Tại sao Nồi nấu rượu có giá chênh lệch, giá rẻ bất ngờ
Nhiều người mới vào nghề, người mua Nồi nấu rượu lần đầu đều bị lạc vào mê cung Nồi nấu rượu vì các mức giá trên trời dưới đất. Cùng một dung tích, công suất nhưng có những nơi bán vài triệu, nơi bài vài chục triệu.
Nồi nấu rượu inox chất lượng kém, tuổi thọ thấp
Tuy nhiên, các sản phẩm trên chất lượng vẫn thuộc loại trung bình đến khá, thời gian sử dụng lâu. Một số đơn vị bán giá rẻ khác có mức giá thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều vì chất lượng không làm từ inox 304 mà làm từ 201 để giảm giá thành. Điều này không sai nhưng nhiều khi người mua thậm chí người bán cũng không biết, nồi nấu rượu làm bằng inox 201 trong thành phần hợp kim tỉ lệ Fe( sắt) có nhiều khi nấu sẽ tạo ra mùi tanh của sắt, và thum thủm mặc dù nấu men Bắc hay nấu men lá đều không thơm, không ngon như mùi đặc trưng vốn có của men. Vì vậy mà nồi nấu rượu phải được làm từ inox 304 hoặc đồng đổ chất lượng cao.
Hoặc tinh vi hơn, nồi nấu rượu sẽ được làm từ inox 304 nhưng là loại inox kém chất lượng, có độ dày từ 0.8mm đến 01mm, vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng inox đều đạt nhưng không dùng được lâu bền, nhiều người dùng không biết nên cho rằng đó là nồi nấu rượu chất lượng tốt. Đặc biệt với inox mỏng như vậy mà dung tích nấu rượu càng lớn càng dễ hỏng, trường hợp thường xảy ra là thủng đáy nồi.
Bộ nồi nấu rượu kém chất lượng
Nồi nấu rượu giá rẻ chỉ là giá của Nồi hơi không kèm hệ thống làm lạnh
Đây là một trong những cách thức phổ biến nhất, giá được niêm yết vô cùng rẻ, khi xem qua giá, người mua sẽ chú ý ngay bởi mức giá thấp nhất, tuy nhiên đây là giá của bộ phận nồi hơi chưng cất. Để có thể nấu được rượu, bạn cần có thêm cần ngưng tụ và ruột gà, thêm các chi phí vận chuyển, lắp đặt, tủ điện điều khiển. Tính tất cả chi phí cộng vào thì giá không hề rẻ.
Hình thức không đẹp mắt, kết cấu không chắc chắn
Không chỉ chất lượng kém mà các nồi nấu rượu giá rẻ, nồi nấu rượu hàng nhái làm ra những mẫu nồi nấu rượu không đẹp mắt, không có tính ứng dụng cao. Một số mẫu nồi làm 1 hoặc 2 lớp không chống nóng cách nhiệt nhưng lại “chữa cháy” bằng việc dùng khung kim loại bao quanh, vừa tốn chi phí mà không hiệu quả.
Hay như một số cơ sở gia công nồi rượu không muốn “đụng hàng” nên thiết kế chân nồi cao hơn mà không tính đến khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ, thiết kế nồi có kiểu dáng không theo tiêu chuẩn, làm ảnh hưởng đến năng suất khi nấu rượu.
Chọn mua Nồi nấu rượu chính hãng KAG Việt Nam
Nồi nấu rượu bằng điện có 2 loại là nồi nấu rượu làm hoàn toàn bằng inox 304 và nồi nấu rượu ruột đồng, nồi ruột đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt và mang lại hương vị rượu đặc trưng. Nồi nấu rượu dùng điện kèm Tủ điện tự động giúp bạn dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp mà không sợ cháy hay khê, đảm bảo lượng rượu ra đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đây cũng là ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện và vì thế mà nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu ưa chuộng sản phẩm này của KAG với chất liệu inox cao cấp 304, việc đưa rượu ra thị trường trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
Với những nồi có công suất gia đình nấu ngày 10-25kg gạo/mẻ, bạn có thể tận dụng điện dân dụng 1 pha. Nếu với công suất lớn hơn cho xưởng mở rộng, KAG khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu rượu với công suất lớn hơn và sử dụng điện 3 pha cho dòng điện ổn định và đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất. Nồi nấu rượu bằng điện với cấu tạo đầy đủ 3 phần chính như sau: phần nồi nấu, phần ruột gà và bồn ngưng tụ, tủ điện điều khiển. Tuy nhiên, theo yêu cầu từng khách hàng khác nhau mà có thể thiết kế nồi nấu rượu khuyết đi 1 trong 3 bộ phận.
Nồi nấu rượu có 3 lớp cách nhiệt
Các loại nồi truyền thống theo cách đun thủy thượng, baba đều có cấu tạo 1 lớp, tức là đun trực tiếp bỗng rượu, và hiện tượng khê cháy, sục trào nồi nấu rượu là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi nấu rượu với các nồi nấu rượu truyền thống, năng suất chất lượng rượu cũng không cao vì bị thất thoát nguyên liệu khá lớn.
Nấu rượu bằng điện giúp việc đun nấu dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian và giảm bớt sức lao động. Nồi nấu rượu có cấu tạo 3 lớp vừa có tác dụng giảm nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng, vừa chống khê bỗng rượu. Cấu tạo 3 lớp đảm bảo rượu của bạn không bị cháy dưới đáy nồi, và không bị hỏng, thủng nồi như các loại nồi 1 lớp đun trực tiếp khác.
Công suất nồi nấu rượu
Chọn công suất nồi nấu phù hợp với quy mô sản xuất rượu của bạn.
- Nồi nấu rượu mini gia đình: 10kg/mẻ,15 kg/mẻ, 20kg/mẻ, 25kg/mẻ
- Nồi nấu rượu cỡ trung: 30kg/mẻ, 40kg/mẻ, 50kg/mẻ, 60-80kg
- Nồi nấu rượu công suất lớn: lên đến hàng nghìn lít 100kg, 200kg, 300kg, 500kg/mẻ, 1000kg/mẻ,...
Chất liệu là inox 304 hoặc đồng đỏ
Inox 304 là nguyên liệu được dùng phổ biến trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đặc biệt là sản xuất rượu thủ công. Inox 304 có tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt, được dùng để làm vật tư y tế, công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị bếp… Các loại nồi nấu rượu của KAG đều được sử dụng loại inox 304 cao cấp dày dặn.
Đồng đỏ là cũng là nguyên liệu phổ biến và có lịch sử lâu đời trong ngành chưng cất rượu. Đồng là nguyên liệu trong sản xuất nồi nấu rượu thủ công hoặc nồi nấu rượu ruột đồng để mang lại hương vị đặc biệt cho rượu nấu. Nhưng cần lưu ý để chọn được loại nồi đồng chất lượng, tránh sử dụng đồng pha tạp, đồng phế liệu có lẫn tạp chất gây ảnh hưởng tới hương vị rượu.
Nồi nấu rượu ruột đồng vỏ inox và nồi chưng cất rượu inox 100% là 2 sản phẩm được người sử dụng ưa chuộng bởi tính tiện dụng và cho năng suất rượu cao. Nhiều cơ sở sản xuất, hộ gia đình đã chuyển đổi mô hình nấu rượu bằng than củi sáng nấu rượu bằng điện và nâng cao công suất từ 10 – 20l/ ngày lên đến 50 – 100l/ ngày, phần nào phát triển kinh tế và giữ gìn nghề nấu rượu truyền thống của dân tộc.
Thiết kế tiện lợi kèm Phụ kiện điện chất lượng cao
Nồi nấu rượu bằng điện được cải tiến dựa trên nồi cất rượu truyền thống, gồm có nồi hơi nấu rượu, bồn làm lạnh, cần ngưng tụ và ống xoắn ruột gà. Cần ngưng tụ có độ nghiêng vừa phải để có thể lấy được độ rượu trung bình và độ rượu cao, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, van xả bỗng dưới đáy nồi là thiết kế tiện ích, là ưu điểm lớn của nồi nấu rượu hiện đại giúp việc vệ sinh, làm sạch nồi nấu rượu trở lên dễ dàng hơn.
Các thiết bị điện tử của nồi cất rượu là các thiết bị chất lượng tốt, độ bền cao. Với hệ thống tủ điện được cài đặt dành riêng cho nồi nấu rượu, người sử dụng chỉ cần một vài thao tác khởi động tủ điện là nồi nấu rượu đã sẵn sàng hoạt động. Các thanh điện trở được bố trí phù hợp giúp rút ngắn thời gian chưng cất rượu chỉ từ 3,5 – 4 giờ/mẻ.
Ưu đãi khi mua NỒI NẤU RƯỢU tại KAG Việt Nam
KAG Việt Nam được biết đến là một trong những doanh nghiệp có mặt sớm nhất trên thị trường ngành sản xuất rượu, cùng với những cái tên như Xuyên Á, UHC, Machinex. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, KAG Việt Nam luôn đặt Uy tin – Chất lượng – Sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, vì thế các sản phẩm của KAG được sự ủng hộ, tin cậy từ phía người mua hàng, với mức giá cạnh tranh. Nồi nấu rượu bằng điện được KAG Việt Nam bảo hành 12 tháng, và sau thời gian bảo hành vẫn luôn hỗ trợ sửa chữa, hướng dẫn sửa chữa, bảo trì sản phẩm, đảm bảo khách hàng được yên tâm sử dụng sản phẩm.
MỌI THẮC MẮC CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
- Hotline: 0904.68.5252
- Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
- Email: kagtechvn@gmail.com
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn/
Danh mục xem nhiều nhất
- Máy lọc mini, khử độc tố trong rượu
- Nồi nấu rượu mini cho mô hình khinh doanh nhỏ
- Bảng báo giá máy lọc rượu
- Bảng báo giá nồi nấu rượu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét