Nước mắm thượng hạng từ Thùng gỗ sồi
Vì đặc tính gỗ sồi mềm và nở ra khi gặp nước, những ván gỗ sồi ghép vào nhau không còn khe hở, không bị rò rỉ, chịu được mặn, không bị ăn mòn và trong quá trình ủ trong thùng không bị ảnh hưởng màu sắc, mùi vị tới hương vị nước mắm. Những thùng gỗ lớn, tròn, cao từ 0,8 -2,5m; đường kính đáy 1,5 - 3m, đường kính miệng thùng từ 1,8 – 3,5m với dung tích lên đến 12 – 13 tấn cá.
Cá cơm rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo rồi đổ vào thùng gỗ sồi ủ nước mắm. Rải lần lượt 1 lớp muối rải đáy hũ, rồi đến 1 lớp cá, làm như vậy cho đến khi hết số cá và muối. Bề mặt trên cùng rải 1 lớp nilon sạch sát mặt cá, rải thêm 1 lớp muối nữa lên trên, nén chặt tạo môi trường kỵ khí. Đậy kín nắp thùng, để nơi thoáng mát.
Ủ khoảng 6 tháng là có thể dùng mắm nhưng thời gian ủ chượp càng lâu, khoảng 12 tháng thì nước mắm sẽ tuyệt vời hơn do cá lúc ấy đã thủy phân trọn vẹn.
Theo kinh nghiệm của những nhà thùng, vòi chiết nước mắm nên là loại vòi xả nước, bên dưới đáy thùng nên lót cát hoặc cỏ tranh, tiếp tới là sỏi nhỏ, sỏi lớn, rồi tới đá nhỏ, đá lớn, để chặn cặn bã, giúp nước mắm trong hơn.
Sau khi rút nước mắm đưa qua Máy lọc mắm để lọc tinh thể muối và xác cá còn sót lại, tránh làm nước mắm đục màu, mất thẩm mĩ khi đóng chai. Nước mắm ngon nên đựng trong chai thuỷ tinh, bình gốm sành sứ để không làm thay đổi hương vị, biến đổi chất. Dây chuyền tráng rửa chai lọ - chiết rót - đóng gói nước mắm của KAG Việt Nam là lựa chọn phù hợp nhất với các cơ sở làm mắm.
Máy chiết rót thủ công không dùng điện
Máy chiết rót 4 vòi thủ công được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất nước mắm nhờ tính tiện lợi, hiện đại, phù hợp nhiều quy mô từ thủ công đến công nghiệp. Chất liệu máy chiết rót nước mắm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, không hoen rỉ, không thôi nhiễm chất độc hại vì thế máy đạt độ bền cao, chống ăn mòn và không gây ảnh hưởng chất lượng thành phẩm. Inox 304 chất lượng có độ sáng bóng, mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại trong không gian nhà xưởng, không gian cơ sở sản xuất. Chất liệu SUS 304 là loại thép không gỉ cao cấp, đảm bảo VSATTP và đáp ứng yêu cầu chất lượng thiết bị chế biến thực phẩm của Tiêu chuẩn quốc gia.
Kích thước máy nhỏ gọn, dễ vệ sinh, vừa dễ dàng sử dụng lại mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại. Cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao, thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy nấu và đảo trộn nguyên liệu cùng một máy định lượng chiết rót giảm tối đa khối lượng công việc và bạn chỉ 1 nhân công để vận hành tốt quy trình. Đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.
Máy rửa chai nước mắm thuỷ tinh, tĩn gốm sứ, lọ nhựa PET
Máy rửa chai có 12 đầu rửa tương ứng với 12 chai được làm sạch cùng lúc chỉ trong vài giây. Máy rửa chai tự động sục rửa với áp suất cao nhằm đảm bảo xịt sạch sẽ các chất bẩn bám trong chai ra bên ngoài, phù hợp với các chai nhựa, bình gốm sứ, lọ thuỷ tinh cần làm sạch trước khi đưa vào đóng gói.
Máy đóng nắp chai nước mắm thủy tinh
Nước mắm sau khi qua lọc đã sãn sàng đề đóng chai xuất ra thị trường. Máy chiết rót nước mắm và Máy đóng nắp chai thủ tinh là bộ thiết bị phù hợp với hầu hết các cơ sở sản xuất nước mắm thủ công, Nước mắm được đóng gói với quy trình khép kín, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm phải tuân theo quy cách ghi nhãn hàng hóa. Nước mắm có thể được chứa đựng bằng nhiều vật liệu nhưng tốt nhất, sạch nhất, an toàn nhất phải được đóng trong chai thủy tinh. Chai thủy tinh giúp giữ cho nước mắm có chất lượng nhất và giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm chứng giá trị cảm quan của nước mắm.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: Kagtechvn@gmail.com
Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét