Rượu nói chung và rượu vang nói riêng vốn được sản xuất thủ công, vô cùng tốn thời gian và công sức cũng như đòi hỏi kỹ thuật lên men, ủ rượu tốt. Với trình độ khoa học kỹ thuật ngày nay, các bước sản xuất đã dần được công nghệ hóa, hiện đại hóa, giảm bớt thời gian và sức lao động, đồng thời giảm giá thành sản phẩm.
Rượu vang hoa quả được làm từ những loại trái cây nào
Bản chất của rượu vang hoa quả là sản phẩm được sản xuất từ nước dịch chiết xuất từ hoa quả bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae. Đường từ trái cây là nguyên liệu chính để làm rượu vang, nên bất cứ hoa quả nào có đường đều có thể lên men tự nhiên tạo ra rượu alchohol. Trong thành phần rượu vang hoa quả, ngoài đường bị lên men thành cồn etylic (độ cồn 9 – 15 độ) còn có những thành phần khác giống ở hoa quả chẳng hạn như vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ.
Ruợu vang hoa quả phần lớn đuợc sản xuất từ nho, tuy nhiên một số loại nước ép trái cây khác được lên men thành rượu vang như dứa, nho,vải, cam sành, xoài vì có độ ngọt và độ chua vừa đủ, với những trái cây không đủ độ ngọt thì cần cho thêm đường trước khi lên men.
Một số thiết bị sản xuất rượu trái cây, rượu vang hoa quả
Máy xay men, trộn men rượu
Men rượu là được xem là nguyên liệu chính và quan trọng bậc nhất quyết định đến chất lượng rượu. Khi nấu rượu công nghiệp, người ta không thể chỉ bằng thao tác thủ công để giã từng quả men, mà đa số họ dùng đến máy xay và trộn men tự động.
Có khá nhiều loại máy xay men và trộn men trên thị trường. Sau khi xay và trộn men, người ta còn sử dụng thêm nồi lên men rượu để đảm bảo quá trình lên men đảm bảo vệ sinh và không bị ảnh hưởng của môi trường vi sinh vật ô nhiễm ở ngoài.
Máy lọc rượu vang, rượu ngâm hoa quả
Máy lọc rượu vang của KAG ứng dụng công nghệ mới của châu Âu được thiết kế chuyên biệt sử dụng để lọc rượu vang, rượu màu, rượu ngâm hoa quả hay rượu thuốc...nhằm loại bỏ cặn bã có trong rượu mà không làm mất màu đặc trưng vốn có của rượu, đồng thời làm trong rượu.
Rượu vang được lọc bỏ cặn bã dưới sức hút của đầu bơm sẽ di chuyển từ ống dẫn vào cột lọc khử, sau đó qua 3 cột lọc micron và qua ống dẫn thứ 2 ra ngoài. Tại cột khử ( chứa túi lọc) và tại 3 cột lọc micron, các cặn bã lơ lửng có trong rượu vang, rượu trái cây, các thành phần chất hữu cơ bị kết tủa này sẽ bị giữ lại, tạo độ trong, rượu thành phẩm đã được loại bỏ vi khuẩn, đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN)
Thùng gỗ sồi ủ rượu
Công đoạn ủ rượu trong thùng gỗ sồi là công đoạn không thể thiếu trong quá trình ủ rượu vang, dù là vang đỏ hay vang trắng. Mục đích của công đoạn này là để tạo hương vị đặc trưng của gỗ sồi thấm vào trong rượu. Giữa những ván gỗ của thùng sồi có khe hở điều này tạo ra sự oxi hóa rượu trong quá trình ủ rượu, và lượng hơi nước trong rượu sẽ bay hơi qua thời gian, làm tăng nồng độ rượu (alcohol) lên đồng thời giảm nồng độ aldehyde trong rượu.
Thùng sồi mới hay thùng sồi đã ngâm ủ cũng có ảnh hưởng nhiều tới rượu. Thùng sồi càng mới dùng lần đầu thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, càng già thì càng nhạt và ít hơn.
Máy rửa chai 12 vòi
Máy rửa chai 12 đầu rửa là sản phẩm mới ra mắt của Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam. Chai lọ được úp xuống đầu vòi nước, đóng nắp và nước sẽ tự động phun với áp lực cực mạnh đánh bay các bụi bẩn, tạp chất trong lòng chai. Tủ điện điều khiển được tích hợp đồng hồ hẹn giờ, thời gian rửa chai có thể tuỳ chỉnh 5s, 10s, 15s… theo ý muốn của người dùng. Máy tráng chai được thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác vận hành và vệ sinh. Khung máy làm từ inox cao cấp, vận hành ổn định và chi phí bảo trì máy thấp. Với hệ thống bơm tuần hoàn giúp tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường đồng thời giảm thiểu chi phí sản xuất.
Máy chiết rót
Sản phẩm Máy chiết rót có 2 loại, Chiết rót thủ công và Chiết rót tự động với độ chính xác cao (5% - 0,1%), chiết rót được nhiều dạng chai, từ chai PET, chai thủy tinh, tới chai gốm sứ… Nguyên liệu được sử dụng là inox 304, đạt yêu cầu trong tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Năng suất cao, tiết kiệm thời gian làm việc và không tốn điện là 3 ưu điểm chính của Máy chiết rót thủ công. Với Máy chiết rót 4 vòi chiết được định lượng chính xác đến 90%, sử dụng 2 cần gạt để chiết rượu từ bình chứa vào chai theo định mức cài sẵn. Bên cạnh máy thủ công, cơ sở quy mô lớn có thể dùng máy chiết rót định lượng bán tự động, thiết bị chiết rót này chỉ cần 1 – 2 nhân công để hoàn thành quy trình chiết rót dung dịch, vận tốc gấp đôi máy chiết rót rượu bằng tay thủ công, từ 1200 – 1600 chai/h.
Máy đóng nắp xiết nút chai
Máy đóng nắp chai (còn gọi là máy xoáy nắp hay siết nắp chai) bán tự động, sản phẩm có độ bền cao, khi hoạt động không gây tiếng ồn. Máy siết nắp chai thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công vặn tay trước đây, khắc phục các nhược điểm của phương pháp thủ công đóng nắp chai bằng tay, đảm bảo độ kín và chính xác cao, và vệ sinh an toàn cho sản phẩm rượu đóng chai.
Thiết kế máy đóng nắp chai có trục điều chỉnh độ cao giúp xoáy nắp những chai kích thước khác nhau, chỉ cần điều chỉnh trục xoáy và bỏ chai vào. Cấu tạo máy cùng hộp điện điều khiển có các công tắc, núm điều chỉnh tốc độ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của motor quay. Khuôn xoáy nắp chai có đường kính nhỏ hơn 50mm có thể đóng nắp đa dạng các chai.
KAG Việt Nam là một trong những nhãn hàng Việt chất lượng cao, uy tín, đáng tin cậy. Năng suất cao, chi phí vận hành thấp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và sức lao động của nhân công. Liên hệ Công ty KAG Việt Nam để được Tư vấn miễn phí các trang thiết bị ngành thực phẩm, đồ uống, từ sản xuất cho tới đóng gói… theo quy trình đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.
Hotline 0904685252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét