Hướng dẫn sử dụng nồi sên nhân bánh trung thu
Bước 1: Đậu xanh vo sạch và ngâm nước qua đêm cùng chút muối cho nở mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ và vo lại khoảng 2 – 3 lần với nước sạch. Bạn lưu ý nên ngâm đậu với chút muối để đậu không bị chua và có màu vàng đẹp, vị ngọt đậm khi sên.
Bước 2: Cho đậu vào máy xay, thêm đường để xay nhuyễn mịn rồi chuyển sang nồi sên nhân
Bước 3: Bật máy, điều chỉnh nhiệt khoảng 160℃, tốc độ motor quay vừa phải để máy tự động sên nhân.
Bước 4: Khi thấy hỗn hợp đậu bắt đầu đặc lại thì chỉnh nhiệt độ thấp xuống, tốc độ quay của motor chậm lại, khi đó cánh vét sẽ dễ dàng vét sạch đáy nồi, miết cho đậu nát ra mà không để đậu dính và cháy sát thành nồi
Bước 5: Khi thấy nhân đã đạt độ sệt như ý, tắt máy và quay tay cầm để nồi nghiêng đến 90 độ cho dễ dàng lấy nhân bánh ra ngoài.
Tương tự với các sản phẩm nhân bánh khác như bánh bao, há cảo, bánh pía, bánh chả, mứt dừa, mứt bí… nồi sên nhân cũng cho ra sản phẩm hoàn hảo mà không cần tốn công sức, giảm thời gian sản xuất.
Đặc điểm cấu tạo Nồi sên nhân bánh
Nồi sên nhân KAG Việt Nam tích hợp thành công cả 3 tính năng chính: Sên nhân, Rang hạt và Sao khô ruốc, chà bông, tiện dụng cho việc chế biến nhiều loại thực phẩm như bánh, mứt, kẹo, đồ khô…
Nồi sên nhân được thiết kế đa công suất, đa chứng năng bởi chất liệu inox 304 2 lớp dày dặn. Nồi có phần motor quay kèm cánh vét trộn chất liệu nhựa cao cấp chịu nhiệt. Bên cạnh đó Nồi xào nhân còn được trang bị hệ thống tủ điện tự động điều khiển giúp cho việc chế biến dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn.
Kích thước lòng nồi rộng và sâu nên khả năng chứa lượng nguyên liệu lớn trong mỗi lần sên nhân, làm nguyên liệu không bị rơi hay vương vãi, kèm theo nắp nồi hình bán nguyệt đậy lại đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất.
Theo tính toán, mỗi nồi sên thực phẩm 150L có thể sên được từ 90 – 120kg nguyên liệu nên rất thuận tiện cho các cơ sở chế biến thực phẩm vừa và nhỏ.
Công dụng của nồi sên nhân tự động
Nồi sên nhân bánh được dùng để sên các loại nhân làm bánh Trung thu như nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn,hạt sen,... Ngoài ra còn dùng để sên nhân các loại bánh khác như bánh su, bánh pía, bánh giò, bánh nhãn, bánh custard.... Hoặc làm các loại mứt trái cây như mứt gừng, mứt mãng cầu, mứt thơm.... Đặc biệt, nồi sên nhân có thể để nấu pate, tương ớt, tương cà, chưng mắm tép, làm bánh kẹo, nấu thuốc, cô cao...
Bộ phận cánh vét được làm từ nhựa nguyên sinh chịu nhiệt, ít bị tác động bởi ma sát nên không bị chảy. Điều này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nguyên liệu và đảm bảo độ bền tốt dù hoạt động với năng suất cao.
Thời gian sên mỗi mẻ chỉ tối đa chưa đến 90 phút giúp tiết kiệm thời gian lại đỡ mất công sức, giảm chi phí sản xuất cũng như chi phí nhân công.
Để có được nồi sên nhân, nồi xào nhân bánh chất lượng, KAG Việt Nam là địa chỉ tin cậy với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất máy thực phẩm, thiết bị thực phẩm.
Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị trong sản xuất, chế biến dược phẩm, thực phẩm…
Liên hệ 090 468 5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét