Bảo quản thực phẩm, nông sản giúp thực phẩm, hải sản, nông sản đảm bảo được chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Trong điều kiện không tiêu thụ hết do thiếu đầu ra, hay vận chuyển đi xa thì thực phẩm, nông sản phẩm được bảo quản tránh các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, không khí sẽ làm hư hỏng, giảm chất lượng của thực phẩm, nông sản, hải sản.
Các phương pháp bảo quản nông sản, thực phẩm
Đối với các loại thực phẩm như nông sản, thủy sản, hải sản, rau củ… đều có cách bảo quản riêng và mỗi loại thực phẩm sẽ có cách bảo quản phù hợp. Công nghệ bảo quản thực phẩm ngày nay có 3 phương pháp chính là bảo quản thoáng, bảo quản kín và bảo quản lạnh.
Bảo quản thoáng
Thích hợp với các loại thực phẩm chứa ít nước, độ ẩm thấp như củ, hạt, thóc, đỗ… và có thể bảo quản trong khoảng 3 - 4 tháng. Cách bảo quản thoáng là để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với môi trường, ở nơi thoáng mát, tránh nước mưa, độ ẩm cao và côn trùng xâm nhập.
Bảo quản kín
Bảo quản kín là ngăn sự trao đổi không khí giữa nông sản với môi trường bên ngoài, tức là bảo quản trong điều kiện thiếu oxy, mục đích là để hạn chế quá trình hô hấp của thực phẩm, nông sản và đồng thời khống chế bớt sự phát sinh, phát triển phá hoại của vi sinh vật và côn trùng.
Bảo quản lạnh
Nguyên tắc của phương pháp này là dùng nhiệt độ thấp làm tê liệt các hoạt động của vi sinh vật, côn trùng. Phương pháp này đòi hỏi phải hạ thấp nhiệt độ ở khối sản phẩm xuống một mức độ nhất định, càng thấp càng tốt và áp dụng được với nhiều loại thực phẩm, nông sản.
Làm lạnh nhân tạo thường được sử dụng bởi phòng lạnh, kho lạnh. Thực phẩm có thể được sấy đông khô để bảo quản lạnh hoặc có thể để trong phòng lạnh với đá co2, tuyết CO2, đá khô.
Một số thiết bị cần thiết trong bảo quản nông sản, thực phẩm
Bên cạnh việc bảo quản nguyên dạng ban đầu, thực phẩm, nông sản cũng có thể được sơ chế để bảo quản được lâu hơn, đa dạng hơn.
Máy sấy thực phẩm, Tủ sấy nống sản
Tủ sấy công nghiệp thường được sử dụng để sấy khô thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài. Dải nhiệt từ 35 – 80 độ C có thể sấy nóng hoặc sấy lạnh thực phẩm, hải sản, nông sản với nhiều mực độ khác nhau.
Mỗi loại thực phẩm có thời gian và khối lượng sấy khác nhau, như các loại trái cây, thực phẩm sẽ sấy được nhiều hơn so với các loại hoa, lá… Thời gian sấy cũng vậy, phụ thuộc vào sản phẩm sấy có nhiều nước nhiều đường hay không. Thái dầy hay mỏng, nhiệt độ bên ngoài cao hay thấp cũng ảnh hưởng tới hiệu quả sấy.
- Điện 220/380V – 6kw
- Kích thước 180cm x 175cm
- Có điều khiển thời gian, hẹn giờ tự động
- Nhiệt độ sấy từ 35 – 80 độ C
Thiết bị sấy đông khô, sấy lạnh giữ hình dạng, màu sắc, chất dinh dưỡng
Sử dụng Máy sấy lạnh hay Máy sấy lạnh thăng hoa, làm bốc hơi nước từ thể rắn sang thể khí mà không thông qua thể lỏng. Phương pháp thực hiện với việc đông lạnh hoa quả ở - 20°C, và nước trong hoa quả đã chuyển qua thể rắn và quy trình được tiếp tục bằng cách cho bay hơi nước trong hoa quả mà không thông qua thể lỏng của nước.
- Máy có thể đưa độ ẩm của sản phẩm về dưới 1%
- Nhiệt độ âm tới : - 25 độ c.
- Công suất các loại máy từ : 10kg - 5.000kg
- Máy sấy lạnh KAG có công dụng sấy rau, củ,quả, thịt cá, thực phẩm khô, dược phẩm, dược liệu, thuốc...
Máy làm đá khô, đá CO2 giữ lạnh thực phẩm
Đá khô, hay còn gọi là đá khói, đá CO2 ngày càng được ứng dụng nhiều trong thực tế đời sống như bảo quản thực phẩm, ướp lạnh thủy hải sản… ngoài ra còn tạo khói sự kiện, xếp tháp ly đám cưới, giữ lạnh cho thuốc, vaccine, kháng sinh…
- Tên sản phẩm Máy làm đá khô mini
- Kích thước 400x330x300 mm
- Công suất 10 - 15 kg/h
- Công suất tiêu thụ: 65W
- Điện áp: 220V
- Tỉ lệ chuyển đổi : 3.5 - 4 kg khí co2/1kg đá khô.
- Công nghệ Đức, sản xuất gia công tại KAG Việt Nam.
- Bảo hành: 1 năm
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc tham quan sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ công ty KAG Việt nam.
- Hotline: 0904.68.5252
- Email: kagtechvn@gmail.com
- Địa chỉ: Số 115, ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Các sản phẩm tiện ích khác:
- Máy lọc rượu: lọc các độc tố trong rượu
- Máy sản xuất đá khô, đá khói, đá co2
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét