Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2022

Chảo sên mứt Tết, chào xào ô mai truyền thống bán chạy nhất 2023

 Nồi sên mứt Tết, sên ô mai, sên đường là thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất bánh mứt kẹo. Ngoài việc sử dụng để sên mứt, nồi sên mứt còn được dùng để đảo, xào nhân bánh trung thu, há cảo… hoặc xào các loại thực phẩm khác với năng suất cao, quy trình vận hành tự động.

Công dụng của Nồi sên mứt, sên nhân bánh

Với các loại bánh kẹo truyền thống, mứt tết được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, Đường chính là chất bảo quản tốt nhất mà không cần đến hoá chất bảo quản nào khác. Vì vậy công đoạn xào đường, sên đường là một trong những công đoạn quan trọng nhất, quyết định 90% chất lượng sản phẩm.  Toàn bộ nồi sên kẹo được làm từ inox cao cấp với 2 lớp chống khê cháy, ở giữa là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt (dầu ăn hoặc nước), giúp nhiệt lượng đều hơn, kẹo dừa, kẹo lạc, kẹo mạch nha không bị cháy, khét, đảm bảo chất lượng và hạn chế hao hụt. Nồi có chức năng gia nhiệt và trộn đảo độc lập, vừa có thể làm nồi sên, trộn nhân, vừa có thể gia nhiệt như một chảo chiên rán thông thường.


Cùng với đó là hệ thống điều khiển thông minh bằng Tủ điện tự động giúp cho toàn bộ quá trình sên kẹo bánh trung thu được tự động hoàn toàn. Người sử dụng chỉ cần cài đặt nhiệt độ, thời gian mà không sợ bánh kẹo bị sên quá lửa, làm cháy hỏng mẻ kẹo, đồng thời giảm chi phí điện năng tiêu thụ và đảm bảo thành phẩm đồng đều, chất lượng tương tự như nhau. Phần khung máy cũng được làm từ inox cao cấp, thiết kế vững chãi, chắc chắn. Trong quá trình hoạt động, tay quay được cố định chảo sên kẹo đến khi hoàn tất quy trình có thể quay tay quay, nghiêng chảo một góc 90° giúp lấy thành phẩm ra dễ dàng hơn.


Cách sên mứt truyền thống bằng Nồi sên mứt bằng điện

Mứt dừa non hay mứt dừa sợi là một trong những loại mứt được ưa chuộng ngày Tết. Mứt dừa sợi làm từ cơm dừa (cùi dừa) cắt mỏng thành sợi tròn hoặc sợi dẹt sên với đường cát trắng. Ngày nay không chỉ có vị vani truyền thống, mứt dừa còn được sản xuất đa dạng với các màu sắc xanh, nâu, đỏ, hồng… cùng vị của trà xanh, ca cao, củ rền… cho hương vị độc đáo lạ mắt.

Bước 1: Dừa non gọt phần vỏ nâu bên ngoài, ngâm vào chậu nước có vắt thêm nước cốt chanh để dừa trắng đẹp. Vớt ra và thái sợi dài, dày gần bằng 1 cm, không nên thái mỏng quá vì mứt dừa còn teo lại.

Bước 2: Rửa dừa đã cắt sợi qua nhiều lần nước cho hết dầu, trung bình khoảng 8 – 10 lần nước là được.

Bước 3: Ướp dừa theo tỷ lệ 1kg dừa với 500 gram đường, không được cho ít hơn tỷ lệ trên vì nếu thiếu đường, khi sên dừa không kết tinh được. Ướp từ 1 đến 2 tiếng hoặc lâu hơn, tối đa 4 tiếng thì mang ra sên.

Bước 4: Đổ dừa vào CHẢO SÊN MỨT TỰ ĐỘNG, cài đặt nhiệt độ thấp để chảo tự động sên mứt đến khi gần cạn nước sẽ tự động giảm nhiệt độ, tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh hoàn toàn, bám quanh sợi dừa.

Bước 5: Đổ mứt dừa ra khay inox, rây mứt dừa trước quạt để không bị ướt và mứt nhanh khô.

Bước 6: Khi đã nguội cho mứt vào hộp theo định lượng, dùng MÁY VIỀN MÍ LON để đóng nắp hộp. Mứt được bảo quản trong lon nhựa sẽ được lâu hơn, không mốc và không bị đứt gãy.

Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá các thiết bị thực phẩm

Hotline 090 468 5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét