Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Lý giải nguyên nhân Nồi nấu rượu chính hãng có giá thành cao

 Nhiều người dùng nồi nấu rượu nghĩ đơn giản là mua nồi nấu rượu bằng điện để thay thế nồi đui củi, tiết kiệm thời gian, công sức hơn nên không tìm hiểu kỹ thông tin, chất lượng sản phẩm, mức giá… và khi mua nồi về sử dụng mới tá hỏa vì tốn điện, hỏng rượu, rượu bị váng đục, có mùi dù dùng nồi inox; hoặc rượu bị khê cháy, rượu có mùi thum thủm…

Tại sao giá nồi nấu rượu chênh lệch đến hàng chục triệu đồng?

Một số đơn vị kinh doanh, cơ sở sản xuất nồi nấu rượu có giá bán rất rẻ, thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều chủ yếu là bởi chất lượng nồi nấu rượu không làm từ inox 304 mà làm từ 201. Điều này không sai nhưng nhiều khi người mua thậm chí người bán cũng không biết.

Người mua hàng cũng không hề biết nên mua nồi nấu rượu như nào là tốt

 Hoặc tinh vi hơn, nồi nấu rượu sẽ được làm từ inox 304 nhưng là loại inox kém chất lượng, có độ dày từ 0.8mm đến 01mm, vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng inox đều đạt nhưng không dùng được lâu bền, nhiều người dùng không biết nên cho rằng đó là nồi nấu rượu chất lượng tốt. Đặc biệt với inox mỏng như vậy mà dung tích nấu rượu càng lớn càng dễ hỏng, trường hợp thường xảy ra là thủng đáy nồi.

Thêm một trường hợp nữa do mua nồi kém chất lượng

Ngoài ra có trường hợp giá bán trên mạng, trên web rất rẻ, nhưng khi hỏi mua thì mức giá bán ra cao hơn nhiều và được giải thích là do “website bị lỗi” hoặc “chưa cập nhật giá” hoặc chỉ là giá niêm yết của bộ phận nồi hơi chưng cấ, để có thể nấu được rượu, người mua phải mua thêm hệ thống cần ngưng tụ và ruột gà, cùng với đó là các chi phí phát sinh, chi phí lắp đặt, tủ điện điều khiển… tính tất cả chi phí cộng vào thì giá không hề rẻ.

Chất lượng thật sự của những nồi nấu rượu giá rẻ

Có thể nói, sự chênh lệch về giá của Nồi nấu rượu là do sự khác nhau về chất lượng inox cũng như kỹ thuật sản xuất nồi chưng cất rượu. Như đã nói ở trên, nồi nấu rượu giá rẻ thường làm từ inox 201, loại inox này trong thành phần hợp kim tỉ lệ Fe (sắt) có nhiều khi nấu sẽ tạo ra mùi tanh của sắt, và thum thủm mặc dù nấu men Bắc hay nấu men lá đều không thơm, không ngon như mùi đặc trưng vốn có của men. Vì vậy mà nồi nấu rượu phải được làm từ inox 304 hoặc đồng đỏ chất lượng cao.

Cũng có một vài cơ sở cũng bán nồi nấu rượu inox 304, cũng cấu tạo 3 lớp nhưng do kỹ thuật hàn inox kém, thiết kết không tối ưu hoặc kinh nghiệm chưa nhiều nên xảy ra tình trạng han gỉ nổi, rò rỉ nước, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra cũng có trường hợp bán giá rẻ do nồi nấu rượu bằng điện tự động nhưng thực chất không điều khiển hoàn toàn tự động, không có chế độ hẹn giờ, ngắt nhiệt, ngắt điện. Cấu tạo của các loại nồi nấu rượu này cũng có hộp tủ điện nhưng bên trong không có các bảng mạch điện tử mà chỉ có cầu giao điện, mỗi khi rượu sôi, rượu chảy ra hết đều phải đóng cầu giao thủ công nên người dùng phải lưu ý đặt hẹn giờ và ngắt điện kịp thời không thì sẽ bị hỏng mẻ rượu.

Tủ điện "tự động bằng tay" đi kèm nồi nấu rượu

Xem thêm Hệ thống tủ điện điều khiển của Nồi nấu rượu có gì nổi bật

Tính năng của nồi nấu rượu cao cấp KAG Việt Nam

Nồi nấu rượu có 3 lớp cách nhiệt

Các loại nồi truyền thống theo cách đun thủy thượng, baba đều có cấu tạo 1 lớp, tức là đun trực tiếp bỗng rượu, và hiện tượng khê cháy, sục trào nồi nấu rượu là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi nấu rượu với các nồi nấu rượu truyền thống, năng suất chất lượng rượu cũng không cao vì bị thất thoát nguyên liệu khá lớn.

Phía trong Nồi nấu rượu ruột đồng do KAG Việt Nam sản xuất

Nấu rượu bằng điện giúp việc đun nấu dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian và giảm bớt sức lao động. Nồi nấu rượu có cấu tạo 3 lớp vừa có tác dụng giảm nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng, vừa chống khê bỗng rượu. Cấu tạo 3 lớp đảm bảo rượu của bạn không bị cháy dưới đáy nồi, và không bị hỏng, thủng nồi như các loại nồi 1 lớp đun trực tiếp khác.

Chất liệu là inox 304 hoặc đồng đỏ đảm bảo VSATTP

Inox 304 là nguyên liệu được dùng phổ biến trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đặc biệt là sản xuất rượu thủ công. Inox 304 có tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt, được dùng để làm vật tư y tế, công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị bếp… Các loại nồi nấu rượu của KAG đều được sử dụng loại inox 304 cao cấp dày dặn.

Đồng đỏ là cũng là nguyên liệu phổ biến và có lịch sử lâu đời trong ngành chưng cất rượu. Đồng là nguyên liệu trong sản xuất nồi nấu rượu thủ công hoặc nồi nấu rượu ruột đồng để mang lại hương vị đặc biệt cho rượu nấu. Nhưng cần lưu ý để chọn được loại nồi đồng chất lượng, tránh sử dụng đồng pha tạp, đồng phế liệu có lẫn tạp chất gây ảnh hưởng tới hương vị rượu.

Nồi nấu rượu inox 304 và nồi nấu rượu ruột đồng là sản phẩm được ưa chuộng nhất

Nồi nấu rượu ruột đồng vỏ inox và nồi chưng cất rượu inox 100% là 2 sản phẩm được người sử dụng ưa chuộng bởi tính tiện dụng và cho năng suất rượu cao. Nhiều cơ sở sản xuất, hộ gia đình đã chuyển đổi mô hình nấu rượu bằng than củi sáng nấu rượu bằng điện và nâng cao công suất từ 10 – 20l/ ngày lên đến 50 – 100l/ ngày, phần nào phát triển kinh tế và giữ gìn nghề nấu rượu truyền thống của dân tộc.

Thiết kế tiện lợi kèm tủ điện tự động điều khiển chất lượng cao

Nồi nấu rượu bằng điện được cải tiến dựa trên nồi cất rượu truyền thống, gồm có nồi hơi nấu rượu, bồn làm lạnh, cần ngưng tụ và ống xoắn ruột gà. Cần ngưng tụ có độ nghiêng vừa phải để có thể lấy được độ rượu trung bình và độ rượu cao, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, van xả bỗng dưới đáy nồi là thiết kế tiện ích, là ưu điểm lớn của nồi nấu rượu hiện đại giúp việc vệ sinh, làm sạch nồi nấu rượu trở lên dễ dàng hơn.

Ruột gà bằng đồng cho rượu có hương vị truyền thống quen thuộc

Các thiết bị điện tử của nồi cất rượu là các thiết bị chất lượng tốt, độ bền cao. Với hệ thống tủ điện được cài đặt dành riêng cho nồi nấu rượu, người sử dụng chỉ cần một vài thao tác khởi động tủ điện là nồi nấu rượu đã sẵn sàng hoạt động. Các thanh điện trở được bố trí phù hợp giúp rút ngắn thời gian chưng cất rượu chỉ từ 3,5 – 4 giờ/mẻ.

Công suất nồi nấu rượu

- Nồi nấu rượu mini gia đình: 10kg/mẻ,15 kg/mẻ, 20kg/mẻ, 25kg/mẻ

- Nồi nấu rượu cỡ trung: 30kg/mẻ, 40kg/mẻ, 50kg/mẻ, 60-80kg

- Nồi nấu rượu công suất lớn: lên đến hàng nghìn lít 100kg, 200kg, 300kg, 500kg/mẻ, 1000kg/mẻ,...

MỌI THẮC MẮC CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
- Hotline: 0904.68.5252
- Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội 
- Email: kagtechvn@gmail.com
 Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn/


Danh mục xem nhiều nhất
 - Máy lọc mini, khử độc tố trong rượu
 - Nồi nấu rượu mini cho mô hình khinh doanh nhỏ
 - Bảng báo giá máy lọc rượu
 - Bảng báo giá nồi nấu rượu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét