Nấu cao bằng phương pháp truyền thống với muôn vàn nguy hiểm
Theo những người chuyên nấu cao thuê, để nấu được một mẻ cao thường mất đến 2 – 3 ngày, đặc biệt là cao động vật như cao ngựa, cao khi, cao hổ… rất mất thời gian vì phải ninh, hầm xương rất lâu để chiết lấy nước, sau đó còn phải đun cô đặc lại thành dạng cao khô, cao bánh.
Nấu cao là một công việc vô cùng vất vả, cực khổ, đòi hỏi người nấu cao phải có sức khỏe tốt, mỗi mẻ nấu cần đến 3 – 4 người thay phiên nhau trông nồi cao thuốc mới có thể hoàn thành xong công việc, đảm bảo cao có chất lượng tốt.
Ông Hiệp, người chuyên đi nấu cao thuê chia sẻ một lần sơ sẩy do ngủ gật nên nồi áp suất không được xì hơi đúng lúc, làm nổ nồi hơi, cũng may chỉ làm vỡ mái bếp chứ không có thương tích. Nhưng có thể nói việc nấu cao bằng bếp củi than rất vất vả, phải thức đêm khuya, ngồi bên bếp than củi đầy khói bụi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, mặc dù sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian nhưng có nhược điểm là dễ gây cháy nổ.
Mặc dù chưa có thống kê cụ thể thiết hại về người do nổ nồi áp suất trong quá trình ninh nấu cao nhưng tai nạn vỡ mái bếp, nứt trần nhà, nổ nồi, hay bỏng là không hiếm gặp.
Thiết bị nấu cao, cô cao hiện đại, an toàn, nhanh chóng
Có thể thấy ưu điểm của nồi áp suất là rút ngắn thời gian chỉ còn 10 – 12 tiếng mỗi mẻ, và để tăng tính an toàn tối đa cho thiết bị nấu cao, ninh cao xương. KAG Việt Nam đã đưa ra thị trường Nồi nấu cao xương bằng điện sử dụng hệ thống điều khiển tự động, cùng van xả áp, đồng hồ đo nhiệt, đồng hồ áp suất để đảm bảo an toàn cháy nổ đối, bên cạnh đó nồi có cấu tạo 3 lớp inox giúp chống khê cháy, cách nhiệt tốt hơn.
- Tên sản phẩm Nồi nấu cao, Nồi ninh nước thuốc, ninh xương
- Dung tích 300L
- Kích thước 180cm x 850cm
- Điện áp 380v - 15kw
- Nguyên liệu Inox 304
Quá trình nấu cao hoàn tất ở giai đoạn cô đặc cao thuốc, cho cao thành dạng bánh có độ ẩm thấp (1 – 5%), giai đoạn này đòi hỏi người nấu cao phải khuấy trộn liên tục, vừa tốn sức vừa nóng bức, mệt mỏi. Chính vì thế Nồi cô đặc có cánh khuấy được đưa vào sử dụng. Thiết kế 2 lớp cách thủy kèm cánh khuấy tự động sẽ khuấy trộn nồi cao cho đến khi sánh đặc lại. Cao ngựa, cao trăn hay các loại cao động vật, cao thực vật đều có thể cô đặc bằng nồi cô dược liệu và lấy ra dễ dàng nhờ vào thiết kế có thể nghiêng một góc vuông 90° của Nồi cô đặc cao thuốc.
- Tên sản phẩm Nồi cô đặc cao thuốc, Nồi cô cao có cánh khuấy, cánh vét
- Dung tích 100L, 200L, 500L hoặc theo yêu cầu đặt hàng
- Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°
- Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm
- Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)
- Được dùng chủ yếu để nấu cao dược liệu, cao xương, cao động vật, bào chế cao bánh, cao đặc...
Có thể nói bộ thiết bị Nồi nấu cao xương và Nồi cô cao thuốc có cánh khuấy là 2 thiết bị vô cùng cần thiết trong quá trình nấu cao, cô cao dược liệu. Giảm bớt chi phí nhân công, đảm bảo an toàn, vệ sinh cũng như hạn chế thấp nhất tai nạn cháy, nổ khi nấu cao.
Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị trong sản xuất, chế biến dược phẩm như Nồi ninh cao, Nồi cô cao, Nồi cô đặc dược liệu, Máy vo viên hoàn, Máy rửa dược liệu, Máy nghiền dược liệu…
Liên hệ 090 468 5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét