Thứ Ba, 31 tháng 1, 2023

Các bước chế biến trà hoa dược liệu chữa bệnh

 Không chỉ góp phần bảo tồn, phát triển nguồn dược liệu quý của địa phương, chị Nguyên – chủ cơ sở trà hoa thảo mộc còn tạo công ăn việc làm cho bà con chòm xóm cũng như tạo đầu ra cho sản phẩm cây dược liệu như giảo cổ lam, khổ qua rừng, chè dây, rau má rừng, hoa hoè…

Quy trình sản xuất trà dược liệu

Với nguồn vốn hơn 100 triệu đồng để mua máy móc, cơ sở sản xuất trà dược liệu, trà thảo mộc được sản xuất với quy trình công nghiệp từ các bước nghiền – sấy – đóng gói đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Nguồn dược liệu được thu mua khi còn tươi, sau đó được rửa sạch, sơ chế đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó là đưa vào Tủ sấy dược liệu để làm khô, bảo quản được lâu và tránh nấm mốc. Công đoạn tiếp theo là thái, hoặc nghiền thành bột, đóng túi lọc, túi giấy hoặc đóng hũ, lọ,dán nhãn bao bì đưa ra thị trường.

Theo chia sẻ của chị Nguyên, chị luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, dược liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không hóa chất, quy trình chế biến và đóng gói phải đảm bảo vệ sinh, như vậy mới bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đáp ứng thị hiếu của khách hàng, các sản phẩm trà đóng túi, đóng hộp cũng có mẫu mã sang trọng, lịch sự, phù hợp với nhu cầu sử dụng như sản phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp hoặc làm quà biếu.

Hệ thống thiết bị chế biến trà hoa, trà thảo mộc

Thiết bị sấy trà hoa, Máy sấy trà thảo mộc

- Máy sấy dược liệu 12 khay

- Máy sấy đông khô, Máy sấy thăng hoa

Máy sơ chế thảo dược, dược liệu

 - Máy rửa dược liệu, thảo dược

- Máy nghiền dược liệu mini, Máy nghiền thảo dược

Máy đóng gói trà, đóng túi trà dược liệu

 - Máy đóng nắp hộp, viền mí lon nhôm, hộp nhựa, hộp thiếc

 - Máy co màng lốc chai, co màng hộp

Liên hệ KAG Việt Nam

Hotline 0904685252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét