Thứ Hai, 13 tháng 6, 2022

Sản xuất siro trị ho từ bài thuốc dân gian bằng phương pháp hiện đại

 

Sản xuất siro ho từ dược liệu, thảo dược

Siro trị ho từ thảo dược là các bài thuốc dân gian theo Đông y nên lành tính và không gây nên tác dụng phụ. Nguyên liệu điều chế siro ho thường là các loại thảo dược quen thuộc, dễ kiếm như quất, mật ong, húng chanh, gừng, quế… Các loại thảo dược, dược liệu này cáo tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, giản độc, kháng khuẩn, chống viêm, giảm ho nên rất thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn.


Trước đây, siro ho được làm tại nhà, khi nào cần mới làm và không được chuẩn chỉnh về định lượng nguyên liệu cùng chất lượng siro khiến cho hiệu quả giảm đáng kể. Tuy nhiên ngày nay, siro ho thảo dược đã được chế biến bằng phương pháp hiện đại với các thiết bị đảm bảo vệ sinh, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Quy trình sản xuất thuốc ho siro thảo dược

1. Cách làm siro quất đường phèn:

- Nguyên liệu đương phèn, húng chanh, quất theo tỉ lệ 2:1:1 và một chút lá rau diếp cá, lá hẹ, gừng già, rửa sạch, thái nhỏ.

- Quất cắt đôi, trộn cùng đường phèn trong 1 tiếng rồi cho vào sọt lưới, bỏ vào nồi nấu thuốc, đun cho tan đường thì thêm rau diếp cá, lá húng chanh, gừng.

- Xả van đáy nồi để thu nước thuốc và chuyển qua Máy lọc bã dược liệu để lọc bỏ hoàn toàn bã thuốc, giúp siro không bị mốc mà còn có thể để được lâu dài.

- Sau khi lọc, nước thuốc được chuyển vào Nôi cô dược liệu cánh khuấy tự động, cô đến sền sền thì mở van xả đáy thu được siro dược liệu.

2. Công thức làm siro ho từ quả Kha tử

Kha tử hay còn gọi Kha lê, có chứa nhiều polysaccharide, alloy là các hoạt chất có tác dụng ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn, virus gây các bệnh về đường hô hấp. Do đó, chúng trị các chứng ho, viêm họng, khàn tiếng rất hiệu quả. Kết hợp với một số nguyên liệu khác như quất, mật ong, húng chanh, bột quế,… sẽ giúp tăng cường hiệu quả trị ho tối đa. 

Tương tự như cách làm siro quất đường phèn, siro ho từ quả kha tử gồm có kha tử, quất, mật ong, gừng, húng chanh… rửa sạch và thái nhỏ và trộn đều với nhau. Tiếp đó cho vào Nồi nấu dược liệu, cài đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp. Sau đó thu được siro dạng lỏng, đưa qua Máy lọc dược liệu thu được siro ho dạng lỏng.

Thiết bị sản xuất siro ho dược liệu

Nồi nấu siro dược liệu 100L

- Dung tích: 100 lit hoặc 150L, 200L, 300L, 500L (theo yêu cầu)

- Nồi nấu gián tiếp thông qua trở điện gia nhiệt

- Công suất: 6 - 7KW

- Thời gian: 30-40 phút/mẻ

- Inox 304 không gỉ.

- Hãng sản xuất: KAG

- Bảo hành: 1 năm





Nồi cô siro thảo dược cánh khuấy tự động 50L

- Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

- Cấu tạo 3 lớp không khê cháy, không bám dính, với lớp giữa truyền nhiệt bằng dung dịch lỏng

- Trục quay gắn cánh khuấy được thiết kế phù hợp để chịu tải khi cô siro ho

 - Nồi cô đặc siro có nắp đậy và có tủ điện tự động hẹn giờ, tự giảm nhiệt độ

 - Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt, khi tháo cánh khuấy sẽ là Nồi nấu dược liệu.


Máy lọc bã dược liệu 100l/h – 150l/h

- Năng suất 100 lit/h – 150l/h 

- Số cột lọc khử 1 cột kèm túi lọc

- Số lõi lọc Micron 03 lõi 

- Điện áp 220V

- Công suất 0,75Kw

- Chất liệu Inox 304




Liên hệ Công ty KAG Việt Nam để được tư vấn, giới thiệu các Thiết bị và Công nghệ trong ngành dược phẩm, dược liệu.

Hotline 0904685252

Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét