Thứ Ba, 11 tháng 10, 2022

Công nghệ sản xuất nước mắm ngon mà không cần chất bảo quản

 

Tại sao nước mắm truyền thống không cần dùng chất bảo quản

Thành phần của nước mắm truyền thống chỉ có cá + muối. Trong quá trình ủ đạm axit amin trong cá được tạo ra được bảo quản bởi chính lượng muối tự nhiên chứ không phải là hóa chất.  Và điều này cũng chính là lý do vì sao nước mắm truyền thống luôn mặn hơn mắm công nghiệp.

Giải pháp giảm độ mặn cho nước mắm thủ công

Công thức ủ mắm 4 cá : 1 muối hoặc 10 cá : 3 muối, 5 cá : 1 muối là các cách cơ bản nhất để làm giảm độ mặn của nước mắm truyền thống. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là có mất nhiều thời gian, hoặc có thể bị hỏng nên không ủ lâu, ủ kỹ, phơi đủ nắng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ lọc micron cũng giảm độ mặn của nước mắm vì thiết kế của Máy lọc nước mắm KAG có khả năng giữ lại các tinh thể muối không tan cùng bã cá, xác mắm chưa phân huỷ hết.

Hệ thống lọc nước mắm hiện đại

Trước đây người sản xuất nước mắm sử đụng vải thô để lọc nước mắm, và phải lọc làm nhiều lần, rất mất thời gian mà lọc được rất ít. Sau đó các loại máy bơm và lõi lọc ra đời, giúp cải tiến hơn về năng suất nhưng vẫn mất nhiều công đoạn, đặc biết là phải lọc sạch bã mắm trước khi đưa qua máy bơm để không làm tắc, cháy máy bơm.

Thiết bị lọc bã mắm tiện lợi, năng suất cao hơn lọc thủ công bằng vải vì khả năng lọc 150 - 200l nước mắm mỗi giờ, kết hợp khả năng bơm hút cực mạnh đẩy nước mắm qua các lõi lọc micron siêu nhỏ nên nước mắm thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, tươi hơn, hạn chế được bã 

 - Sản phẩm Thiết bị lọc nước mắm 150L

- Điện áp: 220V - 0,37Kw

- Chất liệu: Inox 304

- Năng suất: 150l/h

- Số cột lọc bã: 1 lõi – 1 túi lọc

- Số lõi lọc Micron: 03 lõi PP 


-----------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội 

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com

Email: Kagtechvn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét