Thứ Tư, 9 tháng 11, 2022

Bí quyết giúp Rượu men lá Bằng Phúc xuất khẩu sang thị trường Nhật

Rượu men lá nổi tiếng xuất khẩu Nhật Bản

Xã Bằng Phúc, tỉnh Bắc Kạn nằm ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển, khí hậu mát lành, nước lạnh ngọt từ lâu đã nổi danh với nghề nấu rượu men lá.  Rượu men lá Bằng Phúc, Bắc Kạn đã trở thành một trong những sản phẩm rượu truyền thống xuất khẩu, đưa rượu Việt Nam tiếp cận tới người tiêu dùng quốc tế.


Sản phẩm rượu men lá Bằng Phúc được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản lượng rượu sản xuất của hộ dân xã Bằng Phúc đạt gần 210.000 lít/tháng tương đương hơn 6.000 lít/ngày, được tiêu thụ ở nhiều tỉnh.

Hiện đại hoá quy trình sản xuất

Rượu men lá được nấu theo phương pháp truyền thống với quy trình và thiết bị hiện đại, vệ sinh nhằm đáp ứng quy định sản xuất rượu trắng. Hệ thống sản xuất rượu đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7043, OCOP gồm có Tủ nấu cơm công nghiệp – Nồi chưng cất rượu bằng điện – Máy lọc khử độc rượu.


Tủ nấu cơm là thiết bị hấp thực phẩm, làm chín thực phẩm bằng hơi nước với năng suất lên đến 200kg/mẻ giúp rút ngắn thời gian nấu cơm, lên men rượu. Thiết bị nấu cơm công nghiệp được làm toàn bộ bằng thép không gỉ, chịu nhiệt, đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến.

Nồi chưng cất rượu hay Nồi nấu rượu được các hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu sử dụng, đáp ứng nhu cầu sản xuất rượu an toàn, vệ sinh. Nồi nấu rượu được làm từ inox 304 với 3 lớp cách nhiệt, chống cháy, không làm khê cháy bỗng rượu. Rượu thành phẩm có chất lượng cao, không ám mùi cháy khét, không bị đục màu và có thể lấy rượu có nồng độ cồn đến 45%.

Máy lọc rượu hay Máy khử độc tố rượu là thiết bị cần thiết trong quá trình sản xuất rượu. Máy có khả năng giảm nồng độ aldehyde methanol và các chất gây hại trong rượu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đáp ứng yêu cầu TCVN 7043 về rượu trắng, rượu nấu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét