Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2022

Thùng sồi ủ rượu có những bộ phận gì, dung tích thùng sồi bao nhiêu

1. Cấu tạo thùng sồi rượu vang

Thùng gỗ sồi có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính

- Thân thùng sồi gồm các mảnh gỗ ghép lại thành dạng tròn, 2 đáy và các đai kim loại giúp cố định thùng, ghép chặt các thanh gỗ không làm rò rỉ rượu trong quá trình ngâm ủ.

- Giá đỡ được làm bằng gỗ sồi và được thiết kế chắc chắn với 2 chân trụ và kiểu dáng ôm trọn cả thân bình rượu tạo điểm nhấn cho thùng gỗ trở nên sang trọng và độc đáo vô cùng

- Bộ phận nút gỗ được mài cho vừa với lỗ khoan trên thân thùng sồi

- Ngoài ra, các thùng sồi nhỏ được gắn vòi rót bằng gỗ hoặc vòi crom mạ mang phong cách cổ điển sang trọng.


2. Thông tin kích thước, dung tích, bảng giá thùng gỗ sồi

2.1. Thùng gỗ sồi 10L

Thùng sồi 10L là thùng gỗ sồi kích thước nhỏ nhất có thể đựng rượu trực tiếp. Không chỉ được dùng để ngâm ủ rượu vang, rượu mạnh mà thùng sồi 10L còn mang lại vẻ đẹp cổ điển, sang trọng cho căn phòng.

- Thùng gỗ sồi dung tích 10L

- Sản xuất từ gỗ sồi nhập khẩu Nga hoặc Mỹ

- Kích thước 25cm x 35cm

- Sản xuất tại KAG Việt Nam

2.2. Thùng rượu gỗ sồi 20L

Thùng rượu gỗ sồi 20 lit là dung tích mini được sử dụng rộng rãi cho các gia đình và nhà hàng nhằm mục đích trang trí cũng như đãi khách. Vẻ đẹp của thùng gỗ sồi KAG mang nét lịch lãm, sang trọng theo phong cách châu Âu, tạo không gian độc đáo cho nhà hàng, gia đình bạn.

- Chất liệu Gỗ Sồi nhập khẩu Nga hoặc Bắc Mỹ.

- Loại gỗ: sồi trắng, sồi đỏ.

- Kích thước: 42cm x 32cm

- Gia công theo công nghệ châu Âu, không sử dụng hóa chất, sáp ong.

2.3. Bom gỗ sồi ủ rượu 30L

Thùng đựng rượu 30 lit là loại dung tích thùng đựng rượu mini, sử dụng cho xưởng rượu hoặc nhà hàng nhỏ, bày biện và trang trí sang trọng cho không gian nhà hàng và tiện lợi cho phục vụ khách hàng.

- Gỗ sồi nhập khẩu từ: Nga hoặc Mỹ

- Loại gỗ sồi: sồi đỏ hoặc trắng

- Dung tích: 30 lit

- Gia công tại xưởng: Trống Thăng Long, Duy Tiên, Hà Nam.

- Bảo hành: 1 năm

2.4. Thùng sồi ngâm rượu 50L

Thùng gỗ sồi 50L là thùng sồi kích thước trung bình. Thùng được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo không bị rò rỉ, không dùng keo dán.

- Gỗ sồi nhập khẩu từ: Nga hoặc Mỹ

- Loại gỗ sồi: sồi đỏ hoặc trắng

- Dung tích 50 lit

- Kích thước 36cm x 52cm

2.5. Thùng sồi rượu vang 100L

Nhu cầu ngâm ủ rượu số lượng lớn, đặc biệt là ở các cửa hàng rượu, cơ sở sản xuất rượu sẽ được đáp ứng bởi các thùng gỗ sồi kích thước lớn 100L, 200L, 500L… các thùng sồi kích thước vừa phải loại 100L có thể để trong showroom, cửa hàng mà không tốn nhiều diện tích.

- Chất liệu Gỗ Sồi nhập khẩu Nga hoặc Bắc Mỹ.

- Loại gỗ: sồi trắng, sồi đỏ.

- Kích thước: 46cm x 70cm

- Gia công theo công nghệ châu Âu, không sử dụng hóa chất, sáp ong.

2.6. Thùng gỗ sồi nhập khẩu 200L

Dung tích 200L của thùng sồi này phù hợp với các cơ sở sản xuất rượu mạnh, rượu vang với khối lượng rượu lớn, đòi hỏi chất lượng thùng sồi tốt.

- Gỗ sồi nhập khẩu từ: Nga hoặc Mỹ

- Loại gỗ sồi: sồi đỏ hoặc trắng

- Kích thước 56cm x 83cm

- Dung tích: 200 Lit

- Bảo hành: 12 tháng

3. Cách sử dụng thùng gỗ sồi

Chuẩn bị thùng sồi trước khi đổ rượu vào ngâm

Trước khi đổ rượu vào để ngâm trong thùng sồi cần qua một số bước để kiểm tra chất lượng thùng sồi và chuẩn bị để gỗ sồi được giãn nở, lấp hết các khe hở, tránh làm rò rỉ rượu. Video dưới đây hướng dẫn cách chuẩn bị một thùng sồi mới mua.

 - Đổ đầy nước sạch (không chứa clo) vào thùng, đổ gần tới miệng thùng trong 24 đến 48 giờ, thỉnh thoảng đảo chiều từ dưới lên trên để nước tiếp xúc đều. Xoay thùng từ bên này sang bên kia, làm ướt hoàn toàn bên trong thùng.

 - Đặt thùng thẳng đứng trên một đầu đến 4 giờ để đầu ngậm nước hoàn toàn. Xoay và đứng thẳng trên đầu kia trong vòng 4 giờ lặp lại quá trình.

 - Kiểm tra xem nước có rò rỉ ra nữa không. Nếu nước vẫn chảy, lặp lại các bước trên hoặc gọi theo hotline của KAG Việt Nam – 090.468.5252 để được hướng dẫn chi tiết.

 - Đổ hết nước trong thùng ra và để thùng sồi được ráo nước và khô hoàn toàn trong khoảng 1 giờ.

Có thể dùng nước nóng khoảng 80 – 82°C (không chứa clo) để làm nở thùng sồi và kiểm tra rò rỉ với các bước như trên. Lưu ý: không để thùng gỗ sồi ngâm nước quá 48 tiếng.

Kỹ thuật ủ rượu, lão hóa rượu trong thùng sồi

Sau bước chuẩn bị, thùng gỗ sồi đã sẵn sàng để đựng rượu. Đổ rượu gần đầy miệng thùng, chừa một khoảng không khí giúp rượu tiếp xúc với oxy nhiều hơn. Rượu được chọn ngâm là rượu vang hoặc cũng có thể là rươu trắng, rượu gạo đã qua xử lý độc tố bằng máy lọc rượu để loại bỏ hết các độc tố trong rượu. Bảo quản Thùng gỗ sồi sau khi đổ rượu vào ngâm thì phải được nút kín bằng nút gỗ. Đặt tại nơi khô ráo, nhiệt độ 20 – 25 độ. Chính vì vậy những hầm chứa rượu là nơi tốt nhất cho thùng rượu gỗ sồi.

Thời gian ngâm rượu trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất. Trung bình ngâm khoảng 1 năm đối với thùng mới và 18 tháng đến 24 tháng đối với thùng đã sử dụng để đảm bảo màu rượu đẹp mắt, và hương vị của rượu luôn đậm vị gỗ sồi nướng.

Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp và sản xuất các loại máy móc, thiết bị ngành thực phẩm, môi trường, dược liệu, nội thất, ...

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

Hotline: 0904.68.5252

Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: kagtechvn@gmail.com

Website https://maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét