Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2022

Chế biến nước rau má đóng chai theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Dây Chuyền Sản Xuất Nước Rau Má Công Nghiệp

Các thức uống đóng chai có nguồn gốc tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đang ngày được ưa chuộng và chiếm thị phần lớn trên thị trường, một trong số các sản phẩm tiềm năng là nước rau má. Để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở sản xuất nước uống detox, nước uống đóng chai, KAG Việt Nam mang đến Dây chuyền sản xuất nước rau má đóng chai.

 

Quy trình sản xuất nước rau má đóng chai gồm các thiết bị:

1. Máy rửa rau má công nghiệp.

2. Máy xay rau má thành hỗn hợp nhuyễn.

3. Máy vắt nước rau má.

4. Máy lọc bã rau má.

5. Nồi nấu nước rau má

6. Máy chiết rót nước rau má

7. Máy rửa chai lọ thủy tinh

8. Máy sấy chai lọ

9. Máy đóng siết nắp chai.

10. Máy dán nhãn chai.

11. Thiết bị tiết trùng .

Quy trình công nghệ sản xuất nước rau má đóng chai

Bước 1: Thu hoạch và sơ chế nguyên liệu Rau má

Rau má tươi và xanh, không bị héo úa hay dập nát, không được quá già cũng không quá non, để đảm bảo hàm lượng dưỡng chất tốt nhất. Loại bỏ rễ, lá héo, úa, bị dập nát hoặc những loại cỏ dại bị lẫn tạp trong khi thu hoạch.

Đưa vào Máy rửa nguyên liệu, sử dụng nguộn nước sạch đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về nước sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Bước 2: Nấu rau má

Giai đoạn này được thực hiện nhằm đình chỉ quá trình sinh hóa, giúp giữ nguyên màu sắc xanh tươi ban đầu của rau má. Rau má được nấu trong nhiệt độ cao ~ 70 độ C trong 1 phút sau đó làm lạnh nhanh.

Bước 3: Xay rau má và lọc bã

Bước xay nghiền giúp tăng hiệu suất cho quá trình ép. Nguyên liệu được xay nhỏ ở mức độ vừa phải. Tiếp đó được đưa toàn bộ nguyên liệu vào máy vắt để thu nước rau má.

Tuy nhiên nước rau má vẫn lẫn phần bã và có khả năng làm đục, tạo cặn lắng, cặn lơ lửng, và làm biến đổi màu nước rau má đóng chai. Để lọc bỏ hoàn toàn bã rau má phải xử lý bằng Máy Lọc Bã, với túi lọc chứa bã và 3 cột lọc micron có khả năng lọc đến 90% bã nguyên liệu, cho nước rau má có màu tươi hơn, không vẩn đục.

Bước 4: Phối chế

Sau khi lọc, Nước ép rau má nguyên chất sẽ được bổ sung thêm đường, nước để ra được sản phẩm cuối cùng có hương vị, màu sắc đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Bước 7: Chiết rót và đóng chai, dán nhãn

Các chai thủy tinh, lọ nhựa trước khi được đưa vào công đoạn chiết rót sẽ được tráng qua và sấy khô (đối với chai thủy tinh) và chuyển đến dây chuyền chiết rót đóng chai.

Nước rau má được bơm vào bồn chứa liệu  của Máy chiết rót, người công nhân sẽ thực hiện thao tác xếp chai vào vị trị chiết, bấm nút và máy tự động chiết theo thông số cài đặt sẵn. Chai nước rau má sẽ được chuyển sang máy đóng siết nắp chai và hoàn tất quá trình sản xuất nước rau má công nghiệp.

Bước 8: Xử lý nhiệt và làm mát, thanh trùng

Các chai nước ép rau má sau khi được đổ đầy và đóng nắp sẽ được thanh trùng bên ngoài và làm mát để ổn định chất lượng sản phẩm và ngăn chặn hoạt động của các vi sinh vật, bảo quản sản phẩm trong thời gian dài.

Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá các sản phẩm chế biến đồ uống đóng chai, chế biến thực phẩm, dược phẩm

Hotline 0904685252

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét