Thứ Hai, 11 tháng 7, 2022

Muốn nấu rượu ngon hãy chọn Nồi chưng cất bằng điện KAG Việt Nam

 Nồi Nấu Rượu, Nồi Chưng Cất Rượu là một trong những sản phẩm nổi tiếng và phổ biến trên thị trường. Nồi chưng cất của KAG ra đời nhằm thay thế phương pháp nấu rượu thủ công nhằm xuất rượu VSATTP tiêu chuẩn, áp dụng cho các xưởng nấu rượu trung bình mỗi ngày bán ra.

I. CẤU TẠO THIẾT BỊ

Gồm 3 phần chính như sau:

1. Phần nồi nấu cơm rượu

 - Lớp trong cùng là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất (bỗng rượu, cơm rượu)

 - Tiếp đến là  lớp giữa là khoảng không chứa nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) và điện trở để làm nóng nồi nấu rượu

 - Lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn, giúp bảo đảm an toàn khi vận hành nồi mà không bị bỏng. Nồi nấu với thiết kế nắp đậy chắc chắn và an toàn.

2. Hệ thống ruột gà và bồn ngưng tụ làm mát

Hệ thống ruột gà xoắn lò xo trong bồn ngưng tụ có tác dụng chứa và tuần hoàn nước mát, khi rượu đi vào bồn làm mát sẽ ngưng tụ, cho ra nhiều rượu hơn khi sử dụng nồi nấu rượu thủ công.

3. Tủ điện điều khiển

Thiết bị kèm Tủ điện tự đống giúp người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 0 độ C - 400 độ C  và cài đặt hẹn giờ thời gian nấu phù hợp với lượng nguyên liệu trong nồi nấu.

Nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp

Nồi nấu rượu bằng điện của KAG (hay gọi ngắn gọn là nồi nấu rượu, máy nấu rượu, thiết bị chưng cất rượu) đều hoạt động giống nhau dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, cụ thể như sau:

- Sau khi nấu xong mẻ cơm với khối lượng phù hợp, mang lên men và ngâm ủ, đưa mẻ cơm đã được hoàn tất đấy cho vào nồi nấu rượu.

- Sau đó, chúng ta cấp điện để bắt đầu quá trình nấu. Tại đây, điện trở trong nồi sẽ có chức năng đun nóng lớp nước và dung dịch ở khoang giữa. Khi nhiêt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền lượng nhiệt đó vào lớp trong cùng của nồi, trực tiếp làm nóng dung dịch cơm rượu. Và cuối cùng khi nhiệt độ đủ lớn, rượu sẽ được bay hơi qua nắp nồi, rồi qua bồn ngưng tụ và kết thúc là cho ra rượu thành phẩm, rượu thơm ngon không khê, không cháy mà chúng ta vẫn thưởng thức.

- Hoạt động nấu rượu được diễn ra hoàn toàn tự động và được kiểm soát thông qua bộ tủ điện điều khiển. Với tủ điện này thì bạn có thể cài đặt tự động nhiệt độ, giờ nấu và hoàn toàn yên tâm không phải mất giấc ngủ vì phải canh chừng giờ nấu.

- Ngoài ra, một thiết bị vô cùng quan trọng trong quá trình nấu chúng ta phải kể đến là thiết bị ngưng tụ. Ở đây, bồn ngưng tụ với hệ thống ruột gà bên trong sẽ cấp nước sạch (nước lạnh ở nhiệt độ thường) hỗ trợ cho quá trình ngưng tụ rượu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.



Xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng của nồi nấu rượu bằng điện

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

- Hotline: 0904.68.5252

- Mail: info@kagvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét