Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2022

Khởi nghiệp từ nghề nấu rượu thủ công

 Anh Tuân, người đã theo nghề nấu rượu bằng phương pháp truyền thống suốt 5 năm nay, giờ đây muốn hiện đại hoá quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu rượu sạch, rượu an toàn của khách hàng. Với nguồn vốn đầu tư không nhiều, anh loay hoay không biết phải thay đổi từ đâu, nếu bạn cũng là đang gặp khó khăn thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.


Khởi đầu từ nghề nấu rượu

Được người trong nghề mách nước, anh Tuân học cách ủ men, nấu rượu truyền thống bằng nồi đồng đun củi để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên vì dụng cụ sản xuất còn thô sơ, chưa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như năng suất, rượu còn mùi nồng sốc, đục màu, mỗi ngày nhiều nhất được 30 – 35l anh Tuân tìm cách cải thiện.


Đầu tư thiết bị nấu rượu quy mô nhỏ

Ở quy mô sản xuất hộ gia đình nhỏ lẻ như anh Tuân, thiết bị nấu rượu chỉ cần đáp ứng nhu cầu nấu rượu nhanh, rượu êm thơm, không chứa methanol, fufurol… với 3 thiết bị chính là Nồi nấu rượu, Máy lọc rượu và Tủ nấu cơm.

Tủ nấu cơm là thiết bị nấu cơm công suất lớn, phù hợp với các cơ sở rượu thủ công. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.


Nồi nấu rượu là nồi chưng cất bằng điện, cấu tạo 3 lớp chống khê cháy. Nồi nấu rượu có thể nấu 500L, 1000L rượu tuỳ theo công suất. Thời gian nấu cũng rất nhanh chóng, từ 3,5 – 4h là hoàn thành một mẻ rượu.

Máy lọc rượu là thiết bị quan trọng nhất trong quá trình chế biến, giúp rượu mới nấu  trở nên êm hơn, dịu hơn, không gắt, không nồng sốc như ban đầu. Máy lọc khử độc rượu được sử dụng nhiều ngay cả trong các gia đình, cơ quan, văn phòng nhằm hạn chế trường hợp ngộ độc rượu do hàm lượng methanol, este, aldehyde cao.


Nâng cao giá trị sản phẩm đáp ứng thị hiếu

Để người tiêu dùng tiếp cận và tin tưởng, lựa chọn sản phẩm rượu của bạn giữa muôn vàn sản phẩm khác ngoài thị trường cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt chú trọng tới bao bì, nhãn mác, hình thức chai rượu. Cũng như anh Tuân, gia đình anh Khang (Hậu Giang) cũng đi lên từng bước từ quy mô gia đình, nấu rượu bằng nồi thủ công đun củi, nâng cấp hệ thống chưng cất rượu bằng điện và thiết bị chiết rót, đóng chai. Rượu đóng chai nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh.



Liên hệ Công ty KAG Việt Nam để được Tư vấn miễn phí các trang thiết bị ngành thực phẩm, đồ uống, từ sản xuất cho tới đóng gói… theo quy trình đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Hotline 0904685252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét