NGHIỆP. Để rượu có màu tươi, không cặn lắng, không vẩn đục, dùng MÁY LỌC BÃ RƯỢU VANG với các cột lọc micron siêu nhỏ, loại bỏ 90% cặn rượu.

Phối trộn dịch quả trong BỒN KHUẤY TRỘN DUNG DỊCH theo tỷ lệ chanh dây:dâu tằm là 8:2, tức là 8 lít chanh dây + 2 lít dâu tằm, tỷ lệ này có giúp rượu lên men tốt nhất. Dịch chanh dây và dâu tằm sẽ được hấp thanh trùng ở 70oC trong khoảng 15 phút.

3. Lên men rượu vang

Rượu được lên men trong thời gian từ 14 – 21 ngày. Sau khi kết thúc quả trình lên men chính, rượu được cho vào MÁY LỌC BÃ để tách hoàn toàn bã men, xác men khỏi dung dịch rượu vang non.

Dịch sau khi lên men được cho qua các thùng ủ rượu như thùng gỗ sồi, téc inox để lưu trữ trong một thời gian. Để chọn lựa thùng ủ rượu vang phù hợp, xem thêm Ngâm ủ rượu trong bình thuỷ tinh, thùng sồi hay bồn inox là tốt nhất?

4. Lọc và chiết rót, đóng chai rượu vang

Rượu vang thành phẩm đưa vào MÁY CHIẾT RÓT RƯỢU, định lượng và chiết rót đồng đều, sau đó chuyển qua MÁY ĐÓNG SIẾT NẮP CHAI tạo ren để vặn nắp chai, và cuối cùng là dán tem, dán nhãn sản phẩm theo quy định.

Liên hệ Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam

Hotline 0904685252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét