Nồi chưng cất tinh dầu bằng điện có tốt không
Hiện nay thị trường có 2 loại nồi chưng cất tinh dầu phổ biến, loại nồi 1 lớp có thể đun than củi và nồi 3 lớp đùng điện. Nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu để kinh doanh thường phân vân giữa việc lắp đặt nồi chưng cất tinh dầu bằng gas/củi hay bằng điện? Để giải đáp điều này, bạn có thể đưa vào những nhận định so sánh cơ bản sau:
Đối với thiết bị chưng cất tinh dầu bằng than, củi hoặc gas thích hợp đối với các khu vực nông thôn, vùng núi vì sẵn nguyên liệu đốt, diện tích rộng rãi để lắp đặt thiết bị hơn. Thao tác sử dụng đơn giản, dễ nấu và lắp đặt. Chi phí đầu vào thấp vì nồi 1 lớp nên sẽ tiết kiệm than, củi.
Ưu điểm của việc nấu tinh dầu nguyên chất bằng điện là sạch sẽ, an toàn, tiện dụng, chưng cất được nhiều loại nguyên liệu, đa dạng dung tích từ 30 -1000 lít thậm chí 2000 lít trong vòng 3,5 – 4h giúp năng suất sản xuất tăng lên đáng kể. Đồng thời giúp giảm thiểu chi phí vận hành, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và rất dễ tháo lắp. Hệ thống cài đặt thời gian, nhiệt độ tự động giúp tiết kiệm nhiên liệu, công sức, thời gian của người nấu. Ngoài ra, đa phần ở hầu hết mọi nơi hiện nay đều có sẵn nguồn điện, với nồi tinh dầu mini có thể dùng điện 1 pha 220V, hoặc dùng điện 380V để quá trình chưng cất diễn ra nhanh chóng.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ uy tín cung cấp Thiết bị chưng cất tinh dầu cùng dịch vụ lắp đặt, bảo hành chu đáo. Một trong số đó là KAG Việt Nam hoặc Xuyên Á với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sản xuất thiết bị chưng cất sẽ là địa chỉ tin cậy cho người mới bắt đầu.
Ưu điểm vượt trội của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện so với nồi đun củi
Thiết kế Nồi chưng tinh dầu nhỏ gọn, chắc chắn và rất dễ tháo lắp, không cần đến diện tích lớn, không khói bụi, không cần tới bình gas hay phòng chứa củi, than… nên nồi chưng cất tinh dầu bằng điện được ưa chuộng hơn. Đối với thiết bị chưng cất tinh dầu bằng ga, than và củi thích hợp ở những khu vực vùng núi – nơi có sẵn nguyên liệu đốt, diện tích rộng rãi để lắp đặt thiết bị hơn, KAG Việt Nam cũng sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu.
- Tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua tinh dầu từ đại lý, khả năng hoàn vốn nhanh và không sợ bị thiếu đầu ra.
- Chưng cất được nhiều loại nguyên liệu khác nhau như sả, chanh, bưởi, hoa hồng, quế, trầm… Chỉ cần rửa sạch nồi trước khi chưng cất một loại nguyên liệu khác là được.
- Tính năng hiện đại, dễ dàng sử dụng. Chỉ cần bỏ nguyên liệu vào > đậy nắp, khóa kín nắp nồi -> cài đặt thời gian, nhiệt độ -> thu tinh dầu nguyên chất.
- Nồi chưng cất tinh dầu làm từ inox 304 chống gỉ, bền bỉ, ít hỏng hóc, có khả năng cách nhiệt, chống khê cháy, không sợ bị nóng, bí trong không gian sản xuất nhỏ hẹp.
- Bộ phận tủ điện điều khiển, giúp tăng tính ổn định và quá trình chiết xuất tinh dầu hoàn toàn tự động, đơn giản.
Thông tin nồi chưng tinh dầu mini
Nguyên lý chưng cất
Quá trình chưng cất tinh dầu là hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp tương tự như nồi nấu rượu. Chưng cất tinh dầu dựa trên nguyên lý lôi cuốn hơi nước. Với thiết kế nồi chưng cất tinh dầu với 3 lớp. Lớp ngoài là bảo ôn chống nóng, lớp giữa là nơi chứa nguyên liệu (dầu/nước) làm nóng, trong cùng là nơi chứa vỉ đỡ nguyên liệu. Thiết bị sử dụng công nghệ chưng cất lôi cuốn hơi nước kèm hệ thống cảm biến nhiệt lượng và rơ le tự ngắt, giúp giảm lượng điện tiêu thụ đồng thời gia tăng năng suất tinh dầu trong quá trình sản xuất
Chưng cất lôi cuốn hơi nước không đòi hỏi nhiều thiết bị phức tạp, nhưng có khả năng cất gần như triệt để tinh dầu có trong nguyên liệu. Ngoài ra, phương pháp còn cho phép phân ly các cấu tử có trong tinh dầu thành những phần riêng biệt có độ tinh khiết cao hơn dựa vào sự khác biệt về tính chất bay hơi của thực vật.
Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu, gồm 3 phần chính:
- Phần nồi nấu chưng cất là cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp chứa dầu truyền nhiệt và phía trong là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất. Nắp nồi sẽ được thiết kế theo dạng hình chóp cao. Chân nồi cao và đáy xả dưới đáy nồi là nơi xả thoát các nguyên liệu.
- Phần bồn sinh hàn ngưng tụ (phía bên phải), bao gồm 1 bồn lạnh nơi làm lạnh và ngưng tụ tinh dầu đầu ra kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết với nồi chưng cất thông qua ống dẫn hơi kín.
- Tủ điện điều khiển cho dòng điện 3 pha: tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được cài đặt tự động từ trước.
Ngoài ra, sản phẩm Máy chiết xuất tinh dầu của KAG Việt Nam còn có một số tính năng để phù hợp với người sử dụng, tùy theo nhu cầu chưng cất loại tinh dầu gì, sử dụng than củi, gas hay điện…
- Nắp nồi: Nắp nồi thiết kế đặc biệt hơn, cao hơn, dáng hình chóp, gồm 2 lớp bảo ôn dày chống nóng và mất nhiệt. Cấu tạo này giúp cho hơi thoát ra dễ dàng và nhanh chóng hơn, phù hợp với đa số những nguyên liệu dễ chiết suất tinh dầu như sả, bưởi, hoa hồng, bạc hà…
- Đáy nồi. Tương tự như chỗ xả bỗng của rượu thì đáy nồi của thiết bị chưng cất tinh dầu cũng có cấu tạo để xả nguyên liệu, bã và nước ra ngoài sau khi chưng cất.
- Vỉ nồi hay sọt lưới chứa nguyên liệu giúp cho các nguyên liệu nhỏ không bị lọt xuống dưới tiếp xúc với nước.
Cấu tạo thiết bị chưng cất tinh dầu KAG có phần đặc biệt hơn nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất tinh dầu công nghiệp hiện đại hơn và tận thu tối đa lượng tinh dầu nguyên chất.
Báo giá Nồi chưng cất tinh dầu bằng hơi nước thương hiệu KAG Việt Nam
Có nhiều phương pháp sản xuất tinh dầu nhưng phố biến nhất vẫn là phương pháp chưng cất hơi nước bởi năng xuất chiết suất tinh dầu tương đối lớn và giá thành hệ thống chưng cất tinh dầu phù hợp với đa số các cơ sở sản xuất tinh dầu từ thủ công tới công nghiệp, từ quy mô hộ gia đình cho tới quy mô cơ sở lớn.
STT | Dung tích | Giá |
1 | VND 14,500,000 | |
2 | VND 23,000,000 | |
3 | VND 50,000,000 | |
4 | Liên hệ Hotline 090 468 5252 | |
5 | Các dung tích khác |
Liên hệ Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 090 468 5252
Website www.maythucphamkag.com
Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nộ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét