Nhiều người mới vào nghề rượu đều thắc mắc chung một câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên Group Chia sẻ rượu của KAG Việt Nam, "E đang định mua nồi nấu rượu. Mn cho e hỏi nên mua nồi nấu bằng điện hay nồi nấu rượu bằng củi, cái nào tiết kiệm hơn ạ."
Nồi nấu rượu bằng củi có những ưu điểm gì
Nồi nấu rượu bằng củi không khói được cải tiến hơn so với nồi nấu rượu truyền thống, nồi có cấu tạo 3 lớp chống khê cháy rượu và dung tích nồi cũng được cải thiện (100L – 200L). Quá trình tryền nhiệt gián tiếp giúp bỗng rượu không bị khê cháy, không có mùi khét lẫn trong rượu thành phẩm. Toàn bộ bề mặt của đáy nồi được đặt kín lên miệng bếp, nên lượng nhiệt không bị thất thoát, giúp hạn chế lượng than, củi cần đốt, cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí.
Nhiều gia đình không còn dùng nồi đun củi mà dùng sang nồi điện
Tuy nhiên, Nồi nấu rượu không khói vẫn sinh ra khói bụi, đây là phản ứng tự nhiên của quá trình đốt, những đơn vị sản xuất đã lắp thêm đường ống dẫn khói thổi lên trời để giảm bớt khói tại khu vức sản xuất. Đây là cách để giảm bớt nhiệt độ, khói bụi trong quá trinh sản xuất chứ không phải là công nghệ sản xuất Nồi không khói, cao siêu và ưu việt như lời quảng cáo tràn lan trên mạng.
> Xem thêm bài Thực hư thông tin Nồi nấu rượu không khói
Nồi nấu rượu bằng điện có những ưu điểm gì
Nồi nấu rượu bằng điện với năng suất chất lượng cải tiến vượt trội, khả năng chưng cất mỗi mẻ rượu trong 3,5 – 4 giờ và tùy theo dung tích nồi có thể sản xuất được từ 20 lít, 50 lít, 100 lít thậm chí 1000 lít mỗi lần nấu. Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện giúp người sản xuất nâng cao năng suất nấu rượu, giảm thiểu chi phí vận hành, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không chỉ vậy việc Nồi nấu rượu bằng điện hoàn toàn không gây hiện tượng sục tràn, cháy, khê nồi nếu không trông bếp, kèm theo đó là hệ thống cài đặt thời gian và nhiệt độ tự động, tự đóng ngắt không tốn nhiều thời gian nấu và nhân công làm việc.
Do được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp cùng với thiết kế 3 lớp giúp đảm bảo nhiệt độ trong nồi đều cùng với lớp bảo ôn cách nhiệt vì thế nó giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng, dù ở nhiệt độ sồi hơn 100°C nhưng không tỏa nhiệt lượng lớn ra bên ngoài, lớn inox phía ngoài cũng không nóng đủ làm bỏng nếu chạm phải.
Sản phẩm được làm từ những linh kiện chất lượng cùng với hệ thống tủ điều khiển nồi hiện đại vì thế nó sẽ giúp cho việc nấu rượu, vận hành trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Bởi thời gian nấu, nhiệt độ của nồi sẽ được điều chỉnh một cách thuận tiện và tiện lợi hơn rất nhiều.
Nhược điểm duy nhất của hệ thống nồi nấu rượu bằng điện là chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, đây là khó khăn của nhiều hộ gia đình, hộ sản xuất rượu nhỏ lẻ.
Cơ sở rượu nhỏ lẻ nên dùng nồi nấu rượu loại nào
Tùy vào điều kiện kinh tế mà chọn loại nồi nấu rượu phù hợp, tuy nhiên xét về hiệu quả kinh tế và khả năng cạnh tranh lâu dài … nên chọn nồi nấu rượu bằng điện. Nồi nấu rượu bằng điện có nhiều công suất để các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng, vừa phù hợp quy mô sản xuất vừa không tốn diện tích và không gây các bệnh .. gây nguy hiểm tới người già và trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, nồi nấu rượu bằng than củi có 3 lớp, lớp cách nhiệt chống cháy này không chỉ được sử dụng bởi các nồi nấu rượu đun củi mà còn được sử dụng trong sản xuất Máy Nấu Rượu Bằng Điện, và đạt hiệu quả hơn gấp 2 đến 3 lần. Vì để có thể làm nóng, làm sôi bỗng rượu bên trong nồi hơi lớn, có 3 lớp cách nhiệt như vậy phải cần đến lượng nhiệt lớn, nên lượng than củi cần đốt thậm chí không những giảm đi mà còn nhiều hơn do nồi nấu rượu có 3 lớp tương đối dày, thời gian đun sôi có thể kéo dài từ 2 – 3 tiếng.
Địa điểm uy tín để mua nồi nấu rượu
Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường, các xưởng gia công trực tiếp trên địa bàn Hà Nội hay Bắc Ninh như Saka, Tân Phú... KAG tự tin là đơn vị sản xuất và gia công các máy móc thiết bị đảm bảo chất lượng, hoạt động tiện lợi và ổn định, cho ra chất lượng rượu tận thu tối đa sản phẩm và chi phí tiết kiệm nhất. Nồi nấu rượu bằng điện của KAG được gia công tỉ mỉ bởi các mối hàn đẹp mắt cùng chất liệu inox 304 bền chắc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, kiểu dáng và kích thước nồi chưng cất (chiều cao cao, chiều rộng, bồn ngưng tụ, phần nấu cơm phía trong...) sẽ được thiết kế điều chỉnh theo yêu cầu khách hàng sao cho hợp lý nhất.
Như đã phân tích ở trên, tùy theo từng trường hợp mà có thể xem xét nên mua nồi nấu rượu bằng củi hay nồi nấu rượu bằng điện. Tuy nhiên KAG Việt Nam cho rằng tính lợi ích lâu dài cũng như tính chi phí mọi mặt, để có lời nhất là sử dụng nồi nấu rượu bằng điện, sản xuất rượu theo hướng hiện đại để phát triển lâu dài mà vẫn giữ gìn hương vị truyền thống của rượu Việt Nam.
Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ 509/115 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét