Thứ Năm, 7 tháng 5, 2020

Chỉ với 60 triệu tiền vốn bạn có xưởng nấu rượu tiêu chuẩn 2020

Công ty KAG xin phép được giới thiệu tới các hộ gia đình, xưởng sản xuất bộ 3 thiết bị cơ bản cần thiết trong Sản xuất rượu thủ công: Tủ nấu cơm, Nồi nấu rượu, Máy lọc rượu. Với quy mô hộ gia đình cùng nguồn vốn không lớn, hệ thống nấu rượu phù hợp với cơ sở sản xuất rượu có công suất từ 40 – 50l rượu mỗi mẻ.

Thủ tục hành chính cần tuân thủ khi sản xuất rượu

Về thủ tục pháp lý, các cơ sở sản xuất rượu thủ công truyền thống cần có
Đấy là thủ tục bắt buộc dành có các cá nhân, hộ gia đình, cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định mới nhất của nhà nước, đồng thời cũng là cơ sở để người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm rượu của bạn, và cũng là cách thức để đưa rượu tiếp cận thị trường trong nước.

Hệ thống trang thiết bị cơ bản

Để cung cấp rượu truyền thống đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tham khảo hệ thống nấu rượu với Tủ nấu cơm, Nồi nấu rượu và Máy lọc rượu và chi phí đầu tư không quá cao.

Tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công suất 50kg gạo/mẻ là thiết bị có công suất phù hợp với các cơ sở rượu thủ công vừa và nhỏ. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.
- Kích thước             710 x 1590 x 660mm
- Sử dụng điện          220V - 380V
- Số khay                  12 Khay
- Năng suất khay       4-5Kg/khay

Nồi nấu rượu

Thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp cách nhiệt làm hoàn toàn từ inox 304 theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, vừa giúp rượu không bị khê cháy vừa nâng cao năng suất rượu. Cùng với tủ điện điều khiển tự động được thiết kế dành riêng cho nồi nấu rượu 50kg/mẻ, trong khoảng thời gian nấu rượu bạn không cần vất vả chú ý nhiệt độ, thời gian nấu như các nồi đun củi thông thường, chỉ với thao tác tắt/ bật theo thời gian, nhiệt độ đã cài sẵn, nồi nấu rượu tự động cho ra lượng rượu mà bạn mong muốn trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng.
Nồi nấu rượu 50kg gạo/mẻ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi năng suất vừa phải, giá thành hợp lý. Khi vào vụ mùa có thể nấu liên tục 2 – 3 mẻ/ ngày để kịp tiến độ. Được làm từ sus 304, nồi nấu rượu 250L dễ dàng cọ rửa, vệ sinh nhanh chóng để nấu mẻ tiếp theo.
- Tên sản phẩm          Nồi nấu rượu 250 lít
- Dung tích nồi chứa   250 lít
- Công suất nấu         50 kg gạo nấu/mẻ
- Điện áp                    380V-12Kw
- Vật liệu                    Toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 (hoặc 316) có 3 lớp

Máy lọc rượu

Aldehyde, Methanol và Furfurol là 3 trong số các chất độc có trong các loại rượu chưng cất, các chất này nếu dung nạp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong. Để làm giảm tác hại của các chất này, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống như ủ chum sành, hạ thổ rượu. Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, con người đã tìm ra cách giảm nồng độ các chất độc hại đó dưới mức cho phép, tức là không cho khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng bằng cách cho rượu chạy qua các vật liệu lọc chứa trong Máy lọc rượu.
- Tên sản phẩm            Máy lọc rượu 40l/h
- Điện áp                       220V - 40W
- Kích thước                  0.7m x 0.4m x 0.8m
- Năng suất                   30-40 lit/h 
- Số cột lọc khử             03 (cao 1m, đường kính cột 114 cm)
- Số lõi lọc Micron         03 lõi
Đối với những hộ sản xuất rượu, xưởng sản xuất rượu ở quy mô nhỏ, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong tỉnh, thành phố, trong khu vực lân cận, cần thiết phải có nhãn mác, tem rượu, cần được đóng chai để phù hợp tiêu chuẩn về rượu nấu TCVN 7043:2013. Vì thế Dây chuyền chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai là không thể thiếu để sản phẩm tạo uy tín cho người tiêu dùng.
IFrame

Bí quyết nấu rượu truyền thống

Quy trình sản xuất rượu đều có các bước là chuẩn bị nguyên liệu, ủ men rượu, chưng cất, đóng gói. Tuy nhiên, hương vị đặc biệt của rượu phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu và các thức ủ men rượu, bạn có thể tham khảo một số loại men dưới đây
 - Men thuốc bắc.
 - Men thuốc nam.
 - Men thuốc tây (không dùng thuốc bắc hay thuốc nam ức chế vi sinh vật mà dùng kháng sinh).

Quá trình nấu cơm rượu và lên men

- Nấu cơm rượu: Sau khi chọn được gạo với số lượng vừa đủ, bạn tiến hành vo và ngâm gạo từ 4-6 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu cơm để nấu. KAG khuyên bạn nên nấu với số lượng lớn thì nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp với thiết kế các khay nấu và tủ điện đi kèm, hoạt động dựa trên nguyên lý nước đun sôi, đảm bảo chất lượng cơm mềm, không khê cháy và chín đều.
- Trộn lên men và ủ cơm
Cơm rượu sau khi cho ra từ khay để âm ấm và bắt đầu rắc men với tỉ lệ 1 lạng men / 10kg gạo. Men xay hoặc giã từ cối càng mịn, càng nhỏ càng tốt. 

Quá trình chưng cất cho ra rượu thành phẩm

- Ủ rượu khoảng 1 -2 tuần tùy cách lên men lỏng hay ẩm, khi ấy cơm đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành chưng cất rượu.
- Thiết bị chưng cất thường là các nồi đồng nấu rượu bằng than củi theo cách nấu truyền thống. Tuy nhiên, để nấu rượu nhanh hơn, tận thu tối đa sản phẩm và hạn chế thấp nhất các độc tố tự nhiên có trong rượu gạo, bạn nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để chưng cất. Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thì thời gian chưng cất dao động tự 3,5-4h, tùy vào số lượng gạo nấu. Đặc biệt, nếu muốn rượu đảm bảo các hàm lượng độc tố về mức an toàn cho phép và không gây cảm giác váng đầu khi uống, bạn nên đầu tư kết hợp sắp thêm máy lọc khử andehit trong rượu.

Quy trình sản xuất rượu truyền thống

Nguyên liệu bao gồm gạo nấu và men nấu

- Gạo là nguyên liệu chính cấu thành nên rượu thành phẩm. Thường thì đa số các hộ gia đình nấu rượu trắng kinh doanh thì họ dùng gạo tẻ đẻ giảm chi phí. Tuy nhiên, để rượu cho ra chất lượng ngon nhất, êm thơm nồng thì chúng ta nên dùng gạo nếp, mà đặc biệt là dùng gạo nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1).
- Men rượu là 1 thành phần cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng rượu.

Quá trình nấu cơm rượu và lên men

- Nấu cơm rượu: Sau khi chọn được gạo với số lượng vừa đủ, bạn tiến hành vo và ngâm gạo từ 4-6 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu cơm để nấu. KAG khuyên bạn nên nấu với số lượng lớn thì nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp với thiết kế các khay nấu và tủ điện đi kèm, hoạt động dựa trên nguyên lý nước đun sôi, đảm bảo chất lượng cơm mềm, không khê cháy và chín đều.
- Trộn lên men và ủ cơm
Cơm rượu sau khi cho ra từ khay để âm ấm và bắt đầu rắc men với tỉ lệ 1 lạng men / 10kg gạo. Men xay hoặc giã từ cối càng mịn, càng nhỏ càng tốt. 

Quá trình chưng cất cho ra rượu thành phẩm

- Ủ rượu khoảng 1 -2 tuần tùy cách lên men lỏng hay ẩm, khi ấy cơm đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành chưng cất rượu.
- Thiết bị chưng cất thường là các nồi đồng nấu rượu bằng than củi theo cách nấu truyền thống. Tuy nhiên, để nấu rượu nhanh hơn, tận thu tối đa sản phẩm và hạn chế thấp nhất các độc tố tự nhiên có trong rượu gạo, bạn nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để chưng cất. Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thì thời gian chưng cất dao động tự 3,5-4h, tùy vào số lượng gạo nấu. Đặc biệt, nếu muốn rượu đảm bảo các hàm lượng độc tố về mức an toàn cho phép và không gây cảm giác váng đầu khi uống, bạn nên đầu tư kết hợp sắp thêm máy lọc khử andehit trong rượu.
Rượu sau khi chưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, các bạn không nên uống rượu ngay khi mới ra lò mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon.

Thủ tục, hồ sơ cần có để sản xuất rượu thủ công

Để có thể đưa sản phẩm rượu ra thị trường cần những gì?

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP.
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh
3. Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật); bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
4. Bản liệt kê tên hàng hóa rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa rượu mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc dự kiến sản xuất
Tham khảo một số điều đổi mới của Nghị định 105/2017 thông qua Nghị định 17/2020 tại đây

Lợi ích của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công khi có đủ các loại giấy tờ hợp pháp

 - Được bán rượu do mình sản xuất cho các thương nhân có Giấy phép phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ và thương nhân mua rượu để xuất khẩu.
 - Được trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ đối với rượu do mình sản xuất tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân.
 - Chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất rượu của mình.
 - Thực hiện chế độ báo cáo và các nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật.

Liên hệ KAG Việt Nam
Hotline 0904685252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com


Bài viết cùng chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét