Chọn mua nồi nấu rượu giá tốt, phù hợp nhu cầu sản xuất luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người nấu rượu. Hiện nay thị trường có không ít các sản phẩm nồi chưng cất rượu với giá cả và mẫu mã đa dạng… khiến nguời mua không biết chọn lựa làm sao. Đứng giữa lựa chọn Nồi nấu rượu đun củi giá rẻ và Nồi nấu rượu bằng điện công suất cao, người dùng rất khó để chọn lựa, vì thế KAG Việt Nam sẽ phân tích những ưu điểm, khuyết điểm của từng loại, từ đó người mua sẽ dễ dàng chọn lựa hơn.
1. Lò cất rượu đun than củi giá rẻ, tiện dụng
Nồi nấu rượu bằng than, củi được dùng phổ biến ở nhiều nơi, đặc biết là vùng nông thôn, vùng đồi núi, nơi nguồn điện không ổn định, hoặc khó kéo điện 3 pha. Lò nấu rượu đun củi, than có giá thành rẻ, tiện dụng, có thể tận dụng nồi đun thông thường, gia công lại làm thành nồi chưng cất rượu. Cũng có thể mua nồi nấu rượu không khói, nhiều đáy chống khê cháy rượu.
Xem thêm Thực hư nồi nấu rượu không khói, tiết kiệm chi phí?
Mặc dù nói Lò nấu rượu than củi không tốn chi phí nguyên liệu nhưng không phải lúc nào cũng sẵn có nguyên liệu đốt. Với những vùng đồng bằng, vùng nông thôn hoặc ngoại thành, nhiều khi phải mua than, củi với số lượng lớn để có giá rẻ nên mất thêm chi phí xây nhà kho chứa với diện tích lớn. Ngoài ra những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều cũng khiến việc đun nấu bằng than, củi gặp khó khăn.
Bên cạnh đó, nồi nấu rượu than củi chi phí thấp, giá thành rẻ nhưng năng suất không cao, công suất nhỏ. Trong quá trình nấu rượu tốn thời gian, vất vả khi phải trông nồi, liên tục trông coi, canh lửa và khó kiểm soát nhiệt độ.
2. Nấu rượu bằng điện an toàn, tiết kiệm, năng suất hơn
Ngược lại Nồi nấu rượu bằng điện tuy chi phí cao hơn nhưng năng suất lớn, có thể nấu được 100kg, 200kg, 500kg gạo mỗi mẻ. Sử dụng điện cũng là nguồn năng lượng sạch và an toàn, không gây hại tới sức khoẻ của người sử dụng. Không còn nỗi lo về việc mắc các bệnh đường hô hấp, đau nhức xương khớp, hay ô nhiễm môi trường sống.
Cùng với đó là khả năng năng cài đặt thời gian, nhiệt độ, kiểm soát hoàn toàn quá trình chưng cất rượu cũng như chất lượng rượu. Người dùng sẽ không phải canh nồi nấu rượu mà chỉ cần bật công tắc khởi động, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp, sau 3.5 – 4 tiếng sẽ hoàn tất quá trình.
Theo tính toán, chi phí để chưng cất được 10L rượu bằng than củi là khoảng 15.000 VNĐ, chi phí để chưng cất 10L rượu bằng nồi nấu rượu điện là 20.000VNĐ, mức chi phí chênh lệch không nhiều nhưng lợi ích mang lại đáng để người dùng đầu tư vào Nồi nấu rượu bằng điện.
3. Nồi nấu rượu bằng điện 1 pha và Nồi nấu rượu 3 pha
Nồi nấu rượu bằng điện được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất rượu, từ các hộ gia đình sản xuất rượu với quy mô nhỏ lẻ cho tới các hợp tác xã, nhà máy rượu quy mô hàng trăm nghìn lít rượu. Chất lượng rượu đầu ra vừa đảm bảo độ thơm ngon của rượu truyền thống vừa an toàn vệ sinh đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất, không sợ khê, chua như các nồi nấu rượu than củi thông thường.
Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế, chi phí cho mỗi nồi nấu rượu từ chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, nhưng để đảm bảo sản lượng và chất lượng rượu được đảm bảo, cần chọn mua nồi nấu rượu inox 304 dày dặn từ thương hiệu uy tín như KAG hoặc Xuyên Á. Tránh mua những đơn vị sản xuất trôi nổi giá rẻ, vì chất lượng nồi kém, dễ bị thủng, hỏng hóc hệ thống điện hoặc không được bảo hành...
Tuy còn nhiều ý kiến khác nhau nhưng có thể thấy, nồi nấu rượu bằng điện được người dùng ưa chuộng, đặc biết là nếu mua nồi nấu rượu từ thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, sử dụng Nồi nấu rượu trong 3 - 5 năm không phải là chuyện khó khăn gì.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét