Một số cách ủ men rượu ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu thủ công gặp không ít khó khăn trong việc nấu rượu đặc biệt là quá trình ủ men. Để có được những mẻ rượu ngon, KAG Việt Nam giới thiệu tới bạn một số bí quyết giúp rượu ra đều, thơm ngon trong những ngày nắng nóng kỷ lục này.
Duy trình nhiệt độ ủ men lý tưởng bằng phòng điều hòa
Quy tắc số 1 trong quá trình sản xuất rượu đấy là ủ men rượu ở nhiệt độ phù hợp (20 – 25 độ C), lạnh quá men cũng chết, mà nóng quá cũng làm chết men, nếu men rượu chết là mất luôn mẻ rượu đó. Tuy nhiên không phải lúc nào thời tiết cũng ổn định, vì thế người nấu rượu luôn phải canh cẩn thận từng chút một. Cách tốt nhất là có phòng ủ men riêng, ở vị trí mát mẻ, sạch sẽ và bố trí điều hòa để có thể duy trì mức nhiệt mát mẻ, thích hợp cho sự phát triển của men rượu.
Phòng ủ men được lắp điều hòa giúp giữ nhiệt ủ men (cơ sở rượu Bàn Than - HTX Thuận An)
Men thuốc bắc dễ thích nghi trong điều kiện nhiệt độ cao
Ngoài ra bạn có thể sử dụng bể chứa nước để làm mát các thùng ủ men, bằng cách cho chum/ thùng ủ men rượu vào bể nước, cách này làm giảm 2 – 3 độ. Chú ý đậy kín, tránh gió và ánh sáng để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của men rượu.
Một cách khác cũng được nhiều người trong nghề áp dụng đấy là dùng men rượu thuốc bắc. Loại men thuốc bắc có khả năng chịu nhiệt tốt, ở điều kiện nhiệt độ 30 – 32 độ C, men có thể hoạt động tương đối tốt.
Men rượu được ủ ở môi trường nhiệt độ thích hợp sẽ cho ra rượu thơm ngon, chuẩn nhất
Không để môi trường làm việc nóng bức ảnh hưởng tới sức khỏe
Trong thời tiết oi bức, nóng nực như thế này làm việc ở môi trường mát mẻ, không gian thoáng đãng giúp bạn tránh được khả năng bị phát ban, kiệt sức, ngật xỉu, đột quỵ... đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, việc làm việc trong bếp, đun nấu tỏa nhiệt là không thể tránh khỏi, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu theo phương pháp đun than củi, bếp ga.
Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng cách dùng điện với NỒI NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN, nồi có 3 lớp cách nhiệt nên nhiệt lượng tỏa ra môi trường xunh quanh không cao, và được hoạt động dưới sự điều khiển của tủ điện nên bạn không cần thiết phải túc trực trong quá trình nấu. Đồng thời hạn chế khói bụi, ô nhiễm môi trường do các chất đốt gây ra.
BỘ 3 THIẾT BỊ NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN giảm bớt khó khăn trong nghề rượu khi năng nóng kéo dài
Tủ nấu cơm
Tủ nấu cơm công suất 50kg gạo/mẻ là thiết bị có công suất phù hợp với các cơ sở rượu thủ công vừa và nhỏ. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.
- Tên sản phẩm Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay - Tủ nấu cơm 50kg
- Kích thước 710 x 1590 x 660mm
- Sử dụng điện 220V - 380V
- Số khay 12 Khay
- Năng suất khay 4-5Kg/khay
Tủ cơm 12 khay, công suất 50kg gạo
Nồi nấu rượu
Thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp cách nhiệt làm hoàn toàn từ inox 304 theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, vừa giúp rượu không bị khê cháy vừa nâng cao năng suất rượu. Cùng với tủ điện điều khiển tự động được thiết kế dành riêng cho nồi nấu rượu 50kg/mẻ, trong khoảng thời gian nấu rượu bạn không cần vất vả chú ý nhiệt độ, thời gian nấu như các nồi đun củi thông thường, chỉ với thao tác tắt/ bật theo thời gian, nhiệt độ đã cài sẵn, nồi nấu rượu tự động cho ra lượng rượu mà bạn mong muốn trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng.
Nồi nấu rượu 50kg gạo/mẻ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi năng suất vừa phải, giá thành hợp lý. Khi vào vụ mùa có thể nấu liên tục 2 – 3 mẻ/ ngày để kịp tiến độ. Được làm từ sus 304, nồi nấu rượu 250L dễ dàng cọ rửa, vệ sinh nhanh chóng để nấu mẻ tiếp theo.
- Tên sản phẩm Nồi nấu rượu 250 lít
- Dung tích nồi chứa 250 lít
- Công suất nấu 50 kg gạo nấu/mẻ
- Điện áp 380V-12Kw
- Vật liệu Toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 (hoặc 316) có 3 lớp
Nồi nấu rượu 50kg/mẻ làm từ inox 304
Máy lọc rượu
Aldehyde, Methanol và Furfurol là 3 trong số các chất độc có trong các loại rượu chưng cất, các chất này nếu dung nạp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong. Để làm giảm tác hại của các chất này, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống như ủ chum sành, hạ thổ rượu. Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, con người đã tìm ra cách giảm nồng độ các chất độc hại đó dưới mức cho phép, tức là không cho khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng bằng cách cho rượu chạy qua các vật liệu lọc chứa trong Máy lọc rượu.
- Tên sản phẩm Máy lọc rượu 40l/h
- Điện áp 220V - 40W
- Kích thước 0.7m x 0.4m x 0.8m
- Năng suất 30-40 lit/h
Máy lọc rượu 100% inox 304, công suất 40 - 50l/h
Liên hệ KAG Việt Nam
Hotline 0904685252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét