Thời gian qua, Hộ kinh doanh Bế Đức Tài, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã đầu tư trang thiết bị hiện đại để sản xuất ra sản phẩm rượu đảm bảo chất lượng. Năm 2020, sản phẩm rượu gạo Nhật Cao Bằng đã được công nhận là sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao cấp tỉnh, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm rượu truyền thống.
Phương hướng phát triển cho cơ sở rượu nhỏ lẻ trở thành thương hiệu riêng
Khởi nguồn gia đình anh Tài có truyền thống nấu rượu lâu năm nhưng chỉ ở quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ, chưa phát triển nghề và xây dựng thương hiệu. Từ năm 2018, anh Tài bắt đầu phát triển và mở cơ sở sản xuất, đăng ký cho sản phẩm của gia đình với tên Rượu gạo Nhật Cao Bằng.
Trước đây khi nấu rượu bằng phương pháp thủ công, đun than củi thì khó có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất, đáp ứng nhu sản lượng lớn nên cơ sở sản xuất của anh Tài chú trọng đầu tư trang thiết bị rượu để hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín. Dây chuyền sản xuất gồm có Hệ thống sản xuất rượu (Tủ cơm – Máy trộn men - Nồi nấu rượu), Thiết bị xử lý độc tố (Máy lọc rượu – Máy lão hóa rượu) và Dây chuyền chiết rót đóng chai (Máy chiết rót rượu – Máy đóng xoáy nắp chai rượu).
Theo anh Tài, nấu rượu bằng điện sẽ tiện lợi và sạch sẽ hơn rất nhiều so với nấu bằng củi, giúp giảm nhân công và tăng năng suất. Với nồi nấu rượu thủ công, năng suất mỗi mẻ rất thấp, còn với nồi điện năng suất có thể gấp nhiều lần so với nấu thủ công. Trung bình một ngày, cơ sở nấu 400kg – 500kg gạo/mẻ, mỗi ngày thu được khoảng 1000 lít rượu.
Duy trì và phát triển thương hiệu Rượu gạo Nhật Cao Bằng
Cơ sở sản xuất của anh Tài đặc biệt chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm, vì vậy cơ sở thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm để đảm bảo nồng độ cồn, tỷ lệ độc tố và hương thơm. Rượu gạo Nhật Cao Bằng được đưa vào Máy lọc rượu nhằm giảm bớt nồng độ Andehit, Methanol, Furfurol đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sản phẩm đã đăng ký chất lượng, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng là để cho hương vị rượu thơm ngon hơn, rượu được cho vào Thiết bị lão hóa rượu, làm cho rượu già đi, êm hơn, hậu vị ngọt và dễ uống.
Mục tiêu và chiến lược phát triển trong thời gian tới của Cơ sở rượu là chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, cải tiến chai đựng để phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Bên cạnh đó, mở rộng sản xuất, cải tiến quy trình sản xuất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương. Trong năm 2020, cơ sở sẽ đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để sản xuất dòng sản phẩm rượu dược liệu như: Máy sấy dược liệu, Thùng gỗ sồi, Nồi nấu cao dược liệu (dược liệu cô đặc được dùng để ngâm rượu thuốc)… Từ nay đến năm 2024, cơ sở phấn đấu sản lượng lượng rượu men lá bán ra thị trường đạt 500 - 800 nghìn lít/năm.
KAG Việt Nam là đơn vị uy tin hơn 15 năm trong ngành rượu, với các thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất rượu được sản xuất tại xưởng sản xuất của công ty, chất lượng sản phẩm luôn được KAG đưa lên hàng đầu. Các thiết bị ngành rượu bao gồm sản xuất rượu gạo thủ công, rượu vang đều có mặt tại KAG Việt Nam. Bên cạnh chất lượng, dịch vụ tư vấn – chăm sóc khách hàng của KAG vô cùng nhiệt tình giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn.
Các sản phẩm của KAG Việt Nam được bảo hành 12 tháng, với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp và phủ sóng toàn quốc, sản phẩm của KAG có mặt ở khắp 36 tỉnh thành trên đất liền và ngoài hải đảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Liên hệ Hotline 090.468.5252 để được tư vấn về các thiết bị cũng như dây chuyền sản xuất rượu phù hợp quy mô sản xuất.
LIÊN HỆ CÔNG TY KAG VIỆT NAM
ĐỊA CHỈ 509/115 VŨ TÔNG PHAN - THANH XUÂN - HÀ NỘI
HOTLINE 090.468.5252
WEBSITE WWW.MAYTHUCPHAMKAG.COM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét