Thứ Ba, 10 tháng 5, 2022

Nồi nấu rượu 30kg sử dụng điện 220v hay 380v

Thế nào là điện 1 pha 220v? Điện 3 pha 380v?

Điện 1 pha hay còn gọi là điện 220v thường sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều. Tại Việt Nam, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V.

Điện 380V hay điện áp 3 pha được sử dụng trong sản xuất, cho các xí nghiệp, nhà máy sản xuất sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Hiệu điện thế là 380V.

Nồi nấu rượu 30kg sử dụng điện áp 220v hay 380v

Nồi nấu rượu 30kg gạo/mẻ dung tích 150L được thiết kế dành riêng cho các cơ sở sản xuất rượu nhỏ, các hộ gia đình mới vào nghề rượu, quy mô 60 – 100 lít rượu mỗi ngày. Với mô hình sản xuất nhỏ lẻ, Nồi nấu rượu 30kg được KAG sản xuất phù hợp cho điện sinh hoạt 220V hoặc diện sản xuất 380V, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nên dùng điện 1 pha hay 3 pha để nấu rượu

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ gia đình sản xuất rượu lâu năm, việc sử dụng điện 380V là lựa chọn hàng đầu vì ngoài thiết bị Nồi nấu rượu bằng điện, còn có Tủ nấu cơm (công suất 10kw), điều hòa  đểg ủ men. Ngoài 3 thiết bị chính có công suất tiêu thụ điện lớn, các hộ gia đình, xưởng rượu cũng tốn không ít chi phí điện cho thiết bị đèn, quạt, bơm nước, máy lọc rượu

Có thể nói, điện 3 pha vẫn là phương án tối ưu nhất, năng suất nhất, tiết kiệm nhất. Trong trường hợp không thể dùng điện 380V thì người sản xuất rượu dùng các thiết bị công suất nhỏ, tiêu thụ điện 1 và phải có phương án đi dây riêng để đảm bảo an toàn.

Thông tin sản phẩm Nồi nấu rượu 30kg/mẻ

- Điện áp: 220V / 380V

- Công suất điện trở: 10 Kw - sử dụng điện 3 pha.

- Công suất nấu: 30 kg/mẻ (tương đương dung tích 150 lit)

- Vật liệu: toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 có 3 lớp hoặc thiết kế inox 316 theo nhu cầu khách hàng

> Xem thêm Quy trình sản xuất rượu truyền thống bằng nồi nấu rượu đun điện

Nồi nấu rượu 1 pha được cấu tạo với 3 bộ phận chính giúp nấu rượu an toàn và đơn giản hơn.

- Nồi nấu cơm rượu, bỗng rượu

Gồm 3 lớp, lớp phía trong nhất là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất. Tiếp đến là khoang giữa chứa điện trở cùng 1 khoảng không chứa nước (tại đây dung dịch truyền nhiệt sẽ được làm nóng và truyền vào lớp trong cùng chứa dung dịch cơm rượu). Ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn chất liệu inox 304, giúp bảo đảm an toàn nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất rượu và bảo quản. Lớp bảo ôn phía ngoài này chống nóng và mất nhiệt.

Thiết kế nắp nồi với van khóa kín thay thế tình trạng "trát trét trấu" như nấu thủ công bằng củi. Ngoài ra, dưới đáy nồi còn thiết kế hệ thống xả bỗng, dễ dàng cho quá trình vệ sinh lau chùi sạch sẽ. 

- Bồn ngưng tụ

Bồn ngưng tụ là nơi chứa nước lạnh giúp làm lạnh đường ống dẫn để có được rượu thành phẩm. bồn ngưng tụ được thiết kế với đầu nước vào và nước ra để có thể tuần hoàn tái sử dụng nước, giúp tiết kiệm nước và có thể sử dụng nước này để nấu cơm rượu cho mẻ sau.

- Hệ thống cần ngưng làm lạnh và ruột gà

Ruột gà bằng inox 304

Ruột gà bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng

Hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong bồn ngưng tụ. Phần này sẽ có tác dụng làm mát và ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Liên hệ 090-468-5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét