Máy lão hóa rượu hay còn gọi là Máy làm già tuổi rượu, là thiết bị xử lý rượu sử dụng công nghệ từ trường kết hợp với sóng siêu âm tách các phân tử rượu ra thành nhiều hạt nhỏ hơn tương đương với kích thước nano. Alcohol Aged Machine, Alcohol Aging Equipment là tên gọi khác của Máy làm già rượu do Orville Zelotes Tyler phát minh ra từ những ngày đầu. Công nghệ làm già rượu cũng đã được chứng thực và công bố trên tạp chí danh giá về công nghệ Popular Science tháng 1 năm 2012 và đến nay ở Việt Nam đã và đang phát triển sản phẩm Máy lão hóa, Máy già rượu để sử dụng cho các loại rượu chưng cất, rượu vang, rượu thuốc...
Máy làm già tuổi rượu có khử độc rượu không?
Máy lão hóa rượu hay còn gọi là Máy làm già tuổi rượu, là thiết bị xử lý rượu, có khả năng khử độc, giảm hàm lượng độc tố rượu xuống mức không gây nguy hại tới sức khỏe người dùng. Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu trắng dưới đây cho thấy nồng độ rượu Etanol (độ rượu, độ cồn trong rượu) gần như không đổi nhưng hàm lượng các chất Metanol, Aldehyde (gây đau đầu, ngộ độc, buồn nôn) được giảm xuống ngưỡng không có khả năng gây hại cho sức khỏe.
Máy lão hóa rượu không chỉ loại bỏ độc tố Andehit, Methanol, Fufurol, … mà còn có khả năng làm rượu uống êm mềm, ngon hơn như được hạ thổ lâu năm.
Máy lão hóa rượu có thể lọc trong rượu không?
Máy lão hóa rượu công suất 30L, 50L, 100L, 150L… đều được thiết kế hệ thống lọc micron để đảm bảo rượu sau khi đưa vào máy sẽ có màu sắc tươi sáng (đối với rượu màu), hoặc trong suốt (đối với rượu trắng) và không chứa cặn lắng, váng hay các tạp chất làm ảnh hưởng đến cảm quan của rượu.
So sánh công dụng Máy già rượu và Máy lọc rượu
Có thể nói rượu sau khi sử dụng một trong hai thiết bị máy lão hóa và máy lọc rượu đều không còn độc tố. Tuy nhiên mỗi một thiết bị sẽ có một ưu điểm riêng. Để biết chính xác nên sử dụng Máy lọc rượu hay Máy lão hóa tốt hơn cần xem xét tới mục đích sử dụng, yêu cầu về chất lượng rượu đầu ra cũng như quy mô sản xuất, chi phí đầu tư.
Máy lọc rượu với tính năng lọc khử andehit, metanol, este,… thông qua việc hấp thụ độc tố từ các hạt vật liệu lọc khử từ 3 cột inox, đưa các hàm lượng độc tố này về dưới mức quy định an toàn cho phép của bộ Y Tế. Công suất của máy lọc rượu sẽ được tính dựa trên năng suất lọc trên mỗi giờ: 40-50 lit/h, 100 lit/h, 200-300 lit/h, 500 lit/h. Máy lọc rượu thích hợp sử dụng cho rượu trắng, rượu chưng cất, rượu không màu bởi các lõi lọc có thể làm giảm màu sắc của rượu. Máy lọc rượu KAG đảm bảo yêu cầu về nồng độc Aldehyde, Methanol… dưới ngưỡng cho phép của TCVN 7034:2013 về rượu nấu
Máy làm già rượu có giá cao hơn Máy lọc rượu nên Máy lọc rượu mini có công suất 40 lit/h thường là ưu tiên hàng. Tuy nhiên Máy già rượu lại có ưu điểm là sử dụng được cho tất cả các loại rượu, rượu vang, rượu ngâm, rượu thuốc và rượu chưng cất đều có thể sử dụng Máy già rượu.
Loại rượu nào nên dùng Máy lão hóa rượu?
Có thể nói Máy lão hóa rượu là thiết bị xử lý rượu phù hợp với mọi quy mô, mô hình từ hộ gia đình, xưởng sản xuất, nhà hàng kinh doanh hay cá nhân, cơ quan đoàn thể đều có thể dùng Máy làm già rượu. Bởi ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là có thể xử lý độc tố với mọi loại rượu, mà không làm mất màu, thậm chí còn làm hương vị rượu ngon hơn, êm hơn và mềm hơn.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline/Zalo: 0904.68.5252
Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: kagtechvn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét