Rượu chưng cất lần hai có ưu điểm gì
Rượu chưng cất hai lần thường không được sản xuất phổ biến trên thị trường bởi giá thành cao, khó bán, và tốn nhiều thời gian công sức. Đổi lại ưu điểm của loại rượu chưng cất hai lần cho rượu độ cao, giảm mùi chua của hèm rượu và giảm bớt độ đục của rượu.
Trước đây, sử dụng nồi nấu rượu đun củi để cất rượu 2 lần rất vất vả
Rượu sau khi chưng cất hai lần sẽ bị giảm bớt mùi nồng của bỗng rượu, đồng thời cũng giảm hương rượu nên không thích hợp để chưng cất rượu nếp cái hoa vàng, rượu ngô.. các loại rượu có mùi thơm. Nhưng đây cùng là ưu điểm để sản xuất rượu đọ cao dùng để ngâm rượu thuốc, ngâm dược liệu, đặc biệt thích hợp làm rượu ngâm sâm.
Phương pháp chưng cất rượu 2 lần
Trên thị trường có không ít thường hiệu rượu nổi tiểng nhờ sử dụng phương pháp chưng cất rượu hai lần như rượu Tân Trào, rượu Phú Lộc…
Công đoạn chưng cất được chia làm 2 lần. Lần thứ nhất chưng ra rượu thô vẫn còn nhiều tạp chất, màu đục và có methanol, aldehyde nồng độ cao. Lần thứ hai chưng lại mới ra rượu thành phẩm, rượu nhạt hơn, trong hơn và nồng độ cồn cao hơn.
Để cải tiến, nhiều người đã sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để chưng cất rượu 2 lần
Quan trọng nhất là người nấu đo được nồng độ rượu để dừng chưng cất khi rượu vừa bắt đầu nhạt, chua và pha trộn rượu cho được rượu có độ cồn thành phẩm như ý muốn. Người nấu rượu thường chưng cất lần 2 để sử dụng làm rượu ngâm dược liệu, nên cần dùng khúc xạ kế để đo độ cồn chính xác, không nên dùng rượu cao độ quá, làm mất dược tính của thuốc.
Nấu rượu cao độ mà không cần chưng cất 2 lần
Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng rượu cất lần hai ít được sử dụng và cũng ít được sản xuất bởi tốn công, giá thành cao, rượu thành phẩm có giá trị cao nhưng giá bán thấp, không có lãi. Một điều khó khăn nữa đó là làm mất hương vị của gạo và men – 2 yếu tố đặc trưng của rượu truyền thống.
Tuy nhiên bước đột phá nằm ở Tháp chưng cất cho rượu độ cao tinh khiết hơn chỉ với 1 lần nấu
Theo đó KAG Việt Nam nghiên cứu và chế tạo ra sản phẩm Tháp Chưng Cất Rượu hay còn gọi là Nồi Nấu Rượu Dạng Tháp, cho rượu thành phần có độ cồn cao, tinh khiết hơn, và chỉ trong một lần chưng cất duy nhất. Nồi chưng cất rượu cao độ có khả năng chưng cất rượu từ 50 – 80 độ tùy theo yêu cầu của khách hàng và thiết kế cụ thể. Ưu điểm của Tháp chưng cất có thể kể đến là thời gian nấu rượu được rút ngắn so với chưng cất 2 lần, rượu êm, không đục, giảm bớt độc tố và giữ được hương vị của gạo và men chứ không chỉ có mùi cồn như các thiết bị chưng cất cồn công nghiệp hay phương pháp cất rượu lần hai.
Kết quả nấu rượu bằng tháp: rượu 75 độ và rượu 80 độ
Các hộ kinh doanh, sản xuất rượu có thể tham khảo sản phẩm Tháp chưng cất rượu mini dung tích 75l, có khả năng chưng cất 10 – 15kg gạo. Cấu tạo nhỏ gọn, phù hợp với xưởng rượu diện tích nhỏ hẹp. Điện áp 220V, dễ dàng sử dụng điện sinh hoạt.
Tháp nấu rượu mini do KAG Việt Nam nghiên cứu và sản xuất
Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ các phương pháp sản xuất rượu phù hợp với quy mô, đặc biệt gọi tới số hotline 090.468.5252 sẽ nhận được giá ưu đại đặc biệt trong dịp cuối năm 2020.
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét