Thứ Năm, 16 tháng 9, 2021

Cách Hạ thổ rượu? Thời gian hạ thổ bao lâu?

 

Rượu hạ thổ là gì

Hạ thổ rượu là quá trình ủ chum rượu dưới lòng đất trong thời gian ít nhất là 6 tháng trước khi sử dụng. Hạ thổ ngày nay còn được hiểu theo nhiều nghĩa rộng hơn, không chỉ chôn trong lòng đất mà chôn trong cát, các hầm chứa rượu hoặc bể nước cũng được gọi chung là hạ thổ. Rượu hạ thổ càng lâu thì rượu càng thơm ngon, không chỉ làm rượu thơm ngon mà còn loại bỏ các chất độc tố tự nhiên có trong rượu, làm giảm độ nồng, sốc so với khi mới nấu. 

Trên thế giới cũng có rất nhiều cách “hạ thổ” hay lão hóa, làm già rượu độc đáo như ủ rượu trong ống tre, ngâm rượu dưới bong tàu thuyền, hay ủ trong hầm tối… những cách trên đều khiến cho rượu đặc biệt hơn, ngon hơn. Tìm hiểu 5 cách ủ rượu, lão hóa rượu độc đáo nhất thế giới.

Cách làm rượu hạ thổ, Thời gian hạ thổ rượu

Rượu hạ thổ thường được dùng như một loại thuốc chữa bệnh, các loại rượu gừng nghệ hạ thổ, rượu trứng gà nếp cẩm hạ thổ được dùng cho phụ nữ sau sinh, hoặc rượu mới nấu còn nồng, sốc cũng được hạ thổ để uống ngon hơn, êm hơn.

Bước 1: Chọn chum và vị trí tốt để hạ thổ rượu

Đối với bình ngâm rượu hạ thổ tốt nhất nên chọn loại chum làm bằng sành sứ hoặc gốm không tráng men. Những loại chum sành, vại gốm như vậy sẽ không nứt vỡ, tụ khí, hay biến đổi chất lượng khi hạ thổ.

Vị trí hạ thổ nên là nơi đất cao, phong thủy tốt, không bị nắng chiếu trực tiếp nhưng cũng không ở nơi quá âm u. Tránh nơi ngập úng khi mưa, khô hạn khi nắng, tốt nhất là nơi thông thoáng, có cây cối phát triển tốt.

Bước 2. Đào hố hạ thổ

Đào một hố có độ rộng vừa đủ kích thước chum. Tùy vào số lượng  và kích thước từng loại để đào miệng hố thích hợp. Dưới đấy hố có thể kể một số viên gạch để đặt chum được chắc chắn và vững chãi hơn.

Sau khi cho bình hoặc chum rượu đứng chắc chắn trong hố sẽ tiến hành lấp đất chặt xung quang. Không lấp kín miệng chum.

Bước 3. Sử dụng rượu hạ thổ

Rượu hạ thổ thường phải ngâm từ 6 tháng đến 1 năm để đảm bảo chất lượng rượu ngon nhất. Rượu trắng có thể được hạ thổ rồi đem dùng hoặc cũng có thể ngâm với dược liệu sau đó đem hạ thổ.

Sử dụng Máy Lão Hóa, Máy Làm Già Rượu thay thế hạ thổ rượu

Máy lão hoá rượu ra đời nhằm thay thế cho phương pháp ủ rượu truyền thống, bỏ qua quá trình hạ thổ, rút ngắn thời gian ủ rượu. Máy lão hóa rượu là sản phẩm mà được KAG nghiên cứu, sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, làm tăng hương vị và làm già tuổi rượu chỉ trong thời gian ngắn, từ 30 phút đến 45 phút.

Ưu điểm của máy lão hóa rượu

 - Máy làm già tuổi rượu hoạt động dựa trên nguyên lý loại bỏ oxy từ rượu qua công nghệ vật lý với sóng từ trường thay đổi hóa học, rút ngắn thời gian lão hóa rượu mà vẫn giữ được chất lượng như rượu lâu năm. 

 - Quá trình lão hóa rượu khi dùng Máy làm già rượu diễn ra chưa đầy 1 giờ, giúp người sản xuất rượu thu hồi vốn nhanh chóng.

 - Máy lão hóa có khả năng loại bỏ độc tố trong rượu, giúp rượu thơm hơn, uống êm hơn.

 - Điện năng tiêu thụ thấp cùng thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích sử dụng.

- Máy làm già tuổi rượu giúp rút ngắn thời gian quay vòng vốn vì không phải lưu trữ 1 lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài

- Có thể xử lý cho tất cả các loại rượu màu, rượu vang, rượu thuốc, rượu Vodka..v..v. Có thể dùng rượu nếp cái hoa vàng, rượu nấu và đưa qua máy khử độc tố rượu để xử lý độc tố giúp rượu thơm ngon đẳng cấp như Chivas hay Ballantine.

- Với công nghệ xử lý độc tố rượu sử dụng hóa chất, nguyên vật liệu 100% inox không rỉ, người sử dụng có thể yên tâm dùng trong thời gian dài, thiết bị có tuổi thọ lên đến 20 năm.

 - Ngoài ra đây cũng là loại Máy lão hóa rượu dùng phổ biết trong các doanh nghiệp, công ty lớn, phòng ban lớn khi có liên hoan, tiệc rượu tiếp đón đối tác, Máy lão hóa rượu thích hợp để đưa tới người sử dụng loại rượu độc đáo được lão hóa như rượu ủ lâu năm.

Máy lão hóa rượu 5L - KAG Việt Nam

Máy lão hóa rượu mini được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ châu Âu bởi Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam. Có mặt trên thị trường từ những năm 2015, Máy lão hóa rượu KAG ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng, sản phẩm được cấp chứng nhận bởi đơn vị kiểm định hàng đầu Việt Nam – Vinacontrol.

- Tên sản phẩm           Máy làm già tuổi rượu 5L

- Chất liệu                    Inox 304

- Điện áp                      220V

- Dung tích                    5L

Máy làm già rượu 30L – KAG Việt Nam

Máy làm già rượu 30L là sản phẩm Máy lão hóa rượu được sử dụng phổ biến bởi tính năng ưu việt và công suất phù hợp với đa số người sử dụng và mục đích sử dụng.

- Tên sản phẩm           Máy làm già tuổi rượu 30L

- Chất liệu                    Inox 304

- Điện áp                      220V

 - Kích thước:              D: 180; H 400    

Máy lão hóa rượu công suất lớn – KAG Việt Nam

- Tên sản phẩm                 Máy lão hóa rượu, khử độc rượu loại công nghiệp

- Chất liệu                           Inox 304

- Điện áp                             220V

- Có chế độ lọc cặn lắng, lọc cặn lơ lửng

- Tự động bơm hút rượu

KAG Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị ngành rượu với công nghệ tiên tiến, hiện đại, phù hợp với nhu cầu của người Việt. KAG chuyên cung cấp các thiết bị Nồi nấu rượu, Máy lọc rượu, Máy lão hóa rượu… cùng các trang thiết bị, phụ kiện khác.

Liên hệ 0904685252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét