Thứ Năm, 22 tháng 12, 2022

Những món quà ý nghĩa ngày Tết từ dược liệu

 

Những món quà ý nghĩa ngày Tết từ dược liệu

1. Dược liệu quý (Đông trùng, Nhân sâm, Linh chi)

Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis), Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi… là một trong những loại dược liệu quý, có tính năng ưu việt giúp tăng cường sức khoẻ, phục hồi sức khoẻ, điều trị bệnh mãn tính… từ lâu đã là món quà biếu ý nghĩa và giá trị.


- Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao và thành phần saponin đa dạng. Loại dược liệu quý này đã được chứng minh có tác dụng chống stress, chống trầm cảm, giải lo âu, kích thích lên hệ miễn dịch, chống ôxy hóa, ức chế ung thư, kháng khuẩn, hạ lipid máu, bảo vệ tế bào gan.

- Thành phần hóa học của Đông trùng hạ thảo có 17 loại axit amin, D-mannitol, lipid, có nhiều vitamin, nguyên tố vi lượng và nhiều hoạt chất sinh học quan trọng.

- Nấm linh chi chứa các hoạt chất như germanium (cao hơn trong nhân sâm đến 5-8 lần), acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, β-D-glucan, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình chuyển hóa của cơ thể.

2. Rượu thuốc bổ, rượu ngâm dược liệu

Để làm quà cho các quý ông, có thể dùng rượu thuốc thay cho rượu Tây, rượu trắng, bia. Đây cũng là món quà cho sức khỏe, uống vừa đủ có tác dụng bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, chống đau nhức xương khớp, phổ biến là các loại rượu thuốc ngâm dược liệu như Trường xuân thọ tửu, Trường xuân Minh Mạng tửu, Trường xuân mỹ dung tửu, Thập toàn đại bổ, rượu thuốc sâm Ngọc Linh...


3. Trà dược liệu, trà thảo dược

Hộp trà là thành phần không thể thiếu trong giỏ quà biếu Tết, mà thông thường sẽ là trà mạn, trà túi lọc. Sử dụng trà thảo mộc vừa độc đáo mới lạ mà còn giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ sức khoé. Một số loại trà thảo dược tốt cho sức khoẻ như Trà hoa vàng, Trà hoa cúc, hoa hồng, hoa bát tiên, Trà nụ hoa tam thất, Trà kỷ cúc, Trà thanh nhiệt…


4. Mứt Tết từ thảo mộc, dược liệu

Mứt là món ăn ngày Tết không thể thiếu. Tuy nhiên, các loại mứt trên thị trường thường có quá nhiều đường, phẩm màu không tốt cho sức khỏe. Một số loại dược liệu có vị ngon, ngọt tự nhiên có thể dùng trong dịp Tết thay cho các loại mứt thông thường như: đại táo, kỷ tử, sâm khoai sấy, mứt tần bì, mứt gừng sấy...


5. Túi thơm thảo dược

Túi thơm thảo dược được làm từ các loại dược liệu thơm: quế, hồi, đinh hương, thương truật, xuyên khung, bạc hà... tán bột, bỏ trong túi vải, có dây treo. Đeo túi thơm bên người để làm ấm cơ thể, tránh tà khí độc, giúp tăng sức khỏe. Món quà này vừa đơn giản, vừa mang ý nghĩa tốt lành, được ví như pháp bảo bình an.


Bội thu mùa Tết từ các sản phẩm quà tặng dược liệu

Dược liệu quý và các sản phẩm từ dược liệu chính là những món quà lý tưởng cho sức khỏe ngày lễ Tết mà mọi người thường dùng làm quà biếu quà tặng cho người thân, bạn bè hay cấp trên.

Nhận biết được giá trị kinh tế tiềm năng từ ngành sản xuất dược liệu làm quà biếu, quà tặng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc Đông y dược liệu đã đầu tư, đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng này vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2023.

Với các trang thiết bị chế biến dược liệu sẵn có như Tủ sấy thuốc, sấy dược liệu, Nồi sao dược liệu, Nồi nấu rượu, Nồi cô cao thuốc… các cơ sở sản xuất dược liệu dễ dàng mở rộng sản phẩm, nâng cao giá trị cây thuốc, cây dược liệu, đáp ứng nhu cầu biếu tặng trong dịp lễ tết của người tiêu dùng.

Dây chuyền thiết bị sản xuất giỏ quà Tết từ dược liệu

Máy sấy dược liệu linh chi, nhân sâm, Tủ sấy trà hoa dược liệu

Máy sấy dược phẩm với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, giúp bảo quản các loại thực phẩm và dược phẩm được lâu dài hơn so với phương pháp sấy nóng. Tủ sấy được làm bằng chất liệu inox 304 bền bỉ với thời gian. Sử dụng phương pháp sấy nhiệt độ thấp với dải nhiệt độ thấp từ 35 – 80 độ C, thấp hơn các loại máy sấy thông thường, giúp các loại dược phẩm, thảo dược giữ màu sắc và dưỡng chất vốn có. Đặc biết thích hợp với các loại dược liệu như đông trùng hạ thảo, táo đỏ, nhân sâm…

Điện áp

220/380V – 6kw

Kích thước

1800mm x 1750mm

Điều khiển thời gian, hẹn giờ tự động

Nhiệt độ sấy

35 – 80 độ C


Máy cô cao dược liệu, Máy cô cao cánh khuấy

Nồi cô cao cánh khuấy giúp cô đặc dược liệu, làm thuốc đông y và chiết suất ra cao dược liệu - thành phần chính trong rượu thuốc. Không chỉ chế biến cao, nồi cánh vét còn có khả năng sao dược liệu, làm Mứt Tết dược liệu. Thiết kệ thông minh, tự đông làm việc góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình sản xuất dược liệu.

Dung tích

150L, 200L, 250L, 300L

Thiết kế trục nghiêng

90°

Vật liệu

thép không gỉ 304

Tốc độ quay

Có thể điều chỉnh

Máy chưng cất rượu thuốc, rượu ngâm dược liệu

Rượu thuốc, rượu ngâm dược liệu gồm 2 thành phần chính là rượu truyền thống và dược liệu. Rượu thuốc Đông Y ngâm ủ trong thời gian dài, để vừa hấp thụ được dược tính trong thuốc, vừa loại bỏ các chất độc hại trong rượu.

Để phát huy công dụng của rượu thuốc, rượu phải được kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn 7043:2013, có nồng độ cồn vừa phải, trên 38 độ và được xử lý độc tố, hàm lượng methanol dưới 2.000mg/l.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét