Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2022

Khám phá cách làm syrup đóng chai thường xuất hiện trong quầy bar

Quy trình sản xuất syrus đóng chai từ hoa quả, trái cây

1. Máy rửa trái cây, Thiết bị rửa hoa quả tự động

Máy rửa trái cây, là thiết bị không thể thiếu được trong ngành sản xuất thực phẩm, chế biến nông sản. Với công dụng rửa sạch các tạp chất, vi khuẩn cho các loại rau, trái cây, quả…Bước đầu tiên trong quy trình làm siro đó là rửa sạch trái cây quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước. Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát (thơm, xoài, sấu…)

2. Bồn lên men nguyên liệu

Quá trình lên men hoa quả với đường là quá trình không thể thiếu khi làm siro, syrup. Để đảm bảo không ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của syrup, các bồn lên men nên làm từ inox 304. Lần lượt xếp 1 lớp trái cây 1 lớp đường cho đến khi hết trái cây, sau đó đậy nắp lại. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình làm siro, thì bỏ qua bước ngâm trái cây tiến hành luôn việc nấu siro bằng nồi cánh khuấy.

3. Nồi phối trộn nguyên liệu cánh khuấy

Đầu tiên, hãy cắm điện nồi. Kiểm tra các bộ phận như bảng điện, van xả xem có hoạt động bình thường không. Sau đó đổ nước, đường vào nồi theo tỉ lệ đã pha sẵn. Đun hỗn hợp với nhiệt độ 50 độ C trong 30 phút. Lưu ý mở nắp nồi và bật cánh khuấy liên tục.

Khi đường tan hết, tiếp tục cho hương liệu, hoa quả, chất tạo màu mùi vị vào. Giảm nhiệt độ xuống khoảng 30 độ C. Tiếp tục đun cho hỗn hợp đặc sánh đến khi đạt yêu cầu.

Siro nấu bằng nồi điện công nghiệp sánh và nhanh hơn thông thường gấp 3 lần. Đặc biệt, nồi sử dụng dung môi làm nóng bằng dầu ăn có nhiệt độ sôi lên đến 200 độ C, khả năng ủ nóng lâu. Dung dịch giữ nhiệt có thể giữ cho siro sôi liu riu cả ngày mà không phải bật nhiệt độ cao.

Cánh khuấy giúp hỗn hợp được đảo đều, giảm tải sức lao động nâng cao hiệu quả sản xuất của bạn. Nồi nấu được làm hoàn toàn bằng inox 304, như chúng ta đã biết inox là loại vật liệu không rỉ, có độ bền rất cao. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không gây độc hại, dễ dàng vệ sinh rất tiện lợi.

Nồi được thiết kế 3 lớp. Tại sao lại có kiểu thiết kế này là do trong quá trình truyền nhiệt, thực phẩm tránh được tiếp xúc với điện trở nên không xảy ra tình trạng cháy thực phẩm. 3 lớp đó bao gồm : Lớp giữa là chất dung môi (nước hoặc dầu ăn) còn khoang ngoài chứa chất bảo ôn cánh nhiệt có tác dụng không làm nóng vỏ nồi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Còn khoang trong cùng sẽ chứa thực phẩm cần nấu.

Nồi nấu có biến tần có thể thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng, bởi vậy dòng khởi động của động cơ sẽ không vượt quá 1,5 lần so với dòng khởi động truyền thống bằng sao-tam giác, 4~6 lần dòng định mức. Biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp, tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành. Nhờ dễ dàng thay đổi tốc độ cho nên biến tần có thể tiết kiệm điện năng cho các tải thường không cần phải chạy hết công suất.

5. Nồi cánh khuấy siro có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng cho siro ra ngoài

So với nồi nấu truyền thống, nồi nấu siro kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng lấy dược liệu ra ngoài. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét bố trí so lê, vét sát thành nồi, giúp siro được khuấy đảo đều, không khê cháy, siro được khuấy trộn đều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nồi nấu siro, nồi khuấy đảo siro. Đây là thiết bị hoạt động tự động sẽ tiết kiệm công sức cũng như năng suất, chất lượng sản phẩm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Để lựa chọn nồi cánh khuấy quý khách nên căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho phù hợp và tiết kiệm cho cơ sở sản xuất kinh doanh.

DÂY CHUYỀN THIẾT BỊ CHẾ BIẾN SYRUS QUY MÔ VỪA VÀ NHỎ

Máy rửa trái cây, Thiết bị rửa hoa quả tự động

Máy rửa trái cây, là thiết bị không thể thiếu được trong ngành sản xuất thực phẩm, chế biến nông sản. Với công dụng rửa sạch các tạp chất, vi khuẩn cho các loại rau, trái cây, quả…


Bồn lên men nguyên liệu

Quá trình lên men hoa quả với đường là quá trình không thể thiếu khi làm siro, syrup. Để đảm bảo không ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của syrup, các bồn lên men nên làm từ inox 304.

Nồi phối trộn nguyên liệu cánh khuấy

Nồi phối trộn nguyên liệu được thiết kế dạng nồi đun 3 lớp kèm cánh khuấy trộn, đảm nhận nhiệm vụ đun nấu nước dịch quả đã lên men, vừa khuấy trộn cho dung dịch được đồng đều, và cô đặc hơn.

Máy vắt bã thu dịch trái cây

Máy vắt bã trái cây hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực ly tâm. Khi trục quay hoạt động, sinh ra lực li tâm làm vắt kiệt nước trong bã dịch quả lên men và đồng thời lọc qua màng lọc phía trong và chảy ra ngoài theo vòi dẫn giữ lại bã trái cây bên trong lồng máy.

Hệ thống Rửa chai - Sấy chai

Công đoạn tráng rửa, sấy khô chai và chiết rót, đóng chai là công đoạn quan trọng trong ngành chế biến công nghiệp, chế biến thực phẩm. Đặc biệt với các sản phẩm dùng lâu dài như siro, syrup, các loại chai lọ chứa cần được vệ sinh sạch sẽ, không chứa nước đọng hoặc có hơi nước bám vào vì sẽ làm thiu, đóng váng, hỏng xi rô.

Máy rửa chai

Máy sấy chai

Hệ thống Chiết rót – Đóng chai

Công đoạn quan trọng cuối cùng là chiết rót và đóng chai sản phẩm xi rô, syrup trái cây. Quá trình này cần được thực hiện đúng quy trình vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Máy chiết rót siro trái cây

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Email: Kagtechvn@gmail.com

Website: www.maythucphamakg.com - www.xuyena.vn

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét