Thứ Năm, 19 tháng 11, 2020

Thu được rượu cao độ nhờ Công nghệ mới của Tháp Chưng Cất Cồn KAG

 Cấu tạo tháp chưng cất

Tháp chưng cất rượu là một sản phẩm công nghệ cao của nồi nấu rượu được KAG nghiên cứu và phát triển đưa ra thị trường năm 2019. Cấu tạo của Tháp chưng cất rượu cũng tương tự như các sản phẩm tháp nấu rượu nhập khẩu từ nước ngoài nhưng được thay đổi phù hợp với đặc điểm sản xuất rượu của Việt Nam. Tháp nấu rượu được chia làm hai phần:

 - Bồn nấu rượu: là nơi gia nhiệt và chưng cất bỗng rượu

 - Cột tháp: đóng vai trò thay cho hệ thống ngưng tụ, làm lạnh. Cấu tạo cột tháp gồm nhiều ngăn, bên trong có các tấm được đục lỗ, hơi nóng bốc lên gặp lạnh được ngưng tụ và tạo ra những loại rượu tinh khiết cao.

Cấu tạo Tháp chưng cất rượu công nghệ mới của KAG Việt Nam

Có hai loại vật liệu chính là đồng và thép không gỉ (thường sử dụng inox 304) để làm nguyên liệu sản xuất cho thiết bị chưng cất rượu. Nhiều người nấu rượu theo phong cách truyền thống đều thích sử dụng nồi làm bằng đồng vì khả năng dẫn nhiệt tốt cùng hương vị đặc trưng của nguyên liệu này mang lại. Tuy nhiên vì giá thành khá cao nên đến nay, inox vẫn là nguyên liệu chính được sử dụng bởi giá cả phải chăng, tính bền lâu và dễ vệ sinh.

Có nên nấu rượu truyền thống bằng tháp chưng cất không

Nồi nấu rượu dạng truyền thống đôi khi không giải quyết triệt để được mùi hôi của men còn sống, mùi nồng, dư lượng độc tố còn nhiều, không đạt tiêu chuẩn VSATTP hoặc rất khó để xuất khẩu rượu, phải qua công đoạn lọc rượu; hoặc xử lý làm già rượu( lão hoá rượu). Trong khi đó, tháp chưng cất công nghiệp cao ở các nhà máy rượu lại cần tới những thiết bị hiện đại, đội ngũ kĩ thuật yêu cầu cao để có thể vận hành hiệu quả. Sản phẩm Tháp chưng cất rượu công nghệ mới của KAG, Tháp chưng cất rượu giải quyết được những bất cập giữa 2 dòng thiết bị, tháp chưng cất rượu gạo là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống tạo nên một sản phẩm đạt được yêu cầu về rượu sạch của thị trường rượu truyền thống Việt Nam.

Cột tháp cao hơn 2m cho ra rượu có độ cồn cao, trên 70% alcohol

Ưu điểm Tháp chưng cất rượu kiểu mới

Nồi nấu tháp rượu còn gọi là tháp chưng cất rượu, nồi chưng cất rượu kiểu mới, KAG tiếp thu học hỏi và vận dụng sáng tạo đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

 - Tháp chưng cất có dung tích phù hợp với nhu cầu nấu rượu của các cơ sở sản xuất, kích thước nhỏ gọn không tốn diện tích.

- Phù hợp với các cơ sở sản xuất rượu Vodka, Whisky, Cognac hoặc các loại rượu cao độ truyền thống của Việt Nam như rượu Đế Gò Đen, rượu ngô Hà Giang…

 - Với thiết kế dạng cột tháp thay cho cần ngưng tụ, cùng với phụ kiện nhập khẩu từ châu Âu, rượu sản xuất ra sẽ tinh khiết hơn, giảm lượng độc tố trong rượu, giữ lại những hương vị tinh túy nhất từ gạo  và men.

 - Sử dụng inox 304 cao cấp, không bị oxi hóa, không phản ứng, không làm biến đổi thực phẩm, an toàn sử dụng cho thiết bị công nghiệp thực phẩm. Đồng thời cấu tạo 3 lớp, khắc phục nhược điểm phân bố nhiệt không đều nên không bị cháy khét, vàng ố nồi.

 - Tủ điện tự động được thiết kế kèm theo tháp chưng cất, có khả năng điều chỉnh, cài đặt thời gian bởi chảm biến nhiệt và rơ le tự ngắt, giúp tiết kiệm điện năng

Tháp chưng cất rượu mini

 -  Tên sản phẩm: Tháp chưng cất rượu

 -  Công suất: 25kg, 50kg 100kg, ...

 -  Dung tích: 125L, 250L, 500L, ... 

 -  Sử dụng điện 1 pha (220V) hoặc điện 3 pha (330V)

 -  Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét