Nồi nấu thạch đen, thạch sương sáo hay có thể gọi là nồi nấu thạch cánh khuấy được sản xuất bởi Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam nhằm phục vụ các cơ sở sản xuất thạch rau câu, thạch đen, thạch sương sáo… Thiết kế hiện đại, tiện dụng, giúp nâng cao năng suất, chất lượng thạch đen, thạch sương sáo nhờ vào nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp kết hợp motor khuấy đảo tự động.
Nồi nấu thạch đa năng, Nồi nấu thạch cánh khuấy 2 trong 1
Thân nồi cấu tạo 3 lớp
Nồi nấu thạch có cánh khuấy bằng điện được cấu tạo bởi 3 lớp: Lớp chứa nguyên liệu – Lớp chứa dung dịch truyền nhiệt – Lớp vỏ ngoài cách nhiệt, chống nóng. Lớp cách nhiệt hạn chế tối đa nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài giúp tiết kiệm điện năng, nồi giữ được nhiệt độ nóng lâu hơn, đồng thời giúp người dùng không bị bỏng khi chạm tay vào thành nồi trong lúc nấu.
Nấu thạch nhanh hơn, dễ dàng hơn, tự động hơn
Nồi đun thạch cánh khuấy được lắp 2 đặt thanh điện dưới đáy nồi tại khoang chứa dung dịch gia nhiệt, kết hợp với tủ điện tự động điều chỉnh giúp nồi nấu thạch có thể tự động điều kiển nhiệt độ cao hoặc thấp theo thời gian cài sẵn, phù hợp với từng giai đoạn nấu thạch.
Cánh khuấy điều chỉnh được tốc độ khuấy
Mỗi nồi nấu thạch đều được tích hợp hệ thống cánh khuấy hoạt động tự động có khả năng trộn đều nguyên liệu mà không cần dùng tay khuấy đảo. Cánh khuấy cũng có nhiều dạng tùy theo sản phẩm khuấy mà KAG Việt Nam sẽ đưa ra dạng cánh khuấy thích hợp. Motor cánh khuấy có công suất cao, dễ dàng cô đặc dung dich và thực phẩm dạng lỏng, sệt.
Nguyên vật liệu cao cấp
Nồi nấu thạch là Nồi đun 3 lớp kèm cánh khuấy, được làm từ ino304 cao cấp, độ bền cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với độ bền lên đến 10 năm, 15 năm. Chất liệu thép không gỉ sẽ đảm bảo cho thiết bị không bị oxi hóa, chống han gỉ, không bị phán ứng với hóa chất khác nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, inox 304 còn có bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, tạo không gian chuyên nghiệp và lau chùi, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Sử dụng dầu hay nước làm dung dịch truyền nhiệt
Chất dung dịch dẫn nhiệt có thể sử dụng là nước, dầu ăn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng, tuy nhiên dầu ăn được sử dụng nhiều hơn vì khả dẫn nhiệt, giữ nhiệt tốt. Khi sử dụng chỉ cần đổ 1 lần dầu ăn có thể sử dụng liên tục trong vòng 6 tháng, tiết kiệm chi phí sản xuất.
Các sử dụng Nồi nấu thạch đen, thạch sương sáo
Chọn nguyên liệu lá thạch đen không hay lá sương sáo tươi?
Thạch sương sáo (theo cách gọi miền nam) hay thạch đen (theo cách gọi miền bắc) đều chỉ một món ăn được nấu từ lá cây dược liệu, có tác dụng giải nhiệt, rất tốt cho cơ thể. Về cơ bản, để làm ra được những khối thạch sương sáo giòn mịn có 3 cách quen thuộc:
– Nấu bằng lá sương sáo tươi
– Nấu bằng lá sương sáo khô
– Nấu bằng bột sương sáo
Tuy nhiên, thạch sương sáo được nấu từ lá khô cho mùi thơm đậm đà, tự nhiên hơn, màu đen óng ánh, đậm đẹp hơn so với nấu bằng bột thạch hoặc lá thạch tươi.
Quy trình sản xuất thạch đen
Bước 1: Lá sương sáo khô ngâm 5-10 phút, sau đó rửa sạch với nước để trôi đi bụi bẩn (lưu ý tránh ngâm nước quá lâu làm mất mùi thảo mộc đặc trưng của sương sáo).
Bước 2: Cho lá sương sáo vào NỒI NẤU LÁ THẠCH ĐEN, đậy nắp, cài đặt thời gian và nhiệt độ, ninh nấu đến nhừ lá cây trong khoảng 1 – 2 tiếng. Trong lúc nấu nếu nước cạn mà vẫn chưa nhừ có thể thêm nước vào. Mở van xả đáy của nồi, thu được nước cốt.
Bước 3: Phần lá thạch bỏ vào MÁY VẮT CÔNG NGHIỆP, vắt cho kiệt nước.
Bước 4: Toàn bộ phần nước cốt thu được chạy qua MÁY LỌC BÃ để lọc sạch, khi nấu thành không bị cặn, màu đen bóng.
Bước 5: Sau khi lọc, nước thạch đen chuyển sang NỒI NẤU THẠCH CÁNH KHUẤY, lắp hệ thống cánh khuấy vào, đun cùng đường, bột năng tới khi đặc sánh mịn.
Bước 6: Khi thạch còn ấm, đổ ngay vào khuôn tạo hình tùy thích, để nguội thạch sẽ tự đông. Thạch thành phẩm có độ dẻo, mềm và màu đen óng. Thạch sương sáo có thể được bảo quản lạnh, giữ từ 5 – 6 ngày, thoải mái chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
MỘT SỐ THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT THẠCH ĐEN, THẠCH SƯƠNG SÁO
Nồi nấu nước cốt, nồi nấu thạch kèm sọt lưới
Để đáp ứng nhu cầu nấu thạch công suất lớn, Nồi nấu thạch kèm sót lưới được sản xuất để đáp ứng nhu cầu nấu 100L, 200L, 500L... mỗi mẻ mà không tốn nhiều thời gian, đồng bộ cùng các thiết bị khác trong dây chuyền sản xuất thạch. Nồi có cấu tạo nhiều lớp cách nhiệt, chống nóng, không làm bén, cháy nguyên liệu bên trong như các nồi nấu 1 lớp khác. Thiết kế gia nhiệt gián tiếp cũng góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong việc làm nóng, giữ nhiệt.
MÁY LỌC BÃ THẠCH, MÁY LỌC BÃ LÁ CÂY THẠCH ĐEN
MÁY VẮT NƯỚC, MÁY LỌC BÃ NGUYÊN LIỆU
Rây lọc, vải xô, vài màn là các dùng cụ dùng để lọc bã lá thạch, nhưng hiệu quả không cao, phải vắt nhiều lần. Với máy vắt công nghiệp, vắt kiệt 20kg – 50kg nguyên liệu trong 1 lần hoạt động, không tốn công sức, tiết kiệm thời gian, vắt kiệt 90%.
Máy vắt hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực ly tâm. Khi trục quay hoạt động, sinh ra lực li tâm làm vắt kiệt nước trong bột nước đồng thời lọc qua màng lọc phía trong và chảy ra vòi. Bã nguyên liệu sẽ được giữ lại bên trong lòng máy. Miệng lồng dạng hình vòm, hạn chế nguyên liệu cần vắt bị văng ra ngoài trong quá trình vắt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét