Nồi chưng cất tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng, bạc hà
Nồi chưng cất tinh dầu là thiết bị được dùng trong quá trình sản xuất tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước. Câu tạo Nồi chưng cất tinh dầu gồm Nồi chưng cất chứa nguyên liệu, Bồn làm mát và Cần ngưng tụ kèm ruột gà. Với nồi chưng cất tinh dầu áp suất thấp sẽ có cấu tạo Nắp nồi hình chóp cho hơi thoát ra được dễ dàng và nhanh chóng và phải đảm bảo kín khi đóng nắp. Thành nồi được cấu tạo 3 lớp inox, được làm nóng bởi dung dịch truyền nhiệt để không làm cháy nguyên liệu, đồng thời giữ nhiệt, chống nóng. Nồi chưng cất tinh dầu phù hợp chưng cất bạc hà, sả, bưởi, hoa hồng... đa số các loại thực vật.
Thảm khảo thiết bị chưng cất tinh dầu mini
- Điện áp: 220V/380V
- Dung tích: 50 lit
- Vật liệu: toàn bộ bằng inox 304
- Khối lượng thảo dược, dược liệu (kg/mẻ): tùy loại thảo dược
- Bảo hành: 1 năm
- Hãng sản xuất: KAG Việt Nam
Nồi chiết suất tinh dầu áp suất cao chưng cất quế, hồi, trầm hương
Nồi chưng cất tinh dầu áp suất cao cũng là thiết bị chưng cất tinh dầu công nghiệp nhưng thường sử dụng để chưng cất các loại tinh dầu trong nguyên liệu thân gỗ như quế, hồi, trầm hương… vì tinh dầu nằm sâu phía trong thân, cành cây. Với nồi chưng cất tinh dầu áp suất cao đòi hỏi nồi phải được cấu tạo chắc chắn, dày dặn để chịu được áp, đồng thời thiết kế nồi cũng phải phù hợp với quy trình chưng cất tinh dầu.
Tham khảo Máy chưng cất tinh dầu 200L
- Điện áp: 220V/380V
- Dung tích: 200lit
- Khối lượng thảo dược, dược liệu (kg/mẻ): tùy loại thảo dược
- Vật liệu: toàn bộ bằng inox 304
- Bảo hành: 1 năm
- Hãng sản xuất: KAG Việt Nam
Ưu Nhược điểm nồi chưng cất tinh dầu
Ưu điểm Máy chưng cất tinh dầu
- Thiết bị khá gọn gàng, dễ chế tạo, qui trình sản xuất đơn giản, hoạt động với năng suất cao. Thiết kế kiểu nồi nấu chưng cất công nghiệp sử dụng điện hoặc ga thay thế kiểu chưng cất bằng than củi truyền thống.
- Trong quá trình chưng cất, có thể phân chia các cấu tử trong hỗn hợp bằng cách ngưng tụ từng phần theo thời gian,
- Thời gian chưng cất tương đối nhanh
- Có thể tiến hành chưng cất với các cấu tử tinh dầu chịu được nhiệt độ cao
- Có khả năng tuần hoàn nước trong bồn ngưng tụ làm lạnh.
Nhược điểm Máy chiết suất tinh dầu
- Không áp dụng phương pháp chưng cất vào những nguyên liệu có hàm lượng tinh dầu thấp vì thời gian chưng cất sẽ kéo dài, tốn rất nhiều hơi và nước ngưng tụ,
- Tinh dầu thu được có thể bị giảm chất lượng nếu có chứa các cấu tử dễ bị thủy phân,
- Không có khả năng tách các thành phần khó bay hơi hoặc không bay hơi trong thành phần của nguyên liệu ban đầu mà những thành phần này rất cần thiết vì chúng có tính chất định hương rất cao như sáp, nhựa thơm...
CÔNG TY KAG VIỆT NAM
Hotline 0904685252
Website www.maythucphamkag.com
Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Xem thêm:
Cách chọn nồi chưng cất tinh dầu theo nguyên liệu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét