Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2022

Quảng cáo bán rượu trên mạng internet cần chú ý gì để không bị phạt

Quy định về bán rượu bia trên mạng internet, thương mại điện tử

Căn cứ theo các quy định của Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, điều 17 bãi bỏ quy định cấm bán rượu bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, do đó rượu, bao gồm cả rượu trên 15 độ đều được bán qua hình thức thương mại điện tử nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan khi thực hiện kinh doanh.

Tuy nhiên, theo Luật Quảng cáo 2012 quy định rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo (Khoản 3 Điều 7) và theo định nghĩa quảng cáo là “sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân” (Luật quảng cáo).

Có được kinh doanh rượu bia trên website, ứng dụng thương mại điện tử không?

Các thương nhân đã được cấp Giấy phép bán lẻ rượu được phép thông qua các website, ứng dụng thương mại điện tử để bán lẻ các sản phẩm rượu, và điều này không làm trái quy định của pháp luật. Nhưng người bán lẻ rượu qua website, ứng dụng thương mại điện tử cần tuân thủ các quy định sau:

- Điều 16 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia số 44/2019/QH14 về điều kiện bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử;

- Nghị định số 24/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định pháp luật liên quan tới hoạt động kinh doanh rượu, bia;

- Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử.

Các quy định về bán rượu bia online

 - Địa điểm giao hàng theo quy định tại Khoản 1, Điều 35 Luật Thương mại: “Bên bán có nghĩa vụ giao đúng địa điểm đã thỏa thuận”.

 - Nguồn gốc sản phẩm rượu hợp pháp theo quy định ghi trong Giấy phép bán lẻ rượu.

 - Nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa (mục 7 Phụ lục I) gồm Định lượng; Hàm lượng etanol; Hạn sử dụng; Hướng dẫn bảo quản; Thông tin cảnh báo; Mã nhận diện lô.

 - Mô tả sản phẩm dưới dạng tài liệu để giới thiệu với khách hàng theo quy định tại Điều 117, Điều 120, Điều 121 Luật Thương mại 2005;

 - Cung cấp thông tin sản phẩm rượu theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử;

 - Đáp ứng quy định về giảm tính dễ tiếp cận của rượu, bia theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Làm sao để sản xuất rượu thủ công phù hợp quy định pháp luật

Để sản phẩm rượu thủ công, rượu truyền thống đủ điều kiện kinh doanh trên các website, các sàn thương mai điện tử về cơ bản phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm rượu, đóng chai, dán nhãn theo quy định đã nêu trên.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo sản phẩm rượu phù hợp quy định của nhà nước, đủ điều kiện kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Các thiết bị này đã và đang được nhiều cơ sở sản xuất rượu vừa và nhỏ triển khai thực hiện, với vốn đầu tư chỉ từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, không tốn quá nhiều chi phí đầu tư mà thời gian thu hồi vốn nhanh.

Nồi nấu rượu gia đình, Nồi nấu rượu công suất nhỏ

Thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp cách nhiệt làm hoàn toàn từ inox 304 theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, vừa giúp rượu không bị khê cháy vừa nâng cao năng suất rượu. Cùng với tủ điện điều khiển tự động được thiết kế dành riêng cho nồi nấu rượu 50kg/mẻ, trong khoảng thời gian nấu rượu bạn không cần vất vả chú ý nhiệt độ, thời gian nấu như các nồi đun củi thông thường, chỉ với thao tác tắt/ bật theo thời gian, nhiệt độ đã cài sẵn, nồi nấu rượu tự động cho ra lượng rượu mà bạn mong muốn trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng.

Nồi nấu rượu 50kg gạo/mẻ - một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi năng suất vừa phải, giá thành hợp lý. Khi vào vụ mùa có thể nấu liên tục 2 – 3 mẻ/ ngày để kịp tiến độ. Được làm từ sus 304, nồi nấu rượu 250L dễ dàng cọ rửa, vệ sinh nhanh chóng để nấu mẻ tiếp theo.

Tủ nấu cơm rượu, Tủ hấp cơm

Tủ nấu cơm công suất 50kg gạo/mẻ là thiết bị có công suất phù hợp với các cơ sở rượu thủ công vừa và nhỏ. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.


Máy lọc rượu khử độc tố

Aldehyde, Methanol và Furfurol là 3 trong số các chất độc có trong các loại rượu chưng cất, các chất này nếu dung nạp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong. Để làm giảm tác hại của các chất này, có thể sử dụng phương pháp truyền thống như ủ chum sành, hạ thổ rượu hoặc làm giảm nồng độ các chất độc hại đó dưới mức cho phép, tức là không cho khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng bằng cách cho rượu chạy qua các vật liệu lọc chứa trong Máy lọc rượu.

Máy chiết rót rượu thủ công và tự động

Năng suất cao, tiết kiệm thời gian làm việc và không tốn điện là 3 ưu điểm chính của Máy chiết rót rượu. Với 4 vòi chiết được định lượng chính xác đến 90%, Máy rót rượu chỉ cần 1 – 2 nhân công để hoàn thành quá trình chiết rót 4 chai/ lần với tốc độ từ 600-800chai/h, hoặc 1000 - 1200 chai/giờ tùy theo loại máy chiết.

Máy rửa chai, đóng nắp chai và dán nhãn sản phẩm

Máy rửa chai là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực Đóng Gói Bao Bì, thiết bị rửa chai được dùng nhiều trong ngành thực phẩm để rửa chai thủy tinh, chai nước mắp, nước tương, chai rượu, chai bia... Máy Rửa Chai 24 Vòi là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tẩy rửa chai lọ tự động, nhanh chóng, tiện dụng. Công việc xúc rửa chai - rút nước - đưa chai ra ngoài được làm hoàn toàn tự động, chai lọ được rửa sạch, loại bỏ các chất bẩn, các vi sinh vật, sinh vật gây hại và giúp chai được làm sạch tuyệt đối, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Máy siết nắp chai thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công vặn tay trước đây, khắc phục các nhược điểm của phương pháp thủ công đóng nắp chai bằng tay, đảm bảo độ kín và chính xác cao, và vệ sinh an toàn cho sản phẩm rượu đóng chai. Thiết kế máy đóng nắp chai có trục điều chỉnh độ cao giúp xoáy nắp những chai kích thước khác nhau, chỉ cần điều chỉnh trục xoáy và bỏ chai vào. Cấu tạo máy cùng hộp điện điều khiển có các công tắc, núm điều chỉnh tốc độ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của motor quay. Khuôn xoáy nắp chai có đường kính nhỏ hơn 50mm có thể đóng nắp đa dạng các chai. 


Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá Thiết bị chưng cất rượu đạt tiêu chuẩn

SĐT/Zalo 090.468.5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét