Thứ Năm, 30 tháng 6, 2022

Máy khuấy trộn gia nhiệt thực phẩm, Bồn khuấy trộn thực phẩm

 


Ứng dụng bồn khuấy trộn thực phẩm

Bồn khuấy trộn có chức năng khuấy trộn, đồng nhất nguyên liệu, được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như:

 - Sơ chế nguyên liệu cho ngành bánh kẹo, đun nấu siro

 - Khuấy trộn, lên men bia

 - Nấu các loại sữa hạt, thanh trùng sữa tươi

 - Sản xuất rượu vang, nước trái cây, đồ uống,….

 - Khuấy trộn các thực phẩm như tương ớt, gia vị, nước tương, nước sốt…

 - Sản xuất ra một số loại hóa chất như: axit, chất tẩy rửa, kem face, lotion, dầu gội, sữa tắm,….

 - Chế biến dược liệu, thảo dược thành dạng cao thuốc ho, cao gội đầu thiên nhiên…

Cấu tạo bồn trộn thực phẩm

Thông thường, bồn inox chế biến thực phẩm có cấu tạo gồm:

 - Thân bồn và Nắp bồn

 - Motor điện

 - Trục khuấy, cánh khuấy

 - Vòi xả đáy, xả nguyên liệu

 - Chân bồn cố định

Trong đó thân bồn được cấu tạo 3 lớp nhằm gia nhiệt, chống cháy, chống nóng. Lớp trong cùng chứa thực phẩm cần gia nhiệt, Lớp thứ 2 chứa dầu hoặc nước dùng để gia nhiệt và Lớp ngoài cùng cách nhiệt, giúp cho người sử dụng không bị bỏng hay gặp nhiều rủi ro không đáng có trong suốt quá trình hoạt động bồn

Cánh khuấy cũng là một bộ phận quan trong trong bồn khuấy phối trộn thực phẩm, chọn đúng cánh khuấy sẽ cho ra sản phẩm đồng đều và chất lượng hơn. Cánh khuấy sử dụng để phối trộn nguyên liệu ( khuấy đều nguyên liệu) thường có rất nhiều loại, nhưng cánh khuấy trộn được sử dụng nhiều trọng thực phẩm là cánh khuấy mái chèo ( hay cánh khuấy đảo), cánh khuấy chong chóng, cánh khuấy thủy lực, cánh khuấy phân tán, hay cánh khuấy mái chèo kèm cụm nhũ. Tùy vào đặc điểm từng dung dịch, độ nhớt dung dịch khuấy ra sao? Đặc hay lỏng ? mà ta chọn cánh khuấy sao cho phù hợp nhất. Để được tư vấn lựa chọn cánh khuấy phù hợp, vui lòng gọi hotline KAG Việt Nam 0904685252

Phân loại bồn phối trộn thực phẩm

Bồn phối trộn thực phẩm có 2 loại chính: Bồn phối trộn thực phẩm không gia nhiệt và bồn phối trộn thực phẩm có gia nhiệt.

1. Bồn phối trộn thực phẩm không gia nhiệt

Bồn phối trộn thực phẩm không gia nhiệt: Thân bồn có cấu tạo 1 lớp, lớp chứa nguyên liệu và chỉ dùng để phối trộn( khuấy trộn) nguyên liệu không có gia nhiệt( không nấu).

2. Bồn phối trộn thực phẩm không gia nhiệt

Bồn phối trộn thực phẩm có gia nhiệt: Thân bồn có cấu tạo 3 lớp. Lớp trong cùng chứa nguyên liệu, lớp thứ 2 chứa dầu gia nhiệt, lớp thứ 3 là lớp bảo ôn cách nhiệt, có gia nhiệt( có nấu ).

- Bồn vừa nấu vừa khuấy trộn đều nguyên liệu tránh tình trạng bị cháy khét trong quá trình gia nhiệt thực phẩm.

Ưu điểm của Máy khuấy trộn thực phẩm

1. Giúp rút ngắn thời gian nhằm tăng năng suất lao động

Với dung tích bồn lớn khoảng từ 50L – 500L và tốc độ khuấy từ 20 – 65 vòng/phút, bồn inox trộn thực phẩm có năng suất cao, khả năng làm việc nhanh chóng. Nồi khuấy trộn thực phẩm vừa gia nhiệt vừa khuấy trộn, 3 chức năng trong cùng 1 sản phẩm. Không chỉ nâng cao năng suất với motor điện khuấy tự động, bên dưới đáy nồi có van xả đáy, khi sản phẩm hoàn thành có thể mở van, tháo nguyên liệu ra ngoài, rút ngắn thời gian lao động.

Với Nồi khuấy gia nhiệt 3 lớp của KAG có 1 lớp foam cách nhiệt và lớp Inox bao bọc bên ngoài cùng, không làm tỏa nhiệt và không làm bỏng khi chạm vào thành nồi, thiết kế này cũng giữ cho nhiệt độ không bị thất thoát, gây tốn điện năng.

2. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Khi sử dụng máy trộn thực phẩm, sản phẩm sẽ được trộn đều, không bị vón cục ...so với phương pháp thủ công sẽ được khuấy trộn đồng đều, sản phẩm mềm mịn hơn.

3. Tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm chi phí sản xuất

Nồi tự động làm việc dưới sự điều khiển của tủ điện nên nhiệt độ, thời gian đun nấu được cài đặt sẵn và thực hiện theo yêu cầu của người dùng vì thế chỉ cần 1 người đảm nhận công việc cài đặt thiết bị, theo dõi thiết bị vận hành, rất đơn giản. Chi phí nhân lực và chi phí sản xuất giảm sẽ tăng khả năng cạnh tranh của sảnh phẩm.

4. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, hiện đại hóa khu vực sản xuất

Nồi gia nhiệt cánh khuấy có độ bền cao, chất lượng tốt nên được làm từ inox 304, là chất liệu chịu được nhiệt độ cao, chống han gỉ, đáp ứng tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than, đun củi.

Công ty KAG Việt Nam

Hotline 0904685252

Website www.maythucphamkag.com

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét