Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

NỒI INOX NẤU RƯỢU THỦ CÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM


1. Tại sao nên dùng nồi nấu rượu bằng điện

1.1. Nấu được nhiều rượu hơn, năng suất chất lượng hơn

Với nồi nấu rượu truyền thống trước đây, các hộ gia đình nấu rượu chỉ có thể nấu rượu với sản lượng nhỏ vì hạn chế bởi kích thước nồi nấu rượu, chỉ nấu khoảng 10 – 15kg gạo mỗi mẻ, mỗi ngày chỉ có thể nấu được 20 – 30 lít rượu. Tuy nhiên Nồi Nấu Rượu bằng điện có thể nấu đến 200kg gạo, 300kg gạo, 500kg gạo mà thời gian nấu chỉ từ 3.5 – 4 giờ.

Với công suất đa dạng từ Nồi nấu rượu mini 20kg, 30kg.. đến Nồi nấu rượu 50kg/mẻ, 70kg/mẻ, 100kg/mẻ… và Nồi chưng cất rượu công nghiệp 200kg, 300kg, 1000kg/mẻ dành cho mọi quy mô sản xuất rượu từ nhỏ lẻ tới nhà máy nhỏ, vừa.

1.2. Cấu tạo 3 lớp inox cách nhiệt, chống khê cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm

Toàn bộ nồi nấu rượu sử dụng inox 304 cao cấp không gỉ, không oxi hoá, chất liệu được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho chất lượng rượu đầu ra, hạn chế các độc tố tự nhiên có trong rượu như rượu nấu bằng than củi thông thường.

Nồi bằng inox hạn chế han rỉ và dễ dàng vệ sinh, làm sạch bằng nước và các chất tẩy thông thường.

1.3. Điều khiển bằng điện tự động

Hệ thống tủ điện của nồi nấu rượu được thiết kế tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ. Trước khi nấu chỉ cần đặt thời gian và hẹn giờ, khi bắt đầu quá trình sôi bỗng rượu, nhiệt độ được giảm xuống để rượu chảy từ từ và không tốn điện; sau khi hết thời gian khoảng 3,5h sẽ tự động ngắt điện. Vì vậy, người dùng không mất công phải canh chừng cả đêm, không cần phải trông chừng lửa, sợ quá lửa hay tắt lửa như nấu than củi.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Nồi nấu rượu hiện đại

2.1. Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện có cấu tạo phức tạp hơn nồi nấu rượu truyền thống, để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng rượu đầu ra được đảm bảo tốt nhất. Nồi nấu rượu bằng điện gồm 3 phần chính như sau:

Nồi chưng cất, Nồi chứa bỗng rượu

Đây là bộ phận quan trọng nhất của nồi nấu rượu và có 3 lớp: Lớp phía trong là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất; tiếp đến là khoang giữa chứa điện trở cùng 1 khoảng không chứa dung dịch truyền nhiệt; lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn chất liệu inox 304.

Thiết kế nắp nồi với van khóa kín thay thế tình trạng "trát trét trấu" như nấu thủ công bằng củi. Ngoài ra, dưới đáy nồi còn thiết kế hệ thống xả bỗng, dễ dàng cho quá trình vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Nấu rượu bằng nồi nấu rượu bằng điện sẽ giúp quá trình nấu không có hiện tượng thải ra khí độc từ than củi, phần nào hạn chế độc tố tự nhiên như methanol, andehit,...sinh ra trong quá trình chưng cất.

Hệ thống ống dẫn hơi sang bồn ngưng tụ ruột gà

Hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong bồn ngưng tụ có tác dụng làm mát và thực hiện quá trình ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

Hệ thống tủ điện điều khiển

Tủ điện tự động bao gồm các rơ le điều khiển có tác dụng báo hiệu và ngắt an toàn, đảm bảo quá trình nấu diễn ra không xảy ra chập cháy. Ngoài ra tủ điện điền kiển tự động có thể hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ để việc nấu rượu được thực hiện hoàn toàn tự động, khi nấu xong sẽ ngắt nhiệt. Thời gian nấu cho nồi nấu rượu bằng điện KAG là 3,5-5h/mẻ. Nhiệt độ nấu là từ 80 – 100°C.

2.2. Nguyên lý hoạt động

Nồi nấu rượu bằng điện hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua việc đun nóng dung dịch truyền nhiệt ở đáy nồi. Khi cấp điện vào nồi sẽ đốt nóng thanh điện trở gia nhiệt và làm sôi dung dịch truyền nhiệt. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.

3. Top 3 nồi nấu rượu phổ biến thị trường

3.1. Nồi nấu rượu mini 25 - 50kg/mẻ

Đầu tiên phải kể tới Nồi nấu rượu 25kg/mẻ, 30kg/mẻ, 50kg/mẻ, đây là loại nồi được các khách hàng là hộ gia đình sản xuất quy mô nhỏ và vừa yêu thích nhất. Nồi nấu rượu mini có công suất vừa đủ cho một mẻ nấu trong một ngày, lượng diện tiêu thụ không lớn, và vừa có thể nấu rượu và nấu cơm trong cùng một sản phẩm nên còn có tên là Nồi nấu rượu đa năng. Dưới đây là một vài thông số kỹ thuật sản phẩm:

 - Tên sản phẩm: Nồi nấu rượu gạo 

 - Công suất: 25kg - 50kg nguyên liệu/ mẻ (dung tích 250L)

 - Sử dụng điện 3 pha (330V)

 - Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ, lớp bảo ôn dày 100mm.

 - Phù hợp với hộ gia đình, sản xuất kinh doanh nhỏ hoặc xưởng sản xuất lớn chuyên về rượu.

3.2. Nồi nấu rượu công nghiệp 200kg

Thay thế phương pháp nấu rượu thủ công truyền thống, giờ đây các cơ sở sản xuất rượu lớn sử dụng nồi nấu rượu gạo 200kg/mẻ với mục đích nấu rượu nhanh hơn, nhiều hơn và tiết kiệm hơn. Nồi nấu rượu 200kg/mẻ với dung tích 1000 lit là loại nồi nấu rượu bằng điện có công suất lớn phục vụ cho quy mô nhà xưởng sản xuất rượu lớn, hàng nghìn lít rượu bán ra mỗi ngày.

 - Tên sản phẩm: Nồi nấu rượu gạo 200 kg

 - Điện áp: 380V

 - Công suất điện trở: 45-54Kw

 - Công suất nấu: 200 kg/mẻ (tương đương dung tích 1000 lit)

 - Vật liệu: toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 có 3 lớp

 - Thích hợp cho xưởng rượu lớn, quy mô hàng trăm lít rượu mỗi ngày.

3.3. Tháp nấu rượu mini

Sản phẩm Tháp nấu rượu của KAG Việt Nam là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống tạo nên một sản phẩm đạt được yêu cầu về rượu sạch của thị trường rượu truyền thống Việt Nam, vừa giảm thiểu độc tố rượu vừa giữ hương vị thơm ngon trong nguyên liệu.

 -  Tên sản phẩm: Tháp chưng cất rượu

 -  Công suất: 25kg, 50kg 100kg, ...

 -  Dung tích: 125L, 250L, 500L, ... 

 -  Điện áp 220V/330V

 -  Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ.

 -  Cấu tạo gồm Bồn nấu rượu và Cột tháp

Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ KAG Việt Nam theo sốt hotline 0904685252 hoặc gửi email tới kagtechvn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét