Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2021

Cao thuốc có mấy loại, Phương pháp cô cao lỏng, cao đặc dạng bánh

 Cao thuốc là chế phẩm điều chế bằng cách cô đặc, Có 2 loại cao thuốc phổ biến là cao dạng lỏng và cao đặc. Để cô cao dạng lỏng có thể dùng các loại nồi cô cao cánh khuấy, nồi cô đa năng để nấu nhưng để có thể cô tới mức thành dạng bánh, cần sử dụng nồi cô cao đặc chuyên dụng. Dưới đây là 2 thiết bị cô cao dược liệu do Công ty KAG Việt Nam trực tiếp sản xuất, được tin dùng bởi các doanh nghiệp, cơ sở chế biến dược liệu trên cả nước.

Nồi cô cao lỏng, nồi cô dược liệu đa năng

Cao thuốc dạng lỏng sánh, có mùi vị đặc trưng của dược liệu, bào chế bằng cách sắc hay nấu dược liệu với nước trong nhiều giờ, loại bỏ bã dược liệu, cô dịch thuốc đến thể cao lỏng, thường có thêm đường và cồn.

Nồi cô cao dược liệu dung tích 250L

Sản phẩm cao lỏng

Cấu tạo Nồi nấu cao lỏng, Nồi cô cao đa năng

 - Tên sản phẩm Nồi cô cao cánh khuấy hoặc Nồi cô cao dược liệu kèm cánh khuấy

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - 3 lớp chống dính, chống khê cháy

 - Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng

 - Trục quay gắn cánh khuấy được thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng

 - Nồi chưa nguyên liệu có dung tích đa dạng: 50L, 100L, 200L, 300L…

Nồi cô cánh khuấy mini

 - Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt giúp sử dụng 2 trong 1 Nồi cô cao, sử dụng như một nồi đun hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần.

 - Ngoài ra Nồi cô cao có nắp đậy và có tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)

Tác dụng của Nồi cô cao cánh khuấy

Nồi cô cao lỏng là nồi gia nhiệt cách khuấy đa năng, có thể vừa dùng để đun nấu dược liệu lấy nước cốt, vừa có thể làm cô đặc dược liệu thành dạng cao. Bên cạnh việc sử dụng làm nồi nấu thuốc, cô dược liệu, cũng có thể sử dụng làm nồi đun, ninh hầm hoặc nấu cháo, nấu súp… và dễ dàng vệ sinh bởi nguyên liệu làm từ inox không gỉ, không bám mùi, không khê cháy.

Các loại cánh khuấy phù hợp yêu cầu của khách hàng

Nồi cô cao đặc, nồi cô cao dược liệu đóng bánh

Cao dạng đặc thường là cao động vật, hoặc cao từ thực vật, dạng đóng bánh, cũng được làm tương tự như cao lỏng nhưng thời gian lâu hơn. Cao đặc  thường nấu (chiết) 3 đến 4 nước, mỗi nước nấu từ 24 – 48 giờ sau đó đem cô đến thể cao đặc, cắt miếng, gói trong giấy bóng kính.

Nồi cô cao đặc, cô cao dạng bánh kèm cánh khuấy

Sản phẩm cao thuốc dạng bánh, cao đặc

Cấu tạo Nồi nấu cao đặc

 - Tên sản phẩm Nồi Cô Cao Đặc Kèm Cánh Khuấy hay Nồi Gia Nhiệt Kèm Cánh Khuấy

 - Dung tích 150L hoặc theo yêu cầu đặt hàng

 - Kích thước 170cm x 120cm x 80cm

 - Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°


Nồi có trục nghiêng 90 độ để dễ dàng lấy cao thuốc

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)

Cánh vét được thiết kế sole để khuấy đảo toàn bộ bề mặt nồi, không bỏ sót vị trí nào từ đáy đến thành nồi

Công dụng của Nồi cô đặc dược liệu

Điểm đặc biệt của Nồi cô cao kiểu mới là khả năng nghiêng một góc 90°, dễ dàng đổ nguyên liệu đun nấu ra ngoài, dễ thao tác vét sạch nguyên liệu bám trong nồi. Nồi cô cao đặc là nồi gia nhiệt kèm cánh khuấy, có thể dùng trong nghiều ngành như chế biến dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm như cô đặc dược liệu, nấu cao dược liệu; chế tạo mỹ phẩm dạng sáp; mạch nha; hóa chất…

Với nồi nấu cao đặc, các loại cao từ lỏng tới đặc đều có thể chế biến được với khả năng khấy đảo, vét thành nồi, vét đáy nồi giúp cho việc khuấy trộn dễ dàng, không để sót bất kỳ vị trí nào.


Liên hệ Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam

Hotline 0904685252

Website maythucphamkag.com

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét