Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

Cô đặc chân không, Cô đặc áp suất khí quyển?

 

Cô đặc chân không và cô đặc gia nhiệt áp suất thường

Cô đặc ở áp suất thường là gì?

Cô đặc gia nhiệt là quá trình gia nhiệt làm bay bơi nước trong dung dịch để làm đặc, sánh dung dịch. Phương pháp này có thể coi là phương pháp phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất cùng với giá thành rẻ nhưng vẫn cho ra thành phẩm có chất lượng cao.


Cô đặc chân không là gì?

Cô đặc chân không là quá trình cô đặc được thực hiện ở áp suất chân không để làm giảm nhiệt độ sôi của dung dịch cô đặc, giúp cho dung dịch giữ được chất lượng, không bị biến chất do nhiệt độ cao. Phương pháp cô đặc chân không có thể làm bay hơi nước ở nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn.


Thiết bị cô đặc chân không

Chi phí cho thiết bị cô đặc chân không tương đối cao bởi đòi hỏi tính kỹ thuật, cũng như chất lượng của vật liệu phải tốt để có thể chịu được áp suất chân không. Nhiều thiết bị cô chân không, nồi cô đặc chân không kém chất lượng, làm từ inox mỏng, không chịu được áp suất, hoặc loại vật liệu giá rẻ khiến cho tuổi thọ thiết bị giảm, nhanh hỏng học, thủng đáy nồi...

Hình ảnh đáy nồi cô cao chân không bị hỏng do mua hàng kém chất lượng

Cô đặc dược liệu bằng phương pháp nào ?

Hiện nay phương pháp cô đặc ở áp suất thường vẫn là phương pháp được nhiều cơ sở sản xuất áp dụng vì chi phí sản xuất cũng như cao dược liệu, cao thuốc đông y có chất lượng cao, không thua kém phương pháp cô đặc chân không.

Phương pháp cô đặc chân không đặc biệt được sử dụng cho mục đích cô đặc một số loại dược liệu chứa hợp chất kém bền, dễ bị phân huỷ ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, quá trình cô đặc chân không cũng làm thay đổi tính chất hoá lý của dung dịch một cách liên tục theo nồng độ và thời gian ; cũng như khó giữ được độ chân không trong thiết bị nên việc sử dụng thiết bị cô đặc chân không chưa được phổ biến rộng rãi.

Các cơ sở sản xuất dược phẩm, chế biến dược liệu, gia công dược liệu nên sử dụng phương pháp cô đặc ở áp suất thường, sử dụng các nồi cô hở để tiết kiệm chi phí. Hiện nay các nồi cô đặc dược liệu có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian nên các loại dược liệu dễ bị phân huỷ, thuỷ phân bởi nhiệt độ cao vẫn có thể dùng phương pháp cô đặc gia nhiệt ở áp suất thường.

Thiết bị cô đặc dược liệu tự động khuấy trộn, tự động gia nhiệt

Để có thể cô đặc dược liệu thành dạng cao có độ ẩm dưới 20% thậm chí là 5%, các nồi cô đặc dược liệu được thiết kế dạng chảo sâu lòng, kết hợp cánh vét chịu lực cùng với hệ thống điều chỉnh nhiệt tự động, phù hợp với nhu cầu sản xuất dược liệu, thuốc Đông y.

 - Dung tích 150L, 200L, 250L hoặc theo yêu cầu đặt hàng

 - Kích thước 170cm x 120cm x 80cm

 - Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)



Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị trong sản xuất, chế biến dược phẩm như Nồi ninh caoNồi cô cao, Nồi cô đặc dược liệuMáy vo viên hoànMáy rửa dược liệuMáy nghiền dược liệu

Liên hệ 090 468 5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét