Rượu sau khi mới sản xuất còn chứa nhiều các độc tố gây hại như: Aldehyde, Furfurol, Methanol, Este, Acid acetic v.v… các chất này là nguyên nhân gây ra các tác hại cho sức khỏe như:
- Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, khát nước…
- Nặng hơn nữa là: ung thư, xơ gan, mất trí nhớ
- Mất hồng huyết cầu, viêm cuống họng và thực quản, loét bao tử, suy gan thận…
Vì thế các sản phẩm rượu cần được xử lý độc tố trước khi đưa ra thị trường nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.
Xử lý rượu bằng phương pháp lọc cơ học
Máy lọc rượu sử dụng phương pháp cơ học để loại bỏ độc tố rượu thông qua các vật liệu lọc đa tầng. Mỗi một loại vật liệu có tác dụng làm hấp thụ một hoặc một vài chất độc trong rượu, nhưng không hấp thụ Ethanol nên rượu sau khi lọc bằng Máy khử độc tố KAG Việt Nam sẽ dễ uống hơn, êm hơn, không đau đầu, nhưng độ cồn trong rượu giữ nguyên, không bị thay đổi.
Máy lọc rượu cấu tạo gồm 3 bộ phận: máy bơm áp lực, các cột lọc trong, các cột khử độc tố. Máy lọc rượu hoạt động tương tự như máy lọc nước thông thường nhưng điều khác biệt nằm ở bộ phận xử lý các chất độc trong rượu. Hạt vật liệu xử lý độc tố là bộ phận quan trọng nhất đối với máy lọc rượu, công dụng xử lý loại bỏ các loại độc tố có trong rượu như: Andehit, metanol...
Máy lọc khử độc tố được nhiều người đánh giá là thiết bị mang lại những lợi ích không những về kinh tế mà còn về còn về sức khỏe cho người sử dụng. Vậy nên, dù mọi người có đang làm về ngành công nghiệp sản xuất rượu, từ mô hình nhỏ lẻ hay là cơ sở công nghiệp có đầu tư hoặc là những vị khách hàng hay nhậu, những nhà hàng khách sạn cũng nên biết đến sản phẩm máy lọc rượu này.
Khử độc rượu và làm già rượu bằng sóng siêu âm, từ trường đa phân cực
Máy lão hóa rượu hay còn gọi là Máy làm già tuổi rượu, là thiết bị xử lý rượu sử dụng công nghệ từ trường kết hợp với sóng siêu âm tách các phân tử rượu ra thành nhiều hạt nhỏ hơn tương đương với kích thước nano. Máy làm già rượu do Orville Zelotes Tyler phát minh và được chứng thực, công bố trên tạp chí danh giá về công nghệ Popular Science tháng 1 năm 2012. Theo đó, Máy lão hóa rượu giúp sắp xếp lại các Ion phân tử của rượu, hydrat hóa dung dịch rượu để đạt đến mục đích làm già rượu, tương tự như việc ủ rượu hạ thổ hoặc ủ rượu trong thùng sồi, chum sành.
Công suất của Máy làm già rượu do KAG sản xuất sẽ được tính theo dung tích máy cho mỗi mẻ xử lý làm già rượu, gồm các loại 2L, 5L, 10L, 20L, 30L, 50L, 200L… và có thể lão hóa tất cả các loại rượu không kể rượu trắng hay rượu màu, rượu vang, rượu thuốc. Với cá nhân, gia đình muốn sử dụng máy lọc rượu để thưởng thức hương vị rượu lâu năm thì máy lão hóa rượu 2L là sự lựa chọn hoàn hảo, không cần phải mất tiền cho chi phí thiết kế, chi phí đánh bóng sản phẩm… vì các thiết bị của KAG Việt Nam hướng tới sự thuận tiện, đơn giản, dễ sử dụng. Nhưng cũng không kém phần sang trọng, hoàn toàn có thể đem biếu tặng người thân, cấp trên sản phẩm Máy làm già rượu 2L bởi thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, chắc chắn.
Khử độc tố rượu với phương pháp ngâm ủ truyền thống
Phương pháp ngâm ủ truyền thống thường được biết đến là phương pháp hạ thổ trong chum sành, vò gốm, ngoài ra các loại rượu phương tây cũng có phương pháp ngâm ủ thông qua thùng gỗ sồi. Dù là đồ sành sứ hay gỗ sồi thì hiệu quả của phương pháp ngâu ủ cũng là loại bỏ độc tố rượu.
Phương pháp sử dụng thùng sồi ngâm ủ có thể sử dụng cho rượu mạnh như tequila, whisky, thậm chí là rượu nếp, rượu gạo, và cũng cho ra thành quả đặc biệt. Những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu làm thay đổi màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến hương khói, mùi bánh mì nướng hay mùi vani… Rượu gạo, rượu nếp khi ủ thùng sồi từ 6 tháng – 1 năm cũng có những hương vị đặc trưng của thùng sồi hòa quyện cùng vị rượu gạo thơm nồng.
Liên hệ KAG Việt Nam để cập nhật những phương pháp sản xuất rượu mới nhất!
Số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.thunggosoi.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét