Thứ Tư, 29 tháng 6, 2022

Công nghệ chế tạo Tháp chưng cất dành riêng cho Rượu Việt, Rượu nếp truyền thống

 Nồi nấu rượu thông thường là nồi nấu rượu truyền thống, thường được gọi là Pot still, còn tháp chưng cất là Nồi nấu rượu kiểu mới (Column still). Lịch sử ghi nhận năm 1830, Aeneas Coffey hoàn thiện nồi chưng cất rượu dạng tháp, nên tháp nấu rượu (Column still) còn được gọi là Nồi chưng cất Coffey

Nguyên lý hoạt động Tháp nấu rượu

Cách thức hoạt động của Tháp chưng cất rượu gần giống với Nồi nấu rượu. Bỗng rượu được cho vào bồn nấu rượu, cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp. Khi đó dung dịch truyền nhiệt được làm nóng, đung sôi rượu làm bay hơi rượu theo cột tháp. Đồng thời các chất axeton, este, methanol… bay hơi trước nên ethanol sau khi chưng cất trong tháp nấu càng có độ tinh khiết cao. Xem thêm Các thành phần hóa học trong rượu chưng cất. 

Tháp chưng cất rượu công nghệ KAG có gì mới?

Tháp chưng cất rượu là một sản phẩm công nghệ cao của nồi nấu rượu được KAG nghiên cứu và phát triển đưa ra thị trường năm 2019. Cấu tạo của Tháp chưng cất rượu cũng tương tự như các sản phẩm tháp nấu rượu nhập khẩu từ nước ngoài nhưng được thay đổi phù hợp với đặc điểm sản xuất rượu của Việt Nam. Tháp nấu rượu được chia làm hai phần:

 - Bồn nấu rượu: là nơi gia nhiệt và chưng cất bỗng rượu

 - Cột tháp: đóng vai trò thay cho hệ thống ngưng tụ, làm lạnh. Cấu tạo cột tháp gồm nhiều ngăn, bên trong có các tấm được đục lỗ, hơi nóng bốc lên gặp lạnh được ngưng tụ và tạo ra những loại rượu tinh khiết cao.


Nồi nấu rượu dạng tháp cho ra rượu cao độ

Dựa vào nguyên lý hoạt động của Tháp nấu rượu sẽ thấy Tháp cất rượu cho rượu thành phẩm cao độ. Cơm rượu được làm nóng dưới cơ chế truyền nhiệt gián tiếp, bốc hơi lên và theo cột ngưng tụ đi tới bình làm lạnh và cho ra rượu thành phẩm. Rượu thành phẩm từ Tháp chưng cất có nồng độ cồn cao, độ tinh khiết cao, và nồng độ các chất độc tố được giảm nhiều hơn. 

Địa chỉ uy tín bán Tháp chưng cất rượu ở Việt Nam

Mặc dù tháp chưng cất rượu chưa phổ biển ở Việt Nam vì giá thành cao và không phù hợp với phương thức chưng cất rượu truyền thống nhưng một số cơ sở sản xuất rượu whisky, brandy, rượu cao độ lại rất ưng chuộng thiết bị này. Trên thị trường hiện này đã có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối trong nước, tuy vậy giá thành khá cao do chi phí vận chuyển, lắp đặt và vì theo tiêu chuẩn Châu Âu, phù hợp để sản xuất rượu có độ cồn cao, hương vị tinh khiết như whisky, gin, vodka nên không có hương vị đậm đà như các nồi chưng cất truyền thống.

IFrame

Để phù hợp với nhu cầu chưng cất rượu mạnh của người Việt, KAG đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm Tháp chưng cất rượu công nghệ mới. Sản phẩm này được sản xuất theo nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được các yêu cầu về sản xuất rượu cao độ như  rượu whisky, brandy, gin… và cũng có thể chưng cất rượu gạo, rượu truyền thống mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của men và gạo.

Liên hệ Công ty CP Công Nghệ KAG Việt Nam.

Hotline/Zalo: 0904.68.5252

Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: kagtechvn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét