Nhiều người băn khoăn trong việc chọn mua giữa nồi nấu rượu bằng đồng và nồi nấu rượu bằng inox. Liệu nồi nào sẽ chất lượng và cho ra những mẻ rượu ngon. Mỗi loại nồi đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nồi nấu rượu bằng đồng.
Ưu điểm nồi nấu rượu bằng đồng
Độ bền cao, dẫn nhiệt, giữ nhiệt tốt
Tuy nồi đồng không tốt khi sử dụng trong sinh hoạt nhưng dùng để nấu rượu lại thích hợp vì có thể loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh và nồi đồng nấu rượu có khả năng hấp thụ và giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm điện trong quá trình chưng cất.
Không làm khê cháy rượu
Nồi nấu rượu bằng đồng trên thị trường hiện nay đa số được thiết kế dạng nồi 3 lớp với cấu tạo vỏ ngoài bằng inox 304 và ruột phía trong bằng đồng có khả năng làm sôi bỗng rượu nhanh chóng mà không mà cháy bỗng rượu. Chất liệu đồng đỏ có ưu điểm đặc biệt là khi nấu rượu nồi đồng bị oxi hóa, gỉ sét mà ngược lại càng sử dụng lâu càng bóng hơn, sáng hơn.
Mang lại hương vị rượu truyền thống đặc trưng
Những người nấu rượu truyền thống ưa chuộng nồi đồng bởi rượu nấu ra mang mùi hương đặc trưng, hương vị đậm đà. Những dòng rượu thủ công nấu bằng nồi đồng có mùi thơm của men rượu, nồng đượm của gạo và dư vị tanh của đồng, tạo ấn tượng khó quên khi thưởng thức loại rượu được nấu từ nồi nấu rượu ruột đồng.
Đảm bảo vệ sinh, dễ làm sạch
Để giảm giá thành cũng như dễ dàng trong việc vệ sinh nồi nấu rượu, các công ty thiết bị chưng cất như KAG Việt Nam đưa ra thị trường nồi hơi bằng thép không gỉ với ruột gà bằng đồng. Lớp vỏ bên ngoài bằng inox không bám bẩn, dễ dàng làm sạch, lớp phía trong cùng hệ thống ruột gà, ống dẫn hơi đều bằng đồng, đảm bảo vệ sinh an toàn, mang hương vị rượu truyền thống.
Nhược điểm khi nấu rượu bằng nồi đồng
Rượu bị váng đồng, váng xanh hoặc đen
Nồi nấu rượu bằng đồng đỏ, bao gồm cả đồng nguyên chất, đồng nhập khẩu, đồng điện phân là rượu cho hậu vị tốt,ngọt hậu, hương mạnh và đậm đà. Nhưng rượu sau khi nấu cần phải lọc để loại bỏ váng đồng, vì trong quá trình nấu lưu huỳnh phản ứng với đồng tạo thành các hợp chất có màu đen (Cu2S) và màu xanh (CuSO4)… gây ra mùi tanh, nên khi mới nấu xong phải để ủ chum/vại vài ngày cho bay mùi.
Đối với váng đồng có thể sử dụng Máy lọc rượu chuyên dụng - sản phẩm hạn chế độc tố trong rượu và lọc bỏ cặn bã, váng rượu mà không mất đi mùi vị cũng như giảm độ rượu.
Vệ sinh sau mỗi lần nấu
Nhưng khó khăn lớn nhất thường khiến người dùng chưa hài lòng đó là việc vệ sinh bề mặt nồi vô cùng vất vả, khó khăn và tốn thời gian, đặc biệt với những nồi cỡ lớn không thuận tiện cho việc vệ sinh, cọ rửa, không dễ dàng khi thao tác tháo lắp.
Hoăc sử dụng nồi nấu rượu bằng inox cao cấp, theo đánh giá của khách hàng sử dùng nồi nấu rượu 100% bằng vật liệu inox 304 dùng trong thực phẩm vì độ bền của nồi nấu, nồi cũng dễ vệ sinh, đặc biệt rượu thành phẩm thường trong và không bị lẫn các tạp chất kết tủa màu xám, xanh hay màu đen.
Có thể nói, rượu nấu được chưng cất bởi nồi nấu rượu đồng hay nồi nấu rượu inox đều mang đặc trưng riêng, và các nhược điểm của 2 thiết bị chưng cất này đều được khắc phục hoàn toàn. Với các máy móc, thiết bị được KAG sản xuất, cung cấp, người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng, tính năng và chế độ bảo hành.
> Xem thêm Sự khác nhau giữa Nồi nấu rượu truyền thống và Tháp chưng cất rượu
Liên hệ Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 0904685252
Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Website maythucphamkag.com
Email kagtechvn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét