Đun dược liệu, sắc thuốc Đông y đúng cách
Để chiết xuất dược liệu, nấu thuốc Đông y cần đặc biệt chú ý về thời gian đun thuốc cũng như nhiệt độ nấu, tránh cho dược liệu bị tràn ra ngoài, giảm dược tính.
- Cho dược liệu vào giỏ lưới rồi đưa vào Nồi nấu thuốc, đổ nước ngập mặt thuốc khoảng 2cm, cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp rồi đậy nắp, tránh để thuốc sôi quá bị trào ra ngoài.
- Dược liệu, thuốc bổ cần đun thời gian lâu. Hoặc khoáng vật thì nên nấu trước 10 - 15 phút rồi mới cho thuốc còn lại vào sắc tiếp. Thuốc có sạn, đất (hoàng thổ, rễ lau) hoặc thuốc lượng lớn (lô căn, mao căn, trúc nhự, hạ khô thảo) sắc trước.
- Thảo dược, dược có chứa tinh dầu thì sẽ đun nhanh, có thể cho vào sau cùng hoặc xếp lên trên cùng.
- Với thuốc cần lấy khí nên đun ở nhiệt độ vừa phải (~ 80 – 90 độ C) để nước thuốc sôi nhẹ khoảng 20 phút.
- Với thuốc cần lấy vị để chữa các bệnh hư tổn, cài đặt nhiệt độ thấp, sôi âm ỉ khoảng 60 phút để hòa tan chất thuốc và lấy vị.
- Dược liệu quý như nhân sâm cần thái lát, bã có thể sử dụng cho các mục đích khác.
Có thể thấy quy trình đun nấu thuốc đông y, chiết xuất dược liệu phải đặc biệt lưu ý về nhiệt độ, để tránh cho không bị trào thuốc, hoặc cạn thuốc, cháy nồi. Chính vì thế các cơ sở sản xuất thuốc đông y dược liệu, cơ sở khám chữa bệnh… nên đầu tư Nồi nấu thuốc đông y, Nồi đun dược liệu công nghiệp có hệ thống điều khiển nhiệt độ, thời gian.
Nồi nấu thuốc công nghiệp, Nấu dược liệu, thảo dược, khoáng vật, xương động vật
Nồi nấu dược liệu áp suất, nấu cao động vật chuyên dụng
Nồi áp suất nấu cao xương, cao sừng dược liệu được thiết kế dày dặn, chịu được áp suất lớn, thiết kế dành riêng cho việc chiết xuất dược chất từ động vật để làm cao ban long, cao quy bản, cao ngựa bạch, cao dê... Cũng như Nồi nấu cao lá, cao thảo dược, Nồi nấu cao xương sử dụng tủ điện tự động điều khiển nhiệt độ, thời gian và áp suất đun nấu. Cấu tạo 3 lớp inox dày dặn, chịu được áp suất lớn, nhiệt độ cao trong thời gian dài, Thiết bị nấu cao xương đáp ứng nhu cầu nấu cao toàn tính, cao hổ cốt, cao ngựa, cao trăn…
- Tên sản phẩm Nồi ninh cao xương, Nồi hầm xương dược liệu, Nồi áp suất nấu cao
- Dung tích 150L, 200L, 300L... tùy theo yêu cầu khách hàng
- Điện áp 380v - 15kw
- Nguyên liệu Inox 304
- Nồi thiết kế bởi inox dày dặn, dùng để nấu cao, nấu nước thuốc các loại dược liệu như xương, sừng...
Nồi nấu thuốc công nghiệp áp suất
Hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp cấu tạo nồi nấu gồm 3 lớp, hệ thống tủ điện tự động kiểm soát, các nguyên liệu, cặn lắng trong quá trình ninh cao sẽ không bị kết dính, cháy khét. Với Nồi nấu cao dược liệu người sử dụng chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cài đặt nhiệt độ là có được nước thuốc, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, lại sạch sẽ hơn rất nhiều so với sử dụng bếp than hay bếp ga.
- Tên sản phẩm Nồi ninh thuốc, ninh xương; Nồi hầm thuốc; Nồi tiềm xương
- Dung tích 300L - 500L
- Kích thước 180cm x 850cm
- Điện áp 380v - 15kw
- Nguyên liệu Inox 304
Nồi nấu thuốc bằng điện, Nồi đun dược liệu công nghiệp
Nồi nấu thảo dược, nồi nấu thuốc Đông y sử dụng nguồn nhiệt từ hơi nước, gia nhiệt cho dung dịch trong nồi để làm chín, đun sôi thành nước thuốc, nước cốt. Nồi nấu thuốc Đông y, Nồi nấu cao lá được thiết kế sử dụng điện dưới tác dụng gia nhiệt của các thanh trở nên nấu nhanh hơn và dễ dàng hơn so với nấu củi. Phần tiếp xúc với vật liệu của nồi được chế tạo bằng Inox, có tính năng chống rỗ, chống mòn, tuổi thọ sử dụng lâu dài và nồi nấu này đạt tiêu chuẩn GMP về chất lượng.
- Dung tích: Thiết kế theo yêu cầu. 50 lit, 100 lit, 200 lit, 300, 500 lit, 1000 lit,....
- Nấu bằng trở nhiệt
- Công suất: 6-7KW
- Thời gian: 30-40 phút/mẻ
- Inox 304 không gỉ.
- Hãng sản xuất: KAG
- Bảo hành: 1 năm
Xem thêm các sản phẩm khác của KAG đang có giá ưu đãi:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét