Tìm hiểu các loại nước mắm trên thị trường
Nước mắm là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến món ăn hoặc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Trên thị trường hiện nay chủ yếu là 2 loại nước mắm là nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
Nước mắm truyền thống sử dụng nguyên liệu là cá và muối, ủ bằng phương pháp thủ công từ 12-24 tháng. Không sử dụng các chất bảo quản. Nước mắm công nghiệp là sự pha loãng của nước mắm truyền thống, sau đó trộn các chất tạo màu, bảo quản, điều vị,.. nên chỉ mất từ 1 đến 2 ngày để tạo ra thành phẩm. Giữa 2 loại nước mắm này có sự khác biệt rõ ràng về cả màu sắc, mùi vị và cũng như giá cả, hàm lượng dinh dưỡng mà cụ thể ở đây là lượng đạm trong mắm.
Thiết bị chế biến nước mắm đa năng
Nồi nấu nước mắm cánh khuấy
Nồi nấu nước mắm, về cơ bản là nồi gia nhiệt kèm cánh khuấy hay nồi cô cao cánh khuấy, là lựa chọn phù hợp nhất cho việc đun nấu sản xuất nước mắm. Với cánh khuấy và cánh vét của bồn khuấy gia nhiệt công nghiệp, mỗi vòng vừa khuấy đảo vừa vét sát mọi vị trí trên thành và đáy nồi nên dung dịch đặc bên trong nồi sẽ không bị đóng cặn.
Với sự xuất hiện của nồi nấu nước mắm kèm cánh khuấy tự động sẽ giúp mọi người giải quyết triệt để những vấn đề nan giải này, với bộ điều khiển cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo dung dịch trong nồi luôn đảm bảo không bị cháy hay đóng cặn. Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy nấu và đảo trộn nguyên liệu để đảm nhận công việc đun, khuấy nước mắm và đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.
> Xem thêm Cách làm nước mắm cá Linh - Đặc sản mùa lũ của người Đồng Tháp
Máy lọc nước mắm
Đa số những hộ gia đình, cơ sở sản xuất nước mắm ở nước ta sản xuất nước mắm theo phương pháp thủ công truyền thống từ khâu ủ mắm đến đóng chai, tất cả đều được làm bằng tay. Nhất là công đoạn lọc cặn bã mắm được lọc thủ công bằng vải, mặc dù đây là cách lọc được nhiều người sử dụng nhưng nó lại không đảm bảo hiệu quả lọc loại bỏ hoàn toàn các loại cặn bã, vẩn đục có trong nước mắm. Vì vậy, từ khâu lọc nước mắm không đạt hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của chai nước mắm bán ra ngoài thị trường.
So với cách lọc nước mắm bằng vải, thì nước mắm được lọc qua Máy lọc nước mắm có những khác biệt rõ rệt về chất lượng, màu sắc lại tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đầu tư thấp. Phù hợp với những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ và luôn trung thành với phương pháp truyền thống để làm ra những giọt nước mắm truyền thống. Máy lọc bã mắm, xác mắm và Chiết rót nước mắm ra đời chỉ giúp hoàn thiện hơn cho quá trình sản xuất nước mắm truyền thống ở nước ta hiện nay.
Máy chiết rót nước mắm
Phễu, ca có vòi hoặc các bình có vòi là vật dụng quen thuộc mỗi khi chiết rót nước mắm, tuy nhiên năng suất không cao vì mỗi một người chỉ có thể chiết rót một chai, và định lượng bằng mắt thường nên khả năng chính xác không cao, sai lệch khả lớn, và không đảm bảo vệ sinh vì sau thời gian sử dụng nhựa bị oxi hóa, bị biến chất, biến dạng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng nước mắm. Những hộ gia đình hoặc những cơ sở sản xuất nước mắm vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng các dụng cụ, thiết bị chiết rót đảm bảo vệ sinh thì Máy chiết rót định lượng thủ công là sự lựa chọn hoàn hảo.
Máy chiết rót 4 vòi được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất nước mắm nhờ tính tiện lợi, hiện đại, phù hợp nhiều quy mô từ thủ công đến công nghiệp. Chất liệu máy chiết rót nước mắm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, không hoen rỉ, không thôi nhiễm chất độc hại vì thế máy đạt độ bền cao, chống ăn mòn và không gây ảnh hưởng chất lượng thành phẩm. Inox 304 chất lượng có độ sáng bóng, mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại trong không gian nhà xưởng, không gian cơ sở sản xuất. Chất liệu SUS 304 là loại thép không gỉ cao cấp, đảm bảo VSATTP và đáp ứng yêu cầu chất lượng thiết bị chế biến thực phẩm của Tiêu chuẩn quốc gia.
Kích thước máy nhỏ gọn, dễ vệ sinh, vừa dễ dàng sử dụng lại mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại. Cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao, thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Phù hợp cho mọi cơ sở sản xuất, phạm vi ứng dụng rộng từ ngành thực phẩm, mỹ phẩm cho tới dược phẩm đều có thể sử dụng máy này, từ sản xuất nước mắm, chiết rót rượu, cho tới chiết rót nước hoa quả… từ dung dịch lỏng tới dung dịch sánh, dung dịch sệt. Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy nấu và đảo trộn nguyên liệu cùng một máy định lượng chiết rót giảm tối đa khối lượng công việc và bạn chỉ 1 nhân công để vận hành tốt quy trình. Đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.
KAG Việt Nam còn cung cấp thiết bị đóng nắp, siết nắp chai thủy tinh, dễ dàng sử dụng, thông tin thiết bị xem thêm tại đây
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline/zalo: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét