Nồi nấu rượu truyền thống
Rượu truyền thống hay rượu gạo, rượu nếp từ lâu đã là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt, trải qua bao thăng trầm phát triển, rượu truyền thống ngày nay vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của từng vùng miền.
Nồi nấu rượu truyền thống trước đây thường là các loại nồi bằng đồng hoặc bằng nhôm với thiết kế dạng nồi thủy thượng, nồi ba ba đun củi, đun than. Ngày nay Nồi nấu rượu hay Nồi nấu rượu truyền thống còn có thể là các loại nồi nấu rượu inox, nồi nấu rượu ruột đồng, nồi nấu rượu đồng đỏ sử dụng điện
Hoặc cũng có thể là các loại Nồi chưng cất rượu dạng cột tháp với vật liệu từ inox và đồng. Tháp chưng cất rượu có thể nấu được rượu truyền thống và rượu mạnh với độ tinh khiết cao.
Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng truyền thống
Bước 1: Nấu cơm rượu:
Cho gạo nếp cái hoa vàng vào các khay nấu cơm của tủ cơm công nghiệp, cài đặt thời gian nấu khoảng 45-60 phút là đã có ngay những mẻ cơm chín đều, thơm dẻo. Khi cơm nếp đã chín, đổ cơm ra bàn tãi cơm rồi trải đều ra cho nguội khoảng 30 độ C.
Bước 2: Trộn men và ủ cơm rượu
Sau khi cơm nếp đã nguội, rắc đều men giã nhỏ với cơm nếp, trộn đều cho men tiếp xúc với cơm, cho tất cả cơm rượu vào lưng miệng chum. Đậy nắp ủ trong khoảng 3 ngày để cơm rượu lên men, đến ngày thứ tư cho cơm rượu ra các thùng lớn hơn, thêm nước và đảo đều rồi đậy kín nắp lại, để ở nơi thoáng mát khoảng 15 – 20 ngày.
Thời gian ủ rượu dài hay ngắn còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng khu vực. Sau khoảng 20 ngày, khi cơm rượu đã được, bắt đầu tiến hành chưng cất rượu.
Bước 3: Cất rượu nếp cái hoa vàng
Đổ cơm rượu vào nồi chưng cất rượu, sau đó đậy nắp lại. Cài đặt thời gian và nhiệt độ tùy theo độ rượu cần lấy. Thông thường mỗi mẻ rượu khoảng 3,5 – 4 giờ. Để rượu được ngon nên lấy từ khoảng 35 độ trở lên, tốt nhất là trên 45 độ. Cuối cùng cho rượu qua Máy lọc rượu để khử độc tố và loại bỏ tạp chất, giúp rượu có màu trong suốt, thơm và êm hơn, không độc hại.
Một số lưu ý trong cách nấu rượu nếp cái hoa vàng.
- Nên lựa chọn gạo nếp ngon và nguyên chất.
- Tuyệt đối không sử dụng các loại men tàu.
- Thời gian ủ rượu ít nhất là khoảng 15 ngày, tốt nhất là khoảng 20 ngày. Trước khi ủ bạn nên xử lý qua máy lọc độc tố rượu để loại bỏ hết các thành phần độc tố như andehit, metanol, este,... Ngoài ra nếu muốn rượu ủ được ngon hơn, thay vì sử dụng chum sành, bạn có thể ủ rượu trong thùng gỗ sồi để đảm bảo hương vị tuyệt vời hơn, cất giữ 2-3 năm là bạn đã có những ly rượu nếp cái hoa vàng hoàn toàn khác biệt.
Bảng giá chi tiết Nồi nấu rượu bằng điện cập nhật mới nhất 2022
STT | Công suất (kg/mẻ) | Dung tích(lit) | Giá (triệu đồng) |
1 | Nồi nấu rượu 3 lớp 10kg/mẻ | 50 | 15 |
2 | Nồi nấu rượu 3 lớp 15kg/mẻ | 75 | 17 |
3 | Nồi nấu rượu 3 lớp 20kg/mẻ | 100 | 24 |
4 | Nồi nấu rượu 3 lớp 25kg/mẻ | 125 | 26 |
5 | Nồi nấu rượu 3 lớp 30kg/mẻ - 40kg/mẻ | 150 - 200 | 28 - 30 |
6 | Nồi nấu rượu 3 lớp 50kg/mẻ | 250 - 300 | 39 |
7 | Nồi nấu rượu 3 lớp 70-80/mẻ | 350 - 400 | 43 - 55 |
8 | Tháp chưng cất rượu 150L | 150 | 38 |
9 | Tháp chưng cất rượu 250L | 200 | 57 |
10 | Tháp chưng cất rượu 300L | 300 | 75 |
11 | Nồi nấu rượu ruột đồng | 50 – 2500 | Liên hệ |
12 | Công suất khác | Thiết kế theo nhu cầu | Liên hệ |
Bộ nồi nấu rượu thủ công
Hệ thống Chưng cất rượu gồm có các thiết bị tương ứng với công đoạn Nấu cơm - Chưng cất rượu - Xử lý độc tố rượu. Dưới đây là các thiết bị sản xuất rượu phù hợp quy mô gia đình đến cơ sở sản xuất, nhà máy lớn.
- Nồi nấu rượu hoặc Tháp chưng cất rượu công nghệ mới kèm Tủ điện tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ
- Máy lão hóa, làm già tuổi rượu
NỒI NẤU RƯỢU
- Công suất chưng cất: 20kg, 50kg, 100kg, 200kg, 500kg...
- Điện áp: 220V / 380V.
- Chất liệu thép không gỉ inox 304.
- Thời gian hấp rượu: 3 ~ 4 giờ (bao gồm cả thời gian làm nóng), Sử dụng điện 3 pha
- Hệ thống tủ điện điều khiển tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu.
- Nhiệt kế tích hợp ở trên nắp nồi từ 0°C – 150°C
- Hệ thống trở xục được bố trí dưới đáy nồi.
TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP
- Công suất 20kg, 50kg, 100kg, 200kg...
- Tất cả các linh kiện, và công nghệ được nhập khẩu từ Châu Âu
- Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều suất ăn hơn, nếu dùng nồi nấu thì mất khoảng 2-3 nồi nấu cơm công nghiệp.
- Sủ dụng tủ nấu cơm sẽ chín đều cơm và không bị nhã so với dùng nồi.
- Ngoài chức năng nấu cơm thông thường thì tủ nấu cơm có thể dùng để hấp giò chả, bánh bao, gà, vịt, hải sản...
MÁY LỌC RƯỢU KHỬ ĐỘC TỐ ALDEHYDE - METHANOL
- Công suất : 40l/h, 70l/h, 100l/h, 150l/h.... 500l/h , nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và vệ sinh lau chùi sản phẩm.
- Không tiêu tốn điện năng với công suất cao, tiết kiệm điện năng
- Lõi lọc TIÊU CHUẨN với các vật liệu lọc được NHẬP KHẨU
- Máy lọc rượu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, là sản đầu tiên tại Việt Nam có được chứng thư giám định của Vinacontrol về chất lượng máy
MÁY LÃO HÓA RƯỢU, LÀM GIÀ TUỔI RƯỢU
Tất cả các linh kiện, và công nghệ được nhập khẩu từ Châu Âu. Có thể tăng tuổi rượu lên tới 35 năm hoặc hơn nữa, giúp rút ngắn thời gian quay vòng vốn vì không phải lưu trữ 1 lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài.Hoàn toàn không sử dụng hóa chất để xử lý nên thiết bị rất an toàn và thân thiện với môi trường.
Thiết bị nhỏ gọn ít chiếm điện tích cấu tạo hoàn toàn bằng inox 304 và inox 316. Sử dụng năng lượng điện 220v. Công suất máy đa dạng từ thiết bị 2 lít/mẻ đến 5.000 lít trên mẻ. Khử bỏ độc tố có trong rượu đến mức thấp nhất đồng thời nâng cao hương vị rượu.Hoàn toàn không bị mất Mùi, Vị, Hay giảm nồng độ của rượu. Sử dụng được cho tất cả các loại rượu màu, ruợu vang, rượu thuốc, rượu Vodka..v..v
Liên hệ Công ty KAG Việt Nam
Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline/zalo: 0904.68.5252
Website : https://maythucphamkag.com
Facebook K.A.G Việt Nam - Máy và Công Nghệ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét