Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp, tủ cơm điện
Tủ cơm công nghiệp bằng điện hoặc đun gas đều có cấu tạo cơ bản giống nhau, gồm Hệ thống điều khiển bằng điện, Bộ phận gia nhiệt và Khoang làm chín thực phẩm.
Hệ thống điều khiển: gồm đèn báo, timer, công tắc on/off, đồng hồ nhiệt. Các bộ phận này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian cho phù hợp với từng loại thực phẩm cần hấp chín.
Bộ phận gia nhiệt: khoang chứa nước có 2 thanh điện trở cùng phao nước tự động, khi nước được cấp đầy sẽ tự ngắt để không làm tràn, tránh sự cố cháy chập điện.
Khoang nấu cơm: thiết kế giá đỡ để người dùng đặt các khay inox vào, khoảng cách giữa cách khay vừa phải để không làm lãng phí nhiệt cũng như không quá sát làm thực phẩm không chín đều.
Nguyên lý làm chín thực phẩm của tủ cơm công nghiệp
Tủ hấp công nghiệp hoạt động theo nguyên lý nấu chín bằng hơi nước. Điện hoặc gas sẽ dẫn nhiệt và truyền qua điện trở hoặc ống dẫn nhiệt để nấu sôi nước. Khi nước đã sôi, hơi nước bốc lên và lan tỏa đến mọi vị trị của các khay nấu. Với lượng hơi nóng ở nhiệt độ cao và liên tục sẽ làm chín cơm trong thời gian ngắn, giữ được nguyên hương vị của thực phẩm.
Lưu ý khi chọn mua Tủ nấu cơm giá rẻ, tủ hấp cơm Trung Quốc
Chọn mua Tủ cơm công nghiệp, Tủ nấu cơm công suất lớn nên chọn mua ở nơi có uy tín, hàng chính hãng, không nên chọn mua các loại tủ cơm giá rẻ, tủ cơm nhập từ Trung Quốc. Tủ cơm điện sản xuất tại Trung Quốc có ưu điểm là hình thức bắt mắt, giá thành rẻ, chỉ bằng một nửa hàng chính hãng Việt Nam nhưng nhanh hỏng, dễ bị han gỉ và tốn điện, làm tăng chi phí sản xuất.
Những loại tủ cơm công nghiệp giá rẻ thường làm từ inox kém chất lượng, dễ han gỉ, dẫn nhiệt kém, làm thực phẩm ám mùi gỉ sét… đặc biệt trong môi trường nóng ẩm như trong bếp, xưởng rượu, nhà ăn, tuổi thọ của Tủ cơm điện càng là yếu tố quan trọng cần lưu ý.
Bên cạnh đó, các linh kiện kém chất lượng, độ bền không cao sẽ góp phần vào làm mất an toàn trong khi sử dụng. Dây điện, phụ kiện kém chất lượng dễ gây cháy nổ, chập điện… các bộ phận gioăng cao su ở tủ điện hay lớp cách nhiệt kém chất lượng sẽ làm thất thoát nhiệt, gây bỏng cho người dùng, làm giảm nhiệt độ trong tủ, ảnh hưởng tới quá trình nấu cơm.
Lợi ích của tủ cơm công nghiệp
Hương vị thực phẩm thơm ngon hơn, không hao phí nguyên liệu
Khác với các nồi cơm thông thường là phải đảo cơm thường xuyên để cơm chín đều và không khê cháy, các tủ cơm được làm chín bằng hơi nước nên không có hiện tượng khê cháy đáy nồi, không bị sống sượng ở bề mặt. Và đặc biệt là có thể nấu được nhiều loại gạo, nhiều loại thực phẩm trong cùng một mẻ như nấu cơm, thổi xôi, hấp khoai, hấp bánh…
Thời gian nấu chỉ từ 45 phút đến 60 phút là cơm chín, với những loại cơm gạo cần chín nhừ để làm xôi hoặc cơm rượu thì có thể nấu lâu hơn, khoảng 90 phút. Tiết kiệm hơn rất nhiều khi nấu bằng nồi nấu củi than, thông thường 3 tiếng cho mỗi mẻ cơm, 1 tiếng đun sôi, 1 - 2 tiếng sau ủ cho chín cơm.
Nấu được số lượng lớn trong một mẻ, rút ngắn thời gian nấu cơm
Nồi nấu cơm thường chỉ nấu được tối đa 10kg/mẻ nhưng chất lượng cơm không đảm bảo, không ngon đồng đều. Nếu muốn nấu nhiều hơn cần sử dụng cùng lúc nhiều nồi hoặc chờ đợi để nấu mẻ tiếp theo, khiến cho lượng điện tiêu hao lớn, mất thời gian và gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sản xuất.
Tủ nấu cơm công nghiệp với ưu điểm làm chín thực phẩm bằng hơi nước nên không bị giới hạn về công suất, mỗi mẻ có thể nấu vài chục đến vài trăm kg gạo. Đây cũng là thiết bị phù hợp sử dụng trong các quán cơm lớn, bếp ăn tập thể, nhà ăn công ty, doanh nghiệp.
Đa chức năng, đa nhiệm vụ
Không chỉ dùng để nấu cơm, tủ cơm công nghiệp còn được dùng làm các món hấp như: bánh bao, thịt, hải sản… là thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất như nấu cơm rượu, hấp thịt làm ruốc, chà bông, hấp giò chả ước lễ… Cùng với đó là các khay chứa thực phẩm cũng khác nhau, có 2 loại khay cơ bản là khay nấu cơm và khay lỗ.
Hệ thống điện an toàn tối đa, chất lượng inox bền đẹp
Hệ thống tủ điện điều khiển được tích hợp phía trên tủ cơm có chức năng điều khiển và đảm bảo an toàn điện, hạn chế tối đa những hư hại do lỗi người dùng.
Khởi động từ: Tự đóng ngắt điện khi đến thời gian đã cài đặt sẵn.
Van xả áp: Để xả bớt áp lực hơi nước bên trong tủ, tránh tình trạng hơi nước gây bỏng khi mở cửa tủ lúc lấy thực phẩm.
Phao nước: Tự động cấp và ngắt nước cho bể chứa.
Chất liệu inox bền đẹp theo thời gian
Tủ nấu cơm công nghiệp được làm từ 100% chất liệu inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh và được sử dụng phổ biến trong đồ gia dụng, thiết bị thực phẩm. Inox là thép không gỉ, chịu được nhiệt độ cao, không han gỉ, không biến đổi trong môi trường axit bazo, không tác dụng với thực phẩm nên đảm bảo an toàn vệ sinh.
Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường
Các tủ nấu cơm công nghiệp KAG được thiết kế bởi các lớp cách nhiệt giúp cho nhiệt độ bên trong luôn được ổn định, không bị tản nhiệt ra bên ngoài, nhờ vậy mà thực phẩm nhanh chín, luôn được giữ nóng và đặc biệt là vẫn tiết kiệm nhiên liệu điện. Sử dụng điện cũng là giải pháp an toàn, bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người dùng vì không sinh ra khói bụi, không phát thải khí độc.
Thảo khảo và tư vấn Tủ Nấu Cơm, Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 20kg, 50kg, 100kg, 200kg, 500kg... của KAG Việt Nam thông qua các kênh liên hệ
Hotline 0904685252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét