Thứ Hai, 25 tháng 7, 2022

Quy định cấp giấy sản xuất rượu thủ công cho doanh nghiệp, hộ gia đình, hợp tác xã

 

Trình tự Giấy phép sản xuất rượu cho hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp

- Thương nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh cho Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Kinh tế và Hạ tầng xem xét và cấp Giấy phép cho thương nhân;
- Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung;
- Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Lập và Lưu giữ: Giấy phép được làm thành 04 bản: 02 bản lưu tại cơ quan cấp phép, 01 bản gửi cơ sở được cấp giấy phép, 01 bản gửi Sở Công Thương.


Hồ sơ làm Giấy phép sản xuất rượu

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

- Bản sao Bản công bố sản phẩm rượu hoặc bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật); bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp đối với cơ sở thuộc loại kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Bản liệt kê tên hàng hóa rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa rượu mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc dự kiến sản xuất.

Điều kiện để được cấp phép sản xuất rượu thủ công

Để có đủ điều kiện nhận giấy phép sản xút rượu, doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh phải được thành lập theo quy định của pháp luật và bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để thực hiện được điều này, thiết bị nấu rượu và các hệ thống xử lý rượu cần được chú trọng, bên cạnh đó là dây chuyền chiết rót đóng chai đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công suất 50kg gạo/mẻ là thiết bị có công suất phù hợp với các cơ sở rượu thủ công vừa và nhỏ. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.

- Tên sản phẩm Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay - Tủ nấu cơm 50kg

- Kích thước 710 x 1590 x 660mm

- Sử dụng điện 220V - 380V

- Số khay 12 Khay

- Năng suất khay 4-5Kg/khay

Nồi nấu rượu

Thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp cách nhiệt làm hoàn toàn từ inox 304 theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, vừa giúp rượu không bị khê cháy vừa nâng cao năng suất rượu. Cùng với tủ điện điều khiển tự động được thiết kế dành riêng cho nồi nấu rượu 50kg/mẻ, trong khoảng thời gian nấu rượu bạn không cần vất vả chú ý nhiệt độ, thời gian nấu như các nồi đun củi thông thường, chỉ với thao tác tắt/ bật theo thời gian, nhiệt độ đã cài sẵn, nồi nấu rượu tự động cho ra lượng rượu mà bạn mong muốn trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng.

Nồi nấu rượu 50kg gạo/mẻ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi năng suất vừa phải, giá thành hợp lý. Khi vào vụ mùa có thể nấu liên tục 2 – 3 mẻ/ ngày để kịp tiến độ. Được làm từ sus 304, nồi nấu rượu 250L dễ dàng cọ rửa, vệ sinh nhanh chóng để nấu mẻ tiếp theo.

- Tên sản phẩm Nồi nấu rượu 250 lít

- Dung tích nồi chứa 250 lít

- Công suất nấu 50 kg gạo nấu/mẻ

- Điện áp 380V-12Kw

- Vật liệu Toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 (hoặc 316) có 3 lớp

Máy lọc rượu

Aldehyde, Methanol và Furfurol là 3 trong số các chất độc có trong các loại rượu chưng cất, các chất này nếu dung nạp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong. Để làm giảm tác hại của các chất này, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống như ủ chum sành, hạ thổ rượu. Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, con người đã tìm ra cách giảm nồng độ các chất độc hại đó dưới mức cho phép, tức là không cho khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng bằng cách cho rượu chạy qua các vật liệu lọc chứa trong Máy lọc rượu.

- Tên sản phẩm Máy lọc rượu 40l/h

- Điện áp 220V - 40W

- Kích thước 0.7m x 0.4m x 0.8m

- Năng suất 30-40 lit/h 

- Số cột lọc khử 03 (cao 1m, đường kính cột 114 cm)

- Số lõi lọc Micron 03 lõi

Dây chuyền chiết rót đóng chai cho hộ sản xuất vừa và nhỏ

Theo quy định mới nhất Thông tư 15/2020/TT-BTC hướng dẫn in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với rượu sản xuất trong nước, phải được đóng thành chai (bao gồm cả hũ, bình, lọ, can, túi, hộp, thùng), dưới đây gọi chung là chai. Mỗi chai được dán một (01) con tem. Trường hợp chai rượu có sử dụng màng bóng kính bọc bên ngoài thì tem phải được dán vào chai trước khi được đóng màng bóng kính phủ bên ngoài. Vì thế Dây chuyền chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai là không thể thiếu để sản phẩm tạo uy tín cho người tiêu dùng.

Máy chiết rót rượu định lượng thủ công

Năng suất cao, tiết kiệm thời gian làm việc và không tốn điện là 3 ưu điểm chính của Máy chiết rót thủ công. Với 4 vòi chiết được định lượng chính xác đến 90%, sử dụng 2 cần gạt để chiết rượu từ bình chứa vào chai theo định mức cài sẵn, Máy rót rượu chỉ cần 1 – 2 nhân công để hoàn thành quá trình chiết rót 4 chai/ lần với tốc độ từ 600-800chai/h.

 - Công suất: 600-900 chai, tùy vào dung tích của chai.

 - Định lượng thủ công không dùng điện; độ chính xác cao, có thể điều chỉnh định lượng.

 - Nguyên liệu 100% inox SUS304

 - Công suất 600-800chai/H

 - Kích thước: 700x450x1300mm

Máy tráng rửa chai thủy tinh

Công đoạn tráng rửa, sấy khô chai và chiết rót, đóng chai là công đoạn quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm nói chung, sản xuất rượu nói riêng. Trên thị trường có không ít các dây chuyền thiết bị công nghiệp tự động hoàn toàn từ công đoạn rửa chai, sấy chai, chiết rót, đóng nắp… nhưng có chi phí đầu tư lớn. Trong khi đó các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp rượu vừa và nhỏ có công suất thấp, chi phí đầu tư không cao cần những thiết bị bán tự động phù hợp với quy mô sản xuất. Máy rửa chai 12 đầu rửa là sản phẩm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật với mức đầu tư vừa phải, có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn.


- Kích thước: 60 x 40 x 75 cm hoặc tùy theo dung tích, kích thước chai

 - Năng suất: 800 - 1000 chai/phút

 - Vật liệu: thép không gỉ

 - Số vòi rửa: 12 đầu vòi

 - Công suất: 0,37Kw

 - Điện áp: 220V

 - Máy sử dụng cho chai PET hoặc chai thủy tinh, bình gốm sứ với đa dạng dung tích

Máy đóng nắp, xiết nắp chai thủy tinh

Máy siết nắp chai thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công vặn tay trước đây, khắc phục các nhược điểm của phương pháp thủ công đóng nắp chai bằng tay, đảm bảo độ kín và chính xác cao, và vệ sinh an toàn cho sản phẩm rượu đóng chai. Thiết kế máy đóng nắp chai có trục điều chỉnh độ cao giúp xoáy nắp những chai kích thước khác nhau, chỉ cần điều chỉnh trục xoáy và bỏ chai vào. Cấu tạo máy cùng hộp điện điều khiển có các công tắc, núm điều chỉnh tốc độ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của motor quay. Khuôn xoáy nắp chai có đường kính nhỏ hơn 50mm có thể đóng nắp đa dạng các chai.

- Năng xuất: 1500 chai/giờ

- Số đầu xoáy: 01

- Đường kính chai: Φ 50 – 100mm.

- Công suất điện: 0.75 Kw.

- Kích thước máy: 940x690x2.000 mm


Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá Thiết bị chưng cất rượu đạt tiêu chuẩn

SĐT/Zalo 090.468.5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét