Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2021

Cần làm gì khi muốn ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi

 


Có nên gắn vòi thùng gỗ sồi không

Các thùng gỗ sồi có thể gắn thêm vòi crom, vòi bia hoặc vòi gỗ để tăng tính thẩm mỹ và tiện dụng. Điều này hoàn toàn phù hợp với loại thùng sồi nhỏ, kích thước từ 5 – 10L vì có thể để trên bàn, đặt trong phòng khách, phòng ăn, vừa đựng rượu vừa trang trí với vòi rót tiện lợi bằng crom sáng bóng.

Tuy nhiên với những thùng gỗ sồi kích thước lớn, thời gian ngâm ủ lâu dài, việc gắn vòi là không cần thiết bởi trong thời gian không sử dụng có thể làm tắc vòi, và các vòi được gắn sát phía dưới cũng không thích hợp để rót rượu ra các chai, can… tốt nhất vẫn là dùng vòi hút bơm rượu từ phía nắp gỗ có sẵn.

Chọn mua thùng gỗ sồi dáng đứng hay thùng gỗ sồi dáng nằm

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu dáng thùng sồithùng gỗ sồi dáng nằm ngang truyền thống và loại còn lại là thùng gỗ sồi dáng đứng, thường được kê trên giá chân cao. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà chọn mua thùng gỗ sồi phù hợp.

Thùng sồi dáng đứng được sử dụng để trang trí, đựng rượu bày trong phòng khách, tiết kiệm diện tích hơn so với các loại thùng sồi dáng nằm. Tuy nhiên để ngâm ủ rượu, người sử dụng vẫn ưa chuộng sản phẩm thùng sồi dáng nằm bởi diện tích tiếp xúc lớn hơn, dễ thao tác trong quá trình sử dụng.

Cách mở thùng rượu gỗ sồi khi nút gỗ bị chặt

Sau thời gian dài sử dụng, áp suất trong thùng gỗ sồi tăng lên do quá trình ngâm rượu, nút gỗ thùng sồi bị chặt rất khó mở. Điều này cũng là vấn đề làm nhiều người dùng lo ngại và muốn sử dụng các nút nhựa, nút silicon thay thế.

Tuy nhiên, các nút nhựa, nút silicon để thời gian dài trong môi trường ẩm, nhiệt độ thấp sẽ dễ dàng gây ra các vi khuẩn, vi sinh vật, và oxy hóa các vật liệu trên, làm ảnh hưởng tới mùi vị rượu thậm chí gây độc tố. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng nút gỗ sồi, khi mở nút sử dụng búa cao su để giảm lực tránh làm nứt, vỡ thùng sồi; lưu ý gõ nhẹ vào nút gỗ, đều các phía.

Cần làm gì khi muốn ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Trước khi đổ rượu vào để ngâm trong thùng sồi cần qua một số bước để kiểm tra chất lượng thùng sồi và chuẩn bị để gỗ sồi được giãn nở, lấp hết các khe hở, tránh rò rỉ rượu. Video dưới đây hướng dẫn cách chuẩn bị một thùng sồi mới mua.

 - Đổ đầy nước vào thùng, đổ gần tới miệng thùng trong 24 đến 48 giờ, thỉnh thoảng đảo chiều từ dưới lên trên để nước tiếp xúc đều trong thùng.
 - Đặt thùng sồi thẳng đứng đến 4 giờ thùng gỗ sồi ngậm nước hoàn toàn. Xoay và đứng thẳng trên đầu kia trong vòng 4 giờ lặp lại quá trình.
 - Kiểm tra xem nước có rò rỉ ra nữa không. Nếu nước vẫn chảy, lặp lại các bước trên hoặc gọi theo hotline của KAG Việt Nam090.468.5252 để được hướng dẫn chi tiết.
 - Đổ hết nước trong thùng ra và để thùng sồi được ráo nước và khô hoàn toàn trong khoảng 1 giờ.

Cách ngâm rượu gỗ sồi cho màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà

Đổ rượu gần đầy miệng thùng, chừa một khoảng không khí giúp rượu tiếp xúc với oxy nhiều hơn. Có thể dụng rượu vang, rươu trắng, rượu gạo đã qua xử lý độc tố bằng máy lọc rượu để loại bỏ hết các độc tố tự nhiên trong rượu. Bảo quản Thùng gỗ sồi sau khi đổ rượu vào ngâm thì phải được nút kín bằng nút gỗ. Đặt tại nơi khô ráo, nhiệt độ 20 – 25 độ. Thời gian ngâm rượu khoảng 1 năm đối với thùng mới và 18 tháng đến 24 tháng đối với thùng đã sử dụng để đảm bảo màu rượu đẹp mắt, và hương vị của rượu luôn đậm vị gỗ sồi nướng.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline 090.468.5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Web www.maythucphamkag.com - www.kagvietnam.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét