Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Hệ thống làm chà bông, khô gà tiết kiệm điện, năng suất cao

 Để giảm bớt chi phí nhân công cũng như gia tăng năng suất và đảm bảo VSATTP, dây chuyền sản xuất chà bông, ruốc ra đời. Hệ thống thiết bị này không chỉ cho ra những sản phẩm ruốc chất lượng mà còn có thể sản xuất một số sản phẩm khác như pate, khô gà lá chanh, khô heo xé… mà không tốn quá nhiều cho chi phí đầu tư.

Dây chuyền sản xuất chà bông

Dây chuyền làm ruốc, khô gà, pate bao gồm 3 dòng máy móc thiết bị chính:

 - Tủ hấp thịt (tủ hấp thực phẩm)

 - Máy đánh, xé chà bông

 - Máy rang chà bông (máy sấy chà bông)

Tủ hấp thịt

Bước đầu tiên trong quy trình làm chà bông là thịt cần được làm chín mà không bị mất nước nên việc dùng Tủ hấp bằng hơi nước để làm chín thực phẩm sẽ giữ nguyên các chất dinh dưỡng trong thịt, giúp thịt mềm hơn, không bị khô và chín đều. Tủ hấp thực phẩm còn có thể dùng để nấu cơm, hấp thịt cá, hải sản, ngũ cốc…

Tủ hấp thực phẩm, tủ hấp cơm

Tủ hấp thịt được làm toàn bộ từ chất liệu inox 304 với lớp cách nhiệt giúp giữ nhiệt bên trong và chống nóng bên ngoài khi không may chạm tay vào. Công suất của tủ hấp thực phẩm đa dạng: Tủ hấp thịt 20kg, Tủ hấp thực phẩm 50kg – 12 khay, Tủ hấp thực phẩm 100kg – 24 khay, Tủ hấp thực phẩm 200kg

Máy xé thịt, đánh tơi chà bông, Máy xay thịt

Máy xé thịt thực chất là Cối xay thịt công nghiệp với lưỡi dao không có cạnh sắc, giúp đánh bông thịt lên. Máy xay thịt có 2 lưỡi dao, một loại dùng để xé thịt, đánh tơi thịt và một loại có lưỡi dao sắc,  để xay nhỏ thịt, gan làm pate.

Máy xay thịt, Máy xay gan làm pate, Máy đánh tơi thịt làm chà bông

Lưỡi xay thịt và Que đánh tơi thịt ruốc

 - Nguồn điện: 220 V-50Hz - 0,75-0,85Kw

 - Số lưỡi dao: 2 loại lưỡi

 - Công suất: 1,5-2kg/mẻ

 - Thời gian xay men: 2-5 phút/mẻ

 - Trọng lượng sản phẩm: 4kg

 - Thiết kế nhỏ gọn, thiết bị chạy bền, bảo hành 12 tháng.

Máy rang sấy chà bông

Máy rang sấy chà bông là thiết bị hỗ trợ rang chà bông số lượng lớn một cách hiệu quả nhất. Chà bông được đảo đều, vàng đều mà không cần phải đảo tay liên tục vất vả như những phương pháp thủ công. Máy sao ruốc được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, cơ sở sản xuất chuyên làm chà bông, ruốc gà, cá, thịt lợn…

 - Công suất: 10 – 15kg/mẻ

 - Nhiệt độ sấy: 50- 250°C

 - Điên áp: 220V/ 380V

 - Công suất tiêu thụ: 8Kw

Máy sấy chà bông, máy sao thịt ruốc

Toàn bộ thiết bị, bao gồm cả bồn sao thực phẩm và cánh trộn chà bông đều được làm từ inox 304 dày dặn, không bị han gỉ, không làm biến đổi/làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Máy có cánh đảo cùng hệ thống gia nhiệt vừa trộn đều ruốc, vừa làm nóng nhanh để bốc hơi nước trong ruốc; hệ thống gia nhiệt, đảo trộn có bảng điều khiển bằng điện đi kèm, giúp điều chỉnh nhiệt độ, thời gian của máy sao ruốc, không làm cháy hay vón cục chà bông.

Dây chuyền làm ruốc đem lại lợi ích gì cho bạn?

Đối với các cơ sở làm chà bông vừa và lớn hiện nay, việc trang bị cho mình những dòng máy móc thiết bị hiện đại trong dây chuyền làm chà bông là vô cũng cần thiết bởi những lợi ích mà các dòng sản phẩm này đem lại:

 - Các dòng máy hoạt động năng suất cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

 - Toàn bộ dây chuyền làm chà bông hoạt động trên cơ chế tự động, tiết kiệm thời gian.

 - Giảm thiếu tối đa nhân công làm chà bông theo những phương pháp thủ công trước đây, tiết kiệm chi phí.

 - Đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một số thiết bị, máy chế biến thực phẩm khác

 - Máy sấy thực phẩm 20 khay

 - Nồi ninh xương, nồi hầm xương

 - Nồi nấu cháo công nghiệp

 - Máy vo viên trân châu, vê hạt tròn làm chả cá, viên thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét